ทรู ปั้นนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นเลือดไทย เปิด True App Center ศูนย์กลางพัฒนาแอพพลิเคชั่นสำหรับมือถือทุกแพลตฟอร์ม

โดย shyboy | 22 มิถุนายน 2552 เมื่อ 17:43 น. | อ่าน 104
ทรู ตอกย้ำผู้นำด้านนวัตกรรม สานต่อแนวคิด True Innovation สร้างสรรค์และพัฒนาสิ่งใหม่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ เพิ่มความคุ้มค่า สะดวกสบายแก่ลูกค้า
ปั้นนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นเลือดไทย เปิดตัว "True App Center" สถาบันศูนย์กลางการศึกษาเพื่อ
การพัฒนาแอพพลิเคชั่น

กรุงเทพฯ 22 มิถุนายน 2552ทรู ตอกย้ำผู้นำด้านนวัตกรรม สานต่อแนวคิด True Innovation   สร้างสรรค์และพัฒนาสิ่งใหม่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ เพิ่มความคุ้มค่า สะดวกสบายแก่ลูกค้าปั้นนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นเลือดไทย เปิดตัว “True App Center” สถาบันศูนย์กลางการศึกษาเพื่อการพัฒนาแอพพลิเคชั่นสำหรับมือถือทุกแพลตฟอร์มครบวงจร สร้างนักพัฒนาแอพลิเคชั่นเทียบชั้นสากลครอบคลุมทุกระบบปฏิบัติการทั้ง ไอโฟน, วินโดวส์ โมบายล์, ซิมเบียน, แบล็คเบอร์รี่ และ แอนดรอยด์ ประเดิมจับมือคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ จากวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วยทีมนักพัฒนาจากทรูมูฟ เปิด “True App Center Forum” ศูนย์กลางการศึกษาอบรมเทคนิคการออกแบบและพัฒนาแอพพลิเคชั่น รวมทั้งการวางแผนธุรกิจและการตลาดแบบมืออาชีพ นำร่องด้วยการพัฒนาโปรแกรมบนแพลตฟอร์มไอโฟน เวอร์ชั่น 3.0 ทั้งระดับพื้นฐาน และระดับแอดวานซ์  มั่นใจผลิตนักพัฒนารุ่นใหม่สร้างผลงานและต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ได้เต็มที่ ปูทางสู่ตลาดแอพพลิเคชั่นระดับโลก

 

นายอติรุฒม์ โตทวีแสนสุข กรรมการผู้จัดการ คอนเวอร์เจนซ์ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า      ทรู มุ่งสร้างนวัตกรรมและความก้าวหน้าให้กับวงการสื่อสารโทรคมนาคมไทยอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดตัว “True App Center” สถาบันศูนย์กลางการศึกษาเพื่อการพัฒนาแอพพลิเคชั่นสำหรับมือถือทุกแพลตฟอร์มครบวงจร สนับสนุนและเปิดโอกาสให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์ไทย  ได้เรียนรู้โปรแกรมการเขียนและพัฒนาแอพพลิเคชั่นต่างๆ บน ไอโฟน, วินโดวส์ โมบายล์, ซิมเบียน, แบล็คเบอร์รี่ และ แอนดรอยด์  ซึ่งถือเป็นแพลตฟอร์มมือถือที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบันและที่กำลังจะเข้ามาในอนาคต เพื่อสร้างคนไทยให้เป็นนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นมือถือ ซึ่งนอกจากจะตอบสนองความต้องการของลูกค้าไทยแล้ว ยังครอบคลุมถึงผู้ใช้มือถือทั่วโลก สอดรับกับการใช้งานมือถือในปัจจุบันที่เปลี่ยนไปสู่การใช้งานด้านคอนเทนต์และดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นมากยิ่งขึ้น ซึ่งการใช้เทคโนโลยีต่างๆ  มีความยากง่ายแตกต่างกัน โดยทรูได้เรียนรู้จากการพัฒนาแอพพลิเคชั่นบนแพลตฟอร์ม iPhone ทั้ง  24 แอพพลิเคชั่น สร้างความสะดวกสบายในการใช้งานตอบสนองไลฟ์สไตล์  ทำให้ลูกค้า iPhone ได้สัมผัสประสบการณ์การใช้งานได้ง่ายๆ  อย่างเป็นรูปธรรม เพื่อตอบสนองความต้องการในการใช้งานของลูกค้ากลุ่มทรู  ซึ่งใช้มือถือหลากหลายแตกต่างกันไป  ทรูจึงต้องคิดค้นและพัฒนาแอพพลิเคชั่นให้ลูกค้าสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายบนทุกแพลตฟอร์ม  ทั้งวินโดวส์ โมบายล์, ซิมเบียน, แบล็คเบอร์รี่ โดยเฉพาะการพัฒนาแอพพลิเคชั่นบนแอนดรอยด์  ซึ่งทรูจะนำเข้ามาในเร็วๆ นี้ เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงและบริโภคคอนเทนต์ต่างๆ  รวมทั้งสัมผัสประสบการณ์ง่ายๆ แบบที่เคยสัมผัสจาก iPhone  

 

“True App Center” จะเริ่มต้นด้วยการสร้างนักพัฒนาซอฟต์แวร์ไทยกับโครงการ “True App Center Forum” ซึ่งเป็นการผสานความพร้อมและประสบการณ์ของทีมนักพัฒนาของทรูมูฟกับคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง ร่วมกันถ่ายทอดเทคนิคการเขียนและพัฒนาแอพพลิเคชั่นบนระบบต่างๆ ให้กับนักพัฒนาไทย ได้เรียนรู้ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ ซึ่งปัจจุบันตลาดแอพพลิเคชั่นบนมือถือ เป็นตลาดที่มีโอกาสในการเติบโตสูง และเปิดกว้างสำหรับคอนเทนต์หลากหลาย ทั้งเวิร์คสไตล์ ไลฟ์สไตล์หรือเพื่อความบันเทิงต่างๆ  

 

นายพิชิต ธันโยดม หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านสารสนเทศ บริษัท ทรู มูฟ จำกัด กล่าวว่า “True App Center Forum เป็นโครงการสำคัญที่จะสร้างนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่มีฝีมือครบทั้ง 5 แพลตฟอร์ม ประเดิมด้วยการสอนเขียนโปรแกรมสำหรับแพลตฟอร์มไอโฟน รวมถึง เวอร์ชั่นล่าสุด 3.0  ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจากทีมอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิจากวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นวิทยากรในการฝึกอบรมการเขียนโปรแกรมทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ พร้อมด้วยทีมนักพัฒนาของทรูมูฟ ผู้มีประสบการณ์จริงในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นยอดนิยมทั้ง 24 แอพพลิเคชั่น ให้กับ TrueMove iPhone 3G มาแล้ว โดยแบ่งการเรียนการสอนเป็น 2 ระดับ คือ ระดับพื้นฐาน เรียน 1 วัน และ ระดับแอดวานซ์ เรียน 5 วัน อบรม ณ ศูนย์ฝึกอบรม Training Center ชั้น 11 อาคารซีพีทาวเวอร์ 2 ถนนรัชดาภิเษก ซึ่งเป็นศูนย์ฝึกอบรมของทรู ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเรียนได้ที่ www.trueappcenter.com โดยผู้สมัครจะต้องมีพื้นฐานความรู้ในการเขียนโปรแกรม C นอกจากนี้ผู้เข้าเรียนในโครงการ True App Center Forum จะได้รับสิทธิพิเศษ ใช้ Wi-Fi by TrueMove ไม่จำกัด ตลอดหลักสูตร พร้อมของที่ระลึก

 

“True App Center จะเป็นสถาบันศูนย์กลางการศึกษาที่สนับสนุนและสร้างนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นเลือดไทยทุกคน ทุกระดับวัย ให้มีโอกาสแสดงศักยภาพในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นบนทุกแพลตฟอร์ม ซึ่งใช้อยู่ในปัจจุบันและที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต จึงเป็นโอกาสที่ดีที่นักพัฒนาไทยจะได้เรียนรู้และพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ของตนเองได้อย่างเต็มที่ ถือเป็นการสร้างคน สร้างงาน และสร้างความสามารถเพื่อต่อยอดธุรกิจในอนาคต รวมทั้งปูทางสู่ตลาดแอพพลิเคชั่นในระดับโลกนายอติรุฒม์ กล่าวในที่สุด

About Author

shyboy

shyboy

Partners