แอดวานซ์ เอ็มเปย์ ติดอาวุธให้ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ จับมือตลาดดอทคอม ปฏิวัติรูปแบบการชำระเงินบนโลกออนไลน์แบบเดิมๆ

โดย shyboy | 20 กรกฎาคม 2552 เมื่อ 14:02 น. | อ่าน 24
แอดวานซ์ เอ็มเปย์ ต่อยอดการเป็น Business Solution เสริมศักยภาพการดำเนินงานให้กับกลุ่มอีคอมเมิรซ์ ล่าสุด จับมือเว็บไซต์ “ตลาดดอทคอม”
ช็อปปิ้งมอลล์ออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ปฏิวัติรูปแบบการชำระเงินบนโลกออนไลน์แบบเดิมๆ ภายใต้แนวคิด "สะดวกทุกครั้งที่โอนเงิน มั่นใจกว่าทุกครั้งที่รับเงิน"

20 กรกฎาคม 2552 : แอดวานซ์ เอ็มเปย์ ต่อยอดการเป็น Business Solution เสริมศักยภาพการดำเนินงานให้กับกลุ่มอีคอมเมิรซ์  ล่าสุด จับมือเว็บไซต์ ตลาดดอทคอม ช็อปปิ้งมอลล์ออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ปฏิวัติรูปแบบการชำระเงินบนโลกออนไลน์แบบเดิมๆ ภายใต้แนวคิด สะดวกทุกครั้งที่โอนเงิน มั่นใจกว่าทุกครั้งที่รับเงิน พิเศษตั้งแต่วันนี้ 31 ธ.ค.52 ฟรีค่าธรรมเนียม!

 

นายสุปรีชา ลิมปิกาญจนโกวิท กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอดวานซ์ เอ็มเปย์ จำกัด กล่าวว่า กลยุทธ์หลักอย่างหนึ่งของแอดวานซ์ เอ็มเปย์ ในการมุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในธุรกิจให้บริการธุรกรรมทางการเงินบนมือถือ หรือ Mobile Financial Service ซึ่งเป็นเป้าหมายของเราในปีนี้ ก็คือ การขยายบริการเอ็มเปย์ให้ครอบคลุมใน 4 กลุ่มธุรกิจหลัก ทั้งธุรกิจบัตรเติมเงินประเภทต่างๆ, ธุรกิจอีคอมเมิรซ์ , ธุรกิจ Money Transfer และธุรกิจ M-Biz Solution โดยครึ่งปีที่ผ่านมา แอดวานซ์ เอ็มเปย์ ประสบความสำเร็จจากการขยายบริการเอ็มเปย์ ไปยัง 2 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ ธุรกิจบัตรเติมเงินประเภทต่างๆ และธุรกิจ M-Biz Solution ทำให้ปัจจุบันมีจำนวนลูกค้าที่ใช้บริการเอ็มเปย์เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาถึง 30% โดยมียอดการทำธุรกรรมทางการเงิน (Transaction) มากถึง 3.3 ล้านรายการ / เดือน

 

วันนี้เพื่อตอบโจทย์กลยุทธ์หลักดังกล่าวอีกครั้ง แอดวานซ์ เอ็มเปย์ จึงรุกขยายบริการให้ครอบคลุมในกลุ่มธุรกิจอีคอมเมิร์ซ โดยประเดิมจับมือกับเว็บไซต์ ตลาดดอทคอม ผู้นำด้านอีคอมเมิรซ์ ครบวงจร  และเป็นช็อปปิ้งมอลล์ออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เนื่องจากมีร้านค้ามากกว่า 150,000 ร้าน ร่วมกันปฏิวัติรูปแบบการชำระเงินบนโลกออนไลน์แบบเดิมๆ เป็นครั้งแรก ภายใต้แนวคิด สะดวกทุกครั้งที่โอนเงิน มั่นใจกว่าทุกครั้งที่รับเงิน

 

โดยการนำศักยภาพของบริการเอ็มเปย์เข้าไปตอบโจทย์ให้ร้านค้าในเว็บไซต์ตลาดดอทคอมมั่นใจ และปลอดภัยทุกครั้งที่ได้รับเงิน ด้วยระบบการตรวจสอบยอดการชำระเงินได้ทันที พร้อมทั้งมี SMS แจ้งการโอนเงินเข้ามือถือให้ทราบด้วย และสำหรับลูกค้า บริการเอ็มเปย์เข้าไปเป็นการเพิ่มทางเลือกใหม่ในการชำระเงินค่าสินค้าที่ง่าย , ประหยัด และสะดวกสบายที่สุด รวมทั้งสอดคล้องกับรูปแบบการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ เพียงมีเบอร์มือถือของร้านค้าก็สามารถชำระค่าสินค้าได้ง่ายๆ ถึง 2 วิธี ทั้งผ่านทางเครื่อง ATM ของ 5 ธนาคารชั้นนำ ได้แก่ ธ.กรุงเทพ , ธ.กสิกรไทย , ธ.ไทยพาณิชย์ , ธ.กรุงศรีอยุธยา และธ.ยูโอบี  และที่จุดรับชำระ mPAY STATION รวมทั้งสิ้นกว่า 60,000 จุดทั่วประเทศ โดยไม่ต้องจำเบอร์บัญชีธนาคารของร้านค้า นอกจากนี้ลูกค้ายังประหยัดค่าใช้จ่ายกว่าการชำระเงินด้วยวิธีอื่น เนื่องจากมีค่าธรรมเนียมในการโอนเงินเพียง 5 บาท / ครั้ง โดยในช่วงแรกฟรีค่าธรรมเนียมตั้งแต่วันนี้ 31 ธันวาคม 2552

 

ทางด้านนายภาวุธ พงษ์วิทยภานุ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตลาดดอทคอม จำกัด ผู้นำด้านอีคอมเมิรซ์ครบวงจรในประเทศไทย กล่าวว่า ปัจจุบันเว็บไซต์ตลาดดอทคอม ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคเป็นอย่างมาก เห็นได้จากการมีมูลค่าการซื้อขายในเว็บไซต์ทั้งหมดกว่า 5,000 ล้านบาทในปีที่ผ่านมา โดยมีสัดส่วนจำนวนการซื้อขายมาจากสินค้าประเภทแฟชั่น 30-40% ซึ่งถือเป็นสินค้าที่มาแรงเป็นอันดับหนึ่ง รองลงมา คือ สินค้าเครื่องสำอาง อุปกรณ์ไอที และอุปกรณ์แต่งรถ ผู้ซื้อส่วนใหญ่อยู่ในช่วงอายุระหว่าง 16-35 ปี ส่วนใหญ่เป็นคนทำงานแล้ว มีระดับการศึกษาปริญญาตรีขึ้นไป และมีรายได้ตั้งแต่ 10,00050,000 บาท โดยปีนี้เติบโตขึ้นมาเกือบ 10,000 ร้านค้าทำให้ปัจจุบันมีจำนวนร้านค้าในเว็บไซต์ของบริษัทประมาณ 150,000 ร้านค้า และมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีจำนวนผู้เข้าชมประมาณ 1.1 ล้านคน / เดือน

 

การนำบริการเอ็มเปย์เข้ามาเพิ่มเป็นอีกทางเลือกในการชำระเงินในครั้งนี้ จะช่วยเพิ่มศักยภาพในการดำเนินธุรกิจให้กับเว็บไซต์ตลาดดอทคอม ทั้งในส่วนของการเพิ่มมูลค่าและปริมาณการซื้อขายผ่านทางออนไลน์ที่คาดว่าจะเติบโตสูงขึ้นถึง 20-30% ในปีนี้ เนื่องจากเอ็มเปย์เป็นบริการที่มีความน่าเชื่อถือและมีความปลอดภัยสูงสุด ซึ่งทำให้ร้านค้ามั่นใจได้ทุกครั้งที่รับเงิน และสำหรับลูกค้าที่ซื้อสินค้าก็จะได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยร้านค้าในเว็บไซต์ตลาดดอทคอมที่สนใจเพิ่มช่องทางการชำระเงินผ่านทางบริการเอ็มเปย์ เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สะดวกที่สุดให้กับลูกค้า ของท่าน สามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ระบบจัดการร้านค้าทางเว็บไซต์ www.taradquickweb.com

 

โมเดลความร่วมมือกับเว็บไซต์ตลาดดอทคอมในครั้งนี้ถือเป็นโมเดลต้นแบบ และเป็นอีกก้าวสำคัญของ แอดวานซ์ เอ็มเปย์ ที่จะนำเอ็มเปย์เข้าไปเป็นโซลูชั่นเพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันให้กับธุรกิจในกลุ่มอื่นๆ ต่อไป และปลายปีนี้เรายังมีแผนที่จะรุกเข้าไปในกลุ่มธุรกิจ Money Transfer เพื่อตอกย้ำการเป็นผู้นำในการให้บริการธุรกรรมทางการเงินบนมือถือในทุกธุรกิจอย่างแท้จริง นายสุปรีชา กล่าวสรุปในตอนท้าย

About Author

shyboy

shyboy

Partners