อาร์เอสดิจิตอล ควง เอไอเอส , ดีแทค และ ทรูมูฟ เสิร์ฟบริการใหม่ Hi-Q VDO เขย่าตลาดไตรมาส 3

โดย shyboy | 2 กรกฎาคม 2552 เมื่อ 14:18 น. | อ่าน 10
อาร์เอสดิจิตอล ตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจดิจิตอลคอนเทนต์อย่างต่อเนื่อง ด้วยการควง 3 โอเปอเรเตอร์ เอไอเอส , ดีแทค และ ทรูมูฟ เสิร์ฟบริการใหม่ "Hi-Q VDO" (High Quality VDO) คุณภาพเทียบเท่าแผ่น DVD เป็นรายแรก

อาร์เอสดิจิตอล ตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจดิจิตอลคอนเทนต์อย่างต่อเนื่อง ด้วยการควง 3 โอเปอเรเตอร์ เอไอเอส , ดีแทค และ ทรูมูฟ เสิร์ฟบริการใหม่ “Hi-Q VDO” (High Quality VDO) นับเป็นการพัฒนาคุณภาพคอนเทนต์ประเภทวีดีโอและคาราโอเกะของศิลปินRSให้มีคุณภาพสูงเทียบเท่าแผ่น DVD เป็นรายแรก ทั้งนี้เพื่อให้ลูกค้าทั้งในระบบ เอไอเอส , ดีแทค และทรูมูฟได้เพลิดเพลินกับความบันเทิงที่ครบครัน คมชัด ทั้งภาพและเสียง ด้วยขนาดไฟล์ใหญ่กว่า 7 เมกกะไบท์/คอนเทนต์ และให้บริการดาวน์โหลดผ่านทางมือถือได้อย่างง่ายดาย     

          นายพอล มนัสถาวร ผู้อำนวยการสายงานอาร์เอสดิจิตอล บริษัท อาร์เอส จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า หลังจากที่อาร์เอสดิจิตอล ประสบความสำเร็จจากการสร้างมาตราฐานใหม่ให้แก่วงการโมบายมิวสิค ด้วยการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ “Hi-Q Song”(High Quality Song) เพื่อเป็นการยกระดับคุณภาพคอนเทนต์เพลงดิจิตอลใหม่มาตั้งแต่ไตรมาส 4 ของปีที่ผ่านมา  โดยปัจจุบันนี้บริการดังกล่าวได้รับความนิยมจากผู้ใช้บริการเป็นอย่างมาก มีอัตราการดาวน์โหลดเพิ่มสูงขึ้นกว่า 10-15% ทุกเดือน เนื่องจากตลาดนอนวอยซ์มีแนวโน้มโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับการพัฒนาเทคโนโลยีทางการสื่อสารมีส่วนช่วยให้การดาวน์โหลดข้อมูลทำได้อย่างรวดเร็ว ทำให้บรรดาผู้ผลิตคอนเทนต์ทั้งหลายต่างคิดค้นและพัฒนาคอนเทนต์ที่มีไฟล์ขนาดใหญ่และมีคุณภาพดีออกให้บริการ อีกทั้งเทรนด์มือถือที่จะออกจำหน่ายในปีนี้ มีหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น ความละเอียดมากขึ้น ซึ่งปัจจัยดังกล่าวจะเป็นตัวผลักดันให้คนนิยมใช้คอนเทนต์นอนวอยซ์กันมากขึ้นอีกด้วย  

ล่าสุด อาร์เอสดิจิตอล ตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจดิจิตอลคอนเทนต์อีกครั้ง ด้วยการควง 3 โอเปอเรเตอร์ ได้แก่ เอไอเอส ดีแทค และ ทรูมูฟ ส่งบริการใหม่  “Hi-Q VDO” (High Quality VDO) ซึ่งเป็นการพัฒนาคุณภาพคอนเทนต์ประเภทวีดีโอและคาราโอเกะของศิลปินRSให้มีคุณภาพสูงเทียบเท่าแผ่น DVD เป็นแรกราย ให้ลูกค้าเพลิดเพลินกับความบันเทิงที่ครบครัน คมชัด ทั้งภาพและเสียง ด้วยการเทคโนโลยีการแปลงไฟล์รูปแบบใหม่ ที่สามารถแปลงไฟล์มิวสิควีดีโอและคาราโอเกะ จากไฟล์ต้นฉบับที่มีขนาดใหญ่กว่า 200 เมกกะไบท์/เพลง ให้มีขนาดเพียง 7 เมกกะไบท์/เพลง ในขณะที่คุณภาพไฟล์เทียบเท่าไฟล์ต้นฉบับ สามารถให้บริการดาวน์โหลดผ่าน GPRS/EDGE ได้อย่างรวดเร็ว และสามารถดาวน์โหลดได้โดยไม่ต้องรอเทคโนโลยี 3G

            “ทั้งนี้ บริการดังกล่าวเปิดให้บริการกับ 3 โอเปอเรเตอร์ โดยสามารถดาวน์โหลดผ่านทาง wap.mobiclub.net พิเศษ!..สำหรับลูกค้าที่สมัครแพ็คเกจโหลดไม่อั้นของแต่ละโอเปอเรเตอร์ก็สามารถดาวน์โหลดได้เช่นกัน” นายพอลกล่าว

About Author

shyboy

shyboy

Partners