แฮปปี้ ชู "ใจดี" เป็น CRM ใหญ่ที่สุด ครองใจลูกค้ามหาชนเปิดตัวบริการช่วยเหลือล่าสุด "โทรผิดไม่คิดตังค์" ก็คนเราโทรผิดกันได้

โดย shyboy | 11 กรกฎาคม 2552 เมื่อ 18:07 น. | อ่าน 76
แฮปปี้ ลุยรักษาฐานลูกค้า เขียนคัมภีร์ CRM แหวกแนวสไตล์แฮปปี้ ด้วยแนวคิด "บริการใจดี แฮปปี้มีแต่ให้" ชูความ "ใจดี" เป็น CRM ของผู้ให้บริการมือถือที่เข้าถึงการใช้งานของลูกค้าและรักษาฐานลูกค้าส่วนใหญ่อย่างได้ผล

แฮปปี้ ชูใจดี เป็น CRM ใหญ่ที่สุด ครองใจลูกค้ามหาชน 

เปิดตัวบริการช่วยเหลือล่าสุด โทรผิดไม่คิดตังค์ ก็คนเราโทรผิดกันได้

 

10 กรกฎาคม 2552 – แฮปปี้ ลุยรักษาฐานลูกค้า เขียนคัมภีร์ CRM แหวกแนวสไตล์แฮปปี้ ด้วยแนวคิด บริการใจดี แฮปปี้มีแต่ให้ ชูความ ใจดี เป็น CRM ของผู้ให้บริการมือถือที่เข้าถึงการใช้งานของลูกค้าและรักษาฐานลูกค้าส่วนใหญ่อย่างได้ผล แนะนำบริการใหม่จากตระกูลใจดี โทรผิดไม่คิดตังค์ คืนเงินให้ลูกค้าที่โทรผิดไปยังทุกเครือข่าย เพียงกด *100 เมื่อโทรผิด

 

นายธนา เธียรอัจฉริยะ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มงานพาณิชย์ ดีแทค กล่าวว่าในภาวะที่การขยายตัวของการใช้โทรศัพท์มือถือต่อจำนวนประชากรใกล้เต็มอย่างปัจจุบัน การมุ่งดูแลสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าคงอยู่ในระบบและมีการใช้โทรศัพท์อย่างสม่ำเสมอเป็นสิ่งสำคัญ

 

การดูแลความพอใจของลูกค้าที่มีฐานขนาดใหญ่กว่า 18 ล้านคน จะต้องหาบริการที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าส่วนใหญ่ได้ แฮปปี้จึงหาแนวทางรักษาฐานลูกค้า (Churn Management) ของตัวเองในแบบฉบับที่เป็นเอกลักษณ์ประจำแบรนด์ คือความ ใจดี ซึ่งเป็นวิธีที่จะบอกกับลูกค้าในแบบของเรา ลูกค้าแฮปปี้เป็นกลุ่มมหาชน ต้องการความเข้าใจ ความช่วยเหลือและน้ำใจ เราจึงตอบสนองความต้องการของลูกค้าผ่านการใช้บริการของเราโดยตรง นำความใจดีมาพัฒนาเป็นบริการต่าง ๆ มอบคืนให้ลูกค้าผ่านบริการที่ลูกค้าทั้ง 18 ล้านคนเข้าถึงได้ นายธนากล่าว

 

ดร.เกษชญง สกาวรัตนานนท์ ผู้อำนวยการอาวุโสกลุ่มธุรกิจพรีเพด ดีแทค กล่าวว่าปีนี้เป็นปีที่อุตสาหกรรมมือถือแข่งขันกันด้าน CRM อย่างเข้มข้นเพื่อเป็นการมัดใจลูกค้าให้อยู่ในระบบ แฮปปี้มีความ ใจดี บนความอ่อนน้อมถ่อมตนและเป็นตัวของตัวเองเป็นแก่นในการทำ CRM ให้ลูกค้ารักและอยู่ด้วยกันไปนาน ๆ ที่ผ่านมามีบริการใจดีออกมาต่อเนื่องโดยเน้นที่จะต้องเป็นบริการที่สามารถให้ความช่วยเหลือลูกค้าได้ และล่าสุดเปิดตัว โทรผิดไม่คิดตังค์ เพื่อช่วยเหลือลูกค้าที่โทรผิดให้ได้ค่าโทรคืน

 

เชื่อว่าลูกค้าทุกคนคงเคยมีประสบการณ์โทรผิด นอกจากไม่ได้คุยกับคนที่อยากคุยแล้วยังต้องเสียค่าโทรเปล่า ๆ อีกด้วย แฮปปี้แบรนด์ใจดีจึงมีบริการ โทรผิดไม่คิดตังค์ เพื่อคืนค่าโทรให้ลูกค้าที่โทรผิด ไม่ว่าจะโทรผิดในเครือข่ายใด รวมถึงโทรศัพท์บ้าน เพียงเข้าไปทำรายการที่ *100 ระบบจะคืนเงินให้ลูกค้าภายใน 24 ชม. และเพื่อความสะดวกในการรับบริการใจดี เร็ว ๆ นี้ ทุก ๆ ซิมใหม่ของแฮปปี้จะมีเบอร์ของบริการใจดีต่าง ๆ อยู่ใน Phonebook พร้อมให้ลูกค้าใช้บริการได้ทันที ดร.เกษชญงกล่าว 

โทรผิดไม่คิดตังค์ คืนค่าโทรให้ลูกค้าแฮปปี้เมื่อโทรผิดไม่เกิน 1 นาที ไม่เกินเดือนละ 2 ครั้ง เพียงวางสายที่โทรผิดแล้วกด *100 ภายใน 1 ชั่วโมง ลูกค้าระบบจดทะเบียนสามารถใช้บริการนี้ได้เช่นกัน โดยกด *1011

 

นับจากการรีแบรนด์บริการพรีเพดและเปิดตัว แฮปปี้ ในเดือนพฤษภาคม 2546 แฮปปี้ได้ทยอยเปิดตัวบริการใจดีออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยปี 2547 เปิดตัว ใจดีให้ยืม บริการเติมเงินฉุกเฉินเมื่อเงินใกล้หมด ถัดมาในปี 2548 เปิดตัวบริการ ใจดีแปลให้ บริการแปลภาษาไทย/อังกฤษ เพื่อการสนทนาในชีวิตประจำวัน ปี 2549 เปิดตัว ใจดีแจ้งเครือข่าย บริการเสียงแจ้งให้ลูกค้าทราบหากเบอร์ปลายทางอยู่ในเครือข่ายดีแทคและแฮปปี้ ปี 2550 เปิดตัว ใจดีให้โอน บริการโอนค่าโทรแฮปปี้ให้เบอร์แฮปปี้ ปีเดียวกันได้เปิดตัว ใจดีแจกวัน บริการเพิ่มจำนวนวัน และ ใจดีฉุกเฉิน บริการส่งข้อความสั้นให้หมายเลขปลายทางโทรกลับ ปัจจุบันมีลูกค้าใช้บริการใจดีต่าง ๆ แล้วถึง 8.7 ล้านคน หรือไม่น้อยกว่า 86 ล้านครั้งต่อเดือน นอกจากบริการใจดีต่าง ๆ แล้วยังมีบริการ Happy Bank ที่ลูกค้ายิ่งอยู่ในระบบนานยิ่งได้รับโบนัสจากยอดการใช้งานสะสม ได้รับโบนัสวันเกิด เติมเงินในวันเกิดได้มูลค่าเพิ่มเป็น 2 เท่า ได้รับประกันซิมหาย ได้รับซิมใหม่เบอร์เดิมฟรี นอกจากนี้แฮปปี้ยังจัดทีม CRM Van อีก 1 พันคน เพื่อออกไปพบกับลูกค้าทั่วประเทศอีกวันละประมาณ 1 แสนคน.

About Author

shyboy

shyboy

Partners