ไมโครซอฟท์ส่งเสริมเด็กไทยพัฒนาแอพพลิเคชั่นบนมือถือวินโดวส์ โมบาย

โดย shyboy | 22 มิถุนายน 2552 เมื่อ 17:13 น. | อ่าน 6
บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศผลรางวัลผู้ชนะจากการแข่งขัน ‘Develop Application Windows Mobile’ สำหรับโทรศัพท์มือถือที่ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ โมบาย ในงาน Windows Mobile Experience Tour ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 10 – 14 มิถุนายน 2552

บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศผลรางวัลผู้ชนะจากการแข่งขัน ‘Develop Application Windows Mobile’ สำหรับโทรศัพท์มือถือที่ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ โมบาย ในงาน Windows Mobile Experience Tour ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 10 – 14 มิถุนายน 2552 โดยการประกวดดังกล่าวมีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนไทยที่มีความรู้ความสามารถได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ ของตนพัฒนาผลงานซอฟต์แวร์แอพพลิเคชั่น และส่งเสริมให้เกิดการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ ทางด้านซอฟต์แวร์อันจะเป็นการกระตุ้นให้เกิดการเติบโตของตลาดโมบายแอพพลิเคชั่นและตลาดซอฟต์แวร์โดยรวมของประเทศ โดยผลงานที่ได้รับรางวัลชนะเลิศไปครองในครั้งนี้ ได้แก่ ผลงานแอพพลิเคชั่น Cabinet ของทีม Suppy นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยมหิดล ที่พัฒนาขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกในการตอบแบบสอบถามออนไลน์ ทั้งนี้ แอพพลิเคชั่นที่ได้รับรางวัลจะได้รับการพัฒนาต่อยอดให้สามารถใช้งานได้จริงบนโทรศัพท์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ โมบาย ต่อไป

 

บรรยายภาพ: นางสาวเพชรสิริ เหลืองไพโรจน์ (แถวยืน ที่ 3 จากขวา) ผู้จัดการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด มอบรางวัลและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกร่วมกับนิสิตนักศึกษาที่ได้รับรางวัลจากการแข่งขันพัฒนาซอฟต์แวร์แอพลิเคชั่นสำหรับวินโดวส์ โมบาย

About Author

shyboy

shyboy

Partners