ทรีคอมคว้าเมกะโปรเจคองค์การปฏิรูปการบริหารราชการและแผนแห่ง ประเทศมาเลเซีย (MAMPU) มูลค่าหลายล้านเหรียญสหรัฐฯ

โดย shyboy | 2 กรกฎาคม 2552 เมื่อ 18:31 น. | อ่าน 20
ทรีคอม คอร์ปอเรชั่น ประกาศความสำเร็จชนะการประมูลในการติดตั้งโซลูชั่นระบบเครือข่ายตระกูลใหม่ล่าสุดของทรีคอมภายใต้เครื่องหมายการค้าเอชทรีซี ด้วยเราติ้งสวิตช์แบบมัลติเซอร์วิสระดับไฮเอนด์แก่องค์การปฏิรูปการบริหารราชการและแผนแห่งประเทศมาเลเซีย

พลิกโฉมระบบเครือข่ายด้วยสวิตช์ตระกูลใหม่ล่าสุดจากทรีคอมภายใต้เครื่องหมายการค้าเอชทรีซี พร้อมซอฟต์แวร์ระบบบริหารจัดการใหม่ เสริมประสิทธิภาพและสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่องค์กร

 

กรุงเทพ/ประเทศไทย 1 กรกฎาคม 2552 ทรีคอม คอร์ปอเรชั่น ผู้นำด้านโซลูชั่นระบบเครือข่ายเสียงและข้อมูลที่มีความปลอดภัยสำหรับองค์กรทุกระดับ ประกาศความสำเร็จชนะการประมูลในการติดตั้งโซลูชั่นระบบเครือข่ายตระกูลใหม่ล่าสุดของทรีคอมภายใต้เครื่องหมายการค้าเอชทรีซี ด้วยเราติ้งสวิตช์แบบมัลติเซอร์วิสระดับไฮเอนด์แก่องค์การปฏิรูปการบริหารราชการและแผนแห่งประเทศมาเลเซีย (Malaysian Administrative Modernization and Management Planning Unit – MAMPU)

 

เราติ้งสวิตช์แบบมัลติเซอร์วิสของทรีคอมช่วยยกระดับศักยภาพระบบเครือข่ายแคมปัสในเมืองปุตราจายา (Putrajaya Campus Network – PCN) ขององค์การปฏิรูปการบริหารราชการและแผนแห่งประเทศมาเลเซีย ซึ่งเป็นระบบเครือข่ายพิเศษเฉพาะในการรับส่งข้อมูลระหว่างส่วนราชการของรัฐบาลกลาง (Federal Government Administration Centre) ในเมืองปุตราจายา

 

ระบบเครือข่ายของทรีคอมที่ติดตั้งใหม่นี้ จะสามารถรองรับบริการแบบผสานในการรับส่งแบนด์วิธความเร็วสูง ซึ่งรวมถึง Multiple Protocol Label Switching (MPLS) ระบบเครือข่ายบนมาตรฐาน IPv6, ระบบรักษาความปลอดภัยบนระบบเครือข่าย, network port virtualisation และ คอร์สวิตชิ่งแบบเวอร์ช่วลที่มีความพร้อมในการให้บริการสูง (high availability virtual core switching) ส่งผลให้ผู้ใช้สามารถใช้บริการบนเว็บและใช้งานร่วมกับแอพลิเคชั่นอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

หลังจากที่องค์การปฏิรูปการบริหารราชการและแผนแห่งประเทศมาเลเซียได้พิจารณาเลือกสรรอย่างละเอียดและทำการทดสอบผลิตภัณฑ์จนได้รับการพิสูจน์ว่ามีประสิทธิภาพยอดเยี่ยม จึงตัดสินใจเลือกโซลูชั่นระบบเครือข่ายจากทรีคอมในการพลิกโฉมและปรับเปลี่ยนประสบการณ์การใช้งานคอมพิวเตอร์แก่ผู้ใช้กว่า 32,000 คน จาก 80 กระทรวงและหน่วยงานราชการต่างๆ ซึ่งใช้ PCN อยู่ในขณะนี้ เรามีความภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้เป็นพันธมิตรหลักขององค์การปฏิรูปการบริหารราชการและแผนแห่งประเทศมาเลเซียในการปรับปรุงหน่วยงานข้าราชการพลเรือนของมาเลเซีย ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และเราก็หวังว่าจะได้ช่วยให้หน่วยงานต่างๆ สามารถนำเทคโนโลยีนี้มาปรับใช้ในการสร้างคุณประโยชน์ในการดำเนินงานของพวกเขาได้เป็นอย่างดี มร.มาร์คัส ไล ผู้จัดการทรีคอม ประจำประเทศมาเลเซีย กล่าว

 

ทรีคอม และ บริษัททีทีดอทคอม (TT dotcom Sdn Bhd) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัทไทม์ดอทคอม (TIME dotcom Berhad) ติดตั้งอุปกรณ์เราติ้งสวิตช์แบบมัลติเซอร์วิสของทรีคอมรุ่น S7500E ที่แกนหลัก (core) ของระบบเครือข่าย และในระดับกระจายและรองๆ ลงมา (distribution and sub-distribution layer) ในดาต้าเซ็นเตอร์และโครงสร้างพื้นฐานของระบบ LAN ด้วย อุปกรณ์ 3Com Switch 7500E ซึ่งเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่มีพอร์ตในการเชื่อมต่อที่มากที่สุดรุ่นหนึ่งของวงการอุตสาหกรรม และถูกออกแบบให้มีคุณสมบัติอันแข็งแกร่ง ซึ่งรวมถึง non-stop forwarding (NSF) การ Restart อย่างรวดเร็วและ     การป้องกันระบบเครือข่ายอย่างแน่นหนา นอกจากนี้ 3Com Switch 7500E มอบการเชื่อมต่อด้วยเทคโนโลยี Intelligent Resilient Framework (IRF) ทำให้สามารถเชื่อมต่อสวิตช์จำนวนหลายๆ ตัวได้ราวกับว่าเป็นสวิตช์ตัวเดียวกัน ส่งผลให้องค์การปฏิรูปการบริหารราชการและแผนแห่งประเทศมาเลเซียสามารถปรับขยายขนาดของระบบเครือข่ายได้อย่างง่ายดาย และพร้อมให้บริการได้ในระดับสูงสุด

 

นอกจากนี้ องค์การปฏิรูปการบริหารราชการและแผนแห่งประเทศมาเลเซียได้ใช้ซอฟต์แวร์ระบบบริหารจัดการอัจฉริยะจากทรีคอมเอชทรีซีตัวล่าสุด (Intelligent Management Center – IMC) ซึ่งเป็นโซลูชั่นที่มุ่งเน้นด้านการให้บริการ หรือที่เรียกว่า service-oriented architecture (SOA) โดยสามารถรวมและเชื่อมโยงการรับส่งข้อมูลและ logs จากระบบเครือข่ายหลายๆ ระบบเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อเสริมสมรรถนะและทรัพยากรระบบเครือข่ายขององค์การปฏิรูปการบริหารราชการและแผนแห่งประเทศมาเลเซียให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

 

นอกจากนั้น ทรีคอมและพาร์ตเนอร์จะมีการจัดฝึกอบรมแก่ผู้ใช้ PCN พร้อมการให้บริการอย่างมืออาชีพ และมีบริการบำรุงรักษาตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันตลอด 2 ปีเต็ม เพื่อให้มั่นใจได้ว่าองค์การปฏิรูปการบริหารราชการและแผนแห่งประเทศมาเลเซียจะได้รับผลตอบแทนอันสูงสุดจากการลงทุนในครั้งนี้ นอกจากนี้ 3Com Switch 7500E ยังใช้เทคโนโลยีล่าสุดจากซิลิคอน จึงทำให้โซลูชั่นของทรีคอมกินไฟน้อยกว่าสวิตช์ตระกูลเดิมถึงร้อยละ 60 ส่งผลให้องค์การปฏิรูปการบริหารราชการและแผนแห่งประเทศมาเลเซียสามารถลดต้นทุนด้านพลังงานลงได้ในระยะยาว

About Author

shyboy

shyboy

Partners