Mio เปิดตัว Moov S series พร้อมด้วยซอฟต์แวร์ Mio Spirit ระบบนำทางนวัตกรรมใหม่ ที่เหนือกว่า และดีไซน์บางเฉียบพร้อมหน้าจอ 4.7 นิ้ว

โดย shyboy | 29 กรกฎาคม 2552 เมื่อ 01:25 น. | อ่าน 91
ผู้นำด้านอุปกรณ์เพื่อการนำทาง มีโอ้ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Mio Moov S500 และ S550 ที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบไวด์สกรีน 4.7 นิ้ว และมีความหนาเพียง 13.9 มิลลิเมตร พร้อมซอฟต์แวร์ระบบ
Mio spirit ระบบนำทางนวัตกรรมใหม่ ที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น ครบถ้วนไปด้วยฟังก์ชันในการค้นหาสถานที่ต่างๆ

28 กรกฏาคม 2552 ผู้นำด้านอุปกรณ์เพื่อการนำทาง มีโอ้ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Mio Moov S500 และ S550 ที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบไวด์สกรีน 4.7 นิ้ว และมีความหนาเพียง 13.9 มิลลิเมตร พร้อมซอฟต์แวร์ระบบ Mio spirit ระบบนำทางนวัตกรรมใหม่ ที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น ครบถ้วนไปด้วยฟังก์ชันในการค้นหาสถานที่ต่างๆ และมีคุณสมบัติมากมายที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างประหยัดและคล่องตัว ภายใต้การผสมผสานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ลงตัว มั่นใจได้ว่า Moov S series จะช่วยให้ผู้ใช้ประหยัดได้ทั้งค่าใช้จ่ายและเวลา และได้รับความเพลิดเพลินได้อย่างมั่นใจไปกับช่วงเวลาแห่งความทรงจำ

 

ไม่เพียงแค่มาตรฐานใหม่บนฮาร์ดแวร์สำหรับอุปกรณ์เพื่อการนำทางเท่านั้น แต่ด้วย Mio Spirit ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ระบบนำทางนวัตกรรมใหม่ยังช่วยเติมเต็มประสบการณ์ในการเดินทางให้แก่ผู้ใช้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยอินเทอร์เฟสที่ออกแบบมาเพื่อผู้ใช้โดยเฉพาะ ทำให้การเลือกเมนูและเรียกดูแผนที่บน Mio Spirit เป็นไปอย่างสะดวกผ่านปุ่ม Menu และควบคุมสั่งงานได้รวดเร็วไม่ว่าจะเป็นการกลับไปยังเมนูหลักหรือเลือกใช้ฟังก์ชันสำคัญต่างๆ ผ่านหน้าจอแบบสัมผัส นอกจากนี้การแสดงแผนที่ผ่าน TruMap™ ยังได้รับการออกแบบใหม่ ลดความสับสนบนแผนที่ เพื่อความสะดวกในการนำทางและทำความเข้าใจได้ง่าย ที่สำคัญยังมีภาพสามมิติของสถานที่ที่มีชื่อเสียงต่างๆ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถรับรู้ถึงตำแหน่งที่ตนเองอยู่ได้ทันทีด้วย

 

Mio Moov S series ยังช่วยเพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภคเมื่อต้องเดินทางผ่านทางแยกที่ซับซ้อนด้วย Lane Guidance ซึ่งเป็นฟังก์ชันที่แสดงคำแนะนำช่องทางการจราจรบนถนนโดยละเอียด เช่นเดียวกับฟังก์ชัน Junction Views ที่ให้ภาพสามมิติของป้ายและเครื่องหมายจราจรต่างๆ เพื่อการตัดสินใจที่เหมาะสมในทุกสถานการณ์ด้วย

 

และเพื่อความสมบูรณ์แบบของระบบนำทาง Mio Moov S series ยังได้เพิ่มทางเลือกใหม่ในการสำรวจข้อมูลสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะกำลังอยู่ระหว่างทางหรือถึงจุดหมายปลายทางแล้วก็ตาม จากเดิมที่การค้นหาสถานที่ที่น่าสนใจ (POI) บนอุปกรณ์เพื่อการนำทางนั้น ผู้ใช้ต้องทราบชื่อสถานที่หรือชื่อร้านค้าต่างๆ เพื่อใช้ในการสืบค้น แต่ด้วย Explore Mode™ ผู้ใช้จะได้รับทราบถึง POI ที่น่าสนใจในบริเวณใกล้เคียงกับตำแหน่งบนแผนที่ได้ทันทีผ่านรูปแบบที่เรียกดูข้อมูลได้สะดวก ทำให้สามารถค้นหาสถานที่ที่น่าแวะระหว่างทางหรือใกล้กับจุดหมายปลายทางได้อย่างรวดเร็ว

 

การค้นหาผ่านคีย์เวิร์ดหรือ Keyword Search เป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่ช่วยให้การสืบค้น POI ทำได้สะดวกขึ้นกว่าเดิม โดยผู้ใช้สามารถรวมคีย์เวิร์ดสืบค้นเข้าด้วยกัน เช่น ชื่อสถานที่และชื่อเมือง เพื่อผลลัพธ์ที่แม่นยำกว่า ที่สำคัญ Mio Moov S series ยังมาพร้อมกับ Travel Book ซึ่งเป็นหนังสือรวบรวมข้อมูลการเดินทางที่ให้รายละเอียดที่น่าสนใจของสถานที่ต่างๆ อย่างครบถ้วน อาทิ ประวัติของสถานที่ วัน-เวลาเปิดให้บริการ และข้อมูลสำคัญอื่นๆ

 

Moov S series ยังมีปุ่ม Capture ที่ช่วยให้ผู้ใช้บันทึกรายละเอียดในการเดินทาง สถานที่ และโน้ตย่อผ่านเสียง เกี่ยวกับสถานที่ต่างๆ เพื่อใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงสำหรับการเดินทางในครั้งต่อไปได้ด้วย

 

Samuel Want ประธานของ Mio Technology Corp. กล่าวว่า “ด้วยการวิจัยและพัฒนากว่า 2 ปี ทำให้ Mio ได้เข้าใจถึงความต้องการของผู้ใช้ที่ชอบแบ่งปันประสบการณ์ในการเดินทางให้แก่เพื่อนและครอบครัวหลังจากที่กลับมาจากสถานที่ต่างๆ ซึ่งวันนี้ไม่มีผู้ผลิตอุปกรณ์เพื่อการนำทางแบบพกพารายใดที่เข้าใจและช่วยให้ผู้ใช้สามารถเก็บบันทึกรายละเอียดเกี่ยวกับสถานที่และเส้นทางในการเดินทางได้อย่างครบถ้วนเหมือนกับ Mio” และอุปกรณ์การนำทางมีโอ้ยังมาพร้อมด้วย MioMore Desktop 2 ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์บนพีซีที่ให้ฟังก์ชันในการวางวางแผนเส้นทาง และ NavPix™ Photo Navigation ที่ให้ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดภาพถ่ายที่ระบุพิกัดสถานที่จาก Flickr™ และส่งเข้ามายัง Moov S series ได้โดยตรง

 

สำหรับคุณสมบัติเพิ่เติมของผลิตภัณฑ์ใหม่จากมิโอ สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์SEA ได้ที่ www.mio.com/th และ http://www.mio.com/e-promotion/mago/seeker_sea/


สามารถสัมผัสความพิเศษของซอร์ฟแวร์ Mio Spirit

คุณสมบัติพิเศษในประเทศไทย

Mio Moov S500 และ S550 มีระบบรองรับการรับสัญญาณและเชื่อมต่อสภาพการจราจรกับสัญญาณวิทยุจาก กองบังคับการจราจร (ต้องมีอุปกรณ์เสริมและ software เพิ่มเติม)

คุณสมบัติทางเทคนิค

– 4.7 super-flat widescreen

– Ultra slim, lightweight design (13.9mm thin)

– Pioneering ‘Spirit’ software with Slide Touch

– TruMap views with 3D landmarks

– 3D Junction views and lane guidance

– Explore mode

– Travel Books

– Walking mode with 2D city maps

– NavPix photo navigation

– Capture button

– Hands-free calling(เฉพาะรุ่น MIO S550)

– MP3 player

– Text to Speech

– High speed GPS fix with SiRFInstantFixII

– Latest Thailand & SEA map data

About Author

shyboy

shyboy

Partners