เอชพีเขย่าวงการไอทีอีกครั้ง เปิดตัว HP Mini 110, HP Probook 4410s และ HP Pavilion dv2 Notebook PC

โดย shyboy | 26 มิถุนายน 2552 เมื่อ 01:37 น. | อ่าน 72
เอชพี เผยโฉมผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ และคอมเมอร์เชียล โน้ตบุ๊ค รุ่นใหม่ล่าสุด จากชุดผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊ครุ่นล่าสุดของเอชพี ภายในงาน แถลงข่าว What Style is Yours; Be Cool by HP โดยนำทัพนวัตกรรมอันล้ำสมัยมาสู่มือผู้บริโภค ด้วยผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊ครุ่นล่าสุด

กรุงเทพฯ 25 มิถุนายน 2552 เอชพี เผยโฉมผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ และคอมเมอร์เชียล โน้ตบุ๊ค     รุ่นใหม่ล่าสุด จากชุดผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊ครุ่นล่าสุดของเอชพี ภายในงาน แถลงข่าว What Style is Yours;     Be Cool by HP  โดยนำทัพนวัตกรรมอันล้ำสมัยมาสู่มือผู้บริโภค ด้วยผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊ครุ่นล่าสุด HP Mini 110  และ HP Pavilion dv2  Notebook PC ที่ได้รับการออกแบบอย่างมีสไตล์ ในรูปลักษณ์สวยเพรียว น้ำหนักเบา โดยมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลดูอัลคอร์รุ่นล่าสุด พร้อมด้วย HP Probook 4410s Notebook PC ที่พลิกทุกโฉมหน้าคอมเมอร์เชียลโน้ตบุ๊คด้วยดีไซน์ใหม่สุดโฉบเฉี่ยว ที่พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการการใช้งานคอมพิวเตอร์เพื่อธุรกิจไม่มีติดขัด ซึ่งโน้ตบุ๊คทั้งสามรุ่นใหม่ล่าสุดนี้เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ทางการตลาดของเอชพี ในการเติมเต็มความต้องการของผู้ใช้งานให้มีความครอบคลุมมากยิ่งขึ้น เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล และความคุ้มค่าจากการใช้งานที่  ก้าวล้ำอีกระดับให้กับผู้บริโภค

 

นายประเสริฐ จรูญไพศาล ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจเพอร์ซันแนล ซิสเต็มส์ บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เมื่อเราพิจารณาถึงตลาดอุปกรณ์สำหรับพกพาในปัจจุบัน จะเห็นได้ว่าไม่ได้เป็นเพียงการนำเอาผลิตภัณฑ์สำหรับคอนซูเมอร์หลากหลายชนิดมารวมเข้าไว้ในโซลูชั่นเพียงชนิดเดียว แต่จะเป็นการพัฒนาความต่อเนื่องของชุดผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองความต้องการที่เฉพาะเจาะจงของผู้บริโภค ทั้งเพื่อการใช้งานส่วนตัว หรือใช้เพื่อธุรกิจ ด้วยเหตุนี้ เอชพีจึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง   ในการแนะนำผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊คใหม่ล่าสุดในวันนี้ ซึ่งจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการ พร้อมเป็นทางเลือกอันหลากหลายที่เปี่ยมไปด้วยความคุ้มค่า ที่ผู้บริโภคทุกวันนี้กำลังรอคอยและจะพึงพอใจ    เป็นอย่างยิ่ง

 

ผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ครุ่น HP Mini 110

HP Mini 110 สมาชิกใหม่ล่าสุดจากตระกูลมินิโน๊ตบุ๊คที่มีรางวัลการันตีคุณภาพ มาพร้อมกับพื้นผิว HP Imprint ป้องกันการขีดข่วน เอกสิทธิ์เฉพาะของโน้ตบุ๊คจากเอชพี กับสีสันอันหลากหลายสะท้อนรสนิยมความเป็นตัวคุณ ทั้งสีชมพูสุดเก๋ Pink Chic สีดำ Black Swirl และสีขาว White Swirl สวยงามมีเอกลักษณ์ เหมาะสำหรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตของผู้บริโภคที่ต้องการความสามารถในการเชื่อมต่อ   ได้ตลอดเวลา ด้วยโซลูชั่น Syncables™ สุดพิเศษที่ได้รับการติดตั้งมาพร้อมกับตัวเครื่องของ  HP Mini 110  ทำให้การซิงค์ไฟล์พลง รูปภาพ วิดีโอ และข้อมูลอื่น ระหว่าง HP Mini และโน้ตบุ๊ค หรือเดสก์ท็อปตัวหลักเป็นไปได้อย่างสะดวกราบรื่น และง่ายดาย

 

HP Mini 110  มีขนาดเล็กกะทะรัด น้ำหนักเพียง  1.06  .. และบางเพียงไม่ถึงหนึ่งนิ้ว จึงสามารถ  พกใส่เป้ กระเป๋าเอกสาร หรือแม้แต่กระเป๋าถือได้อย่างสบายๆ โดยมาพร้อมกับจอแสดงผลแอลอีดี    ไวด์สกรีน แป้นพิมพ์ที่มีขนาดใกล้เคียงกับคีย์บอร์ดของโน้ตบุ๊คมาตรฐานร้อยละ 92 และกล้องเว็บแคมที่มาพร้อมกับตัวเครื่อง ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ HP Mini จึงเป็นโน้ตบุ๊คในฝันสำหรับผู้บริโภคที่เน้นใช้งานอินเทอร์เน็ต และนักธุรกิจที่ต้องท่องเว็บ เช็คอีเมล ฟังเพลงและติดต่อกับเพื่อนฝูง สมาชิกในครอบครัว หรือแม้แต่ที่ทำงาน ในขณะที่เดินทาง

  

การใช้ชีวิตแบบดิจิตอลไลฟ์สไตล์ที่มากขึ้น รวมทั้งการลงลึกถึงรายละเอียด (Micro-Segmentation)ของกลุ่มผู้บริโภคและความต้องการของพวกเขามากยิ่งขึ้น ทำให้เราเห็นว่าอุปกรณ์ที่มีหน้าที่การใช้งานหลากหลายเพียงชิ้นเดียวจะไม่สามารถตอบสนองความต้องการแบบรอบด้านทั้งหมดได้ ทว่ากลับต้องอาศัยอุปกรณ์แบบมัลติฟังก์ชั่นที่ผู้ใช้งานจะสามารถเติมเต็มทุกความต้องการการใช้งานในทุกรูปแบบ  ได้อย่างลงตัวนายประเสริฐกล่าวเสริม

 

การแบ่งเซ็กเม้นท์ของไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคอย่างละเอีย(micro-segmentation) ทำให้สามารถเห็นไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ในยุคอินเทอร์เน็ต หรือ  Netgen ได้อย่างชัดเจน ซึ่งการแสดงออกถึงความเป็นตัวตน และความสามารถในการเชื่อมต่อได้รับการขับเคลื่อนให้เดินหน้าไปอีกขั้น โดยต้องอาศัยอุปกรณ์สำหรับพกพาที่มีประสิทธิภาพการใช้งานมากขึ้น โดยอุปกรณ์แต่ละชิ้นต้องสามารถรองรับความต้องการที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นด้านการบริโภคสื่อรวมถึงการสร้างสรรค์งานสื่อแบบออนไลน์  เอชพีมองเห็นถึงความสำคัญของความต่อเนื่องของการพัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับพกพา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่การรวบรวมเทคโนโลยีอันหลากหลายเข้าไว้ด้วยกันได้สรรค์สร้างนิยามบทใหม่ของเทคโนโลยีที่มีผลต่อผู้บริโภคในหลายด้าน พร้อมเปิดประตูไปสู่ประสบการณ์การใช้งานชุดอุปกรณ์ที่มีสมรรถภาพและหน้าที่การใช้งานหลากหลายรอบด้นมากยิ่งขึ้น แทนที่จะเป็นเพียงอุปกรณ์เพียงชิ้นเดียวที่ต้อง     ทำหน้าที่หลายอย่าง

 

ทั้งนี้ HP Mini 110  จะเข้ามาต่อยอดความสำเร็จของทั้ง HP Mini 2140 และ HP Mini 1000  พร้อมทั้งเป็นส่วนสำคัญในการทำให้ประสบการณ์การใช้งานเอชพีมินิโน้ตบุ๊คมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นไปอีกระดับ โดย HP Mini 110  ยังมอบออพชั่นสำหรับฮาร์ดไดรฟ์ความจุมหาศาลที่สามารถรองรับการจัดเก็บภาพยนตร์เรื่องโปรด เพลงเด็ดโดนใจ และข้อมูลต่าง รวมถึงออพชั่นสำหรับใส่ฮาร์ดไดร์ฟ (SSD) ด้วยเช่นกัน และยังมีพอร์ต VGA ในตัวที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อจอมอนิเตอร์ภายนอกได้อย่างง่ายดาย ในขณะที่ช่องเสียบอุปกรณ์ดิจิตอลมีเดียแบบ  5 in-1  ช่วยให้สามารถใช้งานไฟล์ข้อมูลจากหน่วยความจำหลากหลายรูปแบบได้อย่างไม่ติดขัด นอกจากนี้ ยังมีออพชั่นสำหรับการ์ดเร่งความเร็ววิดีโอแบบไฮเดฟฟินิชั่น ที่ช่วยเสริมประสบการณ์ความบันเทิงให้เพลิดเพลินไปกับ        คอนเท้นท์ความละเอียดสูงได้อย่างสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

 

HP Mini 110  ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Intel® Atom N280 1.1.66  กิกะเฮิรตซ์ ที่มาพร้อมกับออพชั่นแบบประกอบตามสั่งด้วยเช่นกัน โดย HP Mini 110  ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows® XP และ มาพร้อมกับฮาร์ดไดรฟ์ ขนาดความจุ 160 กิกะไบต์ และออพชั่นสำหรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านเครือข่ายมือถือ (WWAN)

 

โน้ตบุ๊ค HP Mini ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อรองรับการรับข้อมูลข่าวสารอย่างง่าย รวมไปถึงเสริมประสบการณ์ความเพลิดเพลินจากคอนเท้นท์ที่หลากหลาย มากกว่าที่จะไปมุ่งเน้นในการสร้างสรรค์  คอนเท้นท์ที่มีความสลับซับซ้อนที่พบได้ในโน้ตบุ๊คเพื่อการใช้งานเต็มรูปแบบ ทั้งนี้ HP Mini ถือเป็นส่วนที่มาเติมเต็ม ทำให้สายผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊คและเดสก์ท็อปพีซีระดับรางวัลของเอชพีมีความครบครันมากยิ่งขึ้น

 

โน้ตบุ๊ค HP Pavilion dv2 Entertainment Notebook PC พร้อมด้วยขุมพลังหน่วยประมวลผลดูอัลคอร์

โน้ตบุ๊ค HP Pavilion dv2 Entertainment Notebook PC มีความบางเริ่มต้นที่หนึ่งนิ้วและน้ำหนักเพียง  1.64  ก.ก. พร้อมมอบประสิทธิภาพการทำงานเหนือระดับสำหรับผู้บริโภคที่มองหาความคุ้มค่าจากการ ใช้งาน ด้วยทางเลือกสำหรับหน่วยประมวลผล AMD Turion™ Neo หรือ AMD Athlon™ Neo Dual-Core ที่พัฒนาขึ้นเพื่อโน้ตบุ๊คแบบอัลตร้าธิน โดยเฉพาะ

 

โน้ตบุ๊ค HP Pavilion dv2 Entertainment Notebook PC สะท้อนทุกนิยามความงามผ่าน HP Imprints  สีดำลวดลาย Espresso Black และสีขาว Moonlight White ที่ห่อหุ้มโครงสร้างแชสซีอลูมิเนียมแบบแมกนีเซียมอัลลอย ยังมาพร้อมกับกราฟฟิกการ์ด ATI Radeon™ Premium Graphics และหน่วยความจำของระบบแสดงผลสูงสูดถึง 512 เมกะไบต์

 

โน้ตบุ๊ค HP Probook 4410s Notebook PC โฉบเฉี่ยว และบางเบา รองรับทุกความต้องการทางธุรกิจได้อย่างไร้ขีดจำกัด

โน้ตบุ๊ค HP Probook 4410s Notebook PC ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดีด้วยนวัตกรรมการดีไซน์สุดล้ำสมัย โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ตัวเครื่องสุดบางเบากับตัวเครื่องสีสันสะดุดตาทั้ง สีดำมันวาว และ      สีไวน์แดงสุดเร้าใจ  คุณสมบัติการทำงานที่ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ารูปโฉมโดนใจ ยังผสานประสิทธิภาพ ความสามารถในการทำงานเข้ากับความคุ้มค่าได้อย่างลงตัว ทั้ง จอแสดงผลไวด์สกรีน แบบไฮเดฟฟินิชั่น ขนาด 14 นิ้ว ยังให้ภาพแบบสมจริง คมชัดในทุกรายละเอียด และแป้นพิมพ์ขนาดฟูลไซส์ รองรับทุกความสะดวกสบายในทุกการทำงาน

 

HP Probook 4410s Notebook PC ยังมอบประสบการณ์การใช้งานโน้ตบุ๊ค ภายใต้รูปลักษณ์และคุณสมบัติที่พบได้แต่ในโน้ตบุ๊คระดับไฮเอนด์เท่านั้น พร้อมกันนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถเชื่อมต่อโลกกว้างอินเทอร์เน็ตไร้พรมแดน ได้อย่างง่ายดายผ่าน Wi-Fi CERTIFIED WLAN และเทคโนโลยี Bluetooth    ที่ได้รับการติดตั้งมาพร้อมกับตัวเครื่อง นอกจากนี้ คอมเมอร์เชียลโน้ตบุ๊คใหม่ล่าสุดยังมาพร้อมกับประสิทธิภาพการทำงานด้วยระบบที่สามารถรองรับการประมวลมลของหลากหลายแอปปลิเคชั่นในเวลาเดียวกัน เสริมด้วยแบตเตอร์รี่ที่รองรับการทำงานได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น ช่วยให้นักธุรกิจรุ่นใหม่สามารถทำงานต่อเนื่องได้อย่างไม่มีติดขัด

 

นวัตกรรมล้ำสมัย ใหม่ล่าสุดเพื่อนักธุรกิจคนรุ่นใหม่จากเอชพี

โดดเด่นเหนือใคร ด้วยเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะของเอชพีที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยทางข้อมูล ทั้ง HP File Sanitizer ที่ทำให้คุณมั่นใจว่าทุกไฟล์ที่ต้องการลบจะได้รับการกำจัดอย่างหมดเกลี้ยง และ HP QuickLook 2 ที่ทำให้คุณสามารถเข้าอ่านอีเมล ปฏิทินนัดหมาย รวมถึงงาน ต่าง ๆ และรายละเอียดการติดต่อ ได้อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส โดยไม่ต้องเสียเวลาเปิดเครื่อง นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถอุ่นใจไปกับความสามารถในการปกป้องข้อมูลเสียหาย และการล้มเหลวของระบบ ด้วยเทคโนโลยีระดับเวิลด์คลาส อย่าง HP 3D DriveGuard อีกด้วย

 

ราคาและการจัดจำหน่าย

ผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์โน้ตบุ๊ค HP Mini110  ราคาเริ่มต้นที่ 16,500 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%)รวมจอ LCD เพื่อความสะดวกสบายที่มากขึ้นในการใช้งาน มูลค่า 3,900 บาท และมีวางจำหน่ายแล้วที่ตัวแทนจำหน่ายเอชพีใกล้บ้านท่าน

ผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์โน้ตบุ๊ค HP Pavilion dv2 Entertainment Notebook PC ทั้งแบบสีดำ Espresso Black และสีขาว Moonlight White ราคาเริ่มต้นที่ 19,900 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%) และมีวางจำหน่ายแล้วที่ตัวแทนจำหน่ายเอชพีใกล้บ้านท่าน  

ผลิตภัณฑ์คอมเมอร์เชียล โน้ตบุ๊ค HP Probook 4410s Notebook PC ทั้งแบบสีดำมันวาว และสีไวน์แดง ราคาเริ่มต้นที่ 25,900 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%) และมีวางจำหน่ายแล้วที่ตัวแทนจำหน่ายเอชพีใกล้บ้านท่าน  

About Author

shyboy

shyboy

Partners