เอไอเอส เปิดช่องทางใหม่ "เจาะเกาะติดไข้หวัด 2009" ผ่านแว็บพอร์ทัลโมบายไลฟ์ ให้ความรู้ความเข้าใจ

โดย shyboy | 15 กรกฎาคม 2552 เมื่อ 13:52 น. | อ่าน 3
เอไอเอสปิ๊งไอเดียใช้ช่องทางแว็บพอร์ทัลบนมือถือเป็นสื่อให้ความรู้ความเข้าใจ และรายงานสถานการณ์ไข้หวัดใหญ่ 2009 ให้เกาะติดสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยลูกค้าเอไอเอสใช้บริการได้ง่ายๆ เพียงเข้าไปที่แว็บพอร์ทัลโมบายไลฟ์ หรือกด *900 แล้วโทรออก

(15 ก.ค.52) ด้วยความห่วงใยต่อสถานการณ์ไข้หวัดใหญ่ 2009 เอไอเอสจึงปิ๊งไอเดียใช้ช่องทางแว็บพอร์ทัลบนมือถือเป็นสื่อให้ความรู้ความเข้าใจ และรายงานสถานการณ์ไข้หวัดใหญ่ 2009 เพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้มือถือเอไอเอสและประชาชน ได้เกาะติดสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยลูกค้าเอไอเอสใช้บริการได้ง่ายๆ เพียงเข้าไปที่แว็บพอร์ทัลโมบายไลฟ์ หรือกด *900 แล้วโทรออก

ทั้งนี้ เอไอเอสมองว่า แว็บพอร์ทัล เป็นช่องทางที่เหมาะสม เนื่องจากสามารถให้ข้อมูลข่าวสารได้อย่างเต็มที่ ไม่มีข้อจำกัดด้านความยาวของตัวอักษร สามารถใส่รูปภาพ คลิปวีดีโอ ที่อธิบายเรื่องไข้หวัดใหญ่ 2009 ได้อย่างครบถ้วนและชวนติดตาม อีกทั้งอัพเดทข้อมูลได้แบบ Realtime นาทีต่อนาที โดยได้รวบรวมข้อมูลสาระสำคัญ ประกอบด้วย

ข่าวความเคลื่อนไหวประจำวัน ทั้งในและต่างประเทศ อัพขึ้นใหม่ตลอดเวลา

สายด่วนติดต่อเจ้าหน้าที่สาธารณสุข 24 ชม. กรมควบคุมโรค ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด รวมทั้งบริการติดต่อโรงพยาบาล,  บริการเรียกรถพยาบาลฉุกเฉิน , บริการขอเปิดช่องทางจราจร ฯลฯ โดยลูกค้าสามารถกดโทรออกจากระบบ เพื่อติดต่อกับหน่วยงานที่รับผิดชอบได้ทันที

คลิปวีดีโอ เรื่องราวไข้หวัดใหญ่ 2009, การป้องกันและรักษาสุขภาพ

คำแนะนำที่มีประโยชน์มากมาย อาทิ ข้อปฏิบัติสำหรับผู้เดินทางโดยเครื่องบิน,  สำหรับสถาบันกวดวิชา,ร้านอินเตอร์เน็ต, วิธีดูแลรักษาผู้ป่วยที่อาการไม่รุนแรงที่บ้าน, การป้องกันไม่ให้ติดเชื้อ และไม่ให้แพร่เชื้อ, เคล็ดลับการล้างมือให้สะอาด ฯลฯ

กระทู้แสดงความคิดเห็นเรื่องไข้หวัดใหญ่ 2009 บนมือถือ

เรื่องเบาสมอง อาทิ แฟชั่นหน้ากากอนามัย

นอกจากนี้ ยังมีบริการ SMS แจ้งข่าวแบบเกาะติด พร้อมทั้งวิธีป้องกันต่างๆ ส่งให้ทุกวัน (ข้อความละ 3 บาท) สมัครผ่านทางแว็บพอร์ทัลได้เลย

และเพื่อให้ลูกค้าทั่วประเทศมั่นใจในการเข้ามาใช้บริการที่เอไอเอสช็อปทุกสาขา เอไอเอสยังได้แจกหน้ากากอนามัยให้กับลูกค้าที่มาทำธุรกรรมที่ช็อป รวมทั้งมีบริการล้างมือให้สะอาดด้วยเจลฆ่าเชื้อและแอลกอฮอลล์ พร้อมกันนี้ บริษัทยังได้ฉีดสเปรย์ฟอกอากาศอย่างต่อเนื่อง เพื่อปรับปรุงสภาพอากาศให้ปราศจากเชื้อโรคและแบคทีเรีย เพื่อสุขอนามัยของผู้มาใช้บริการ

About Author

shyboy

shyboy

Partners