Nokia N97 คอมพิวเตอร์เคลื่อนที่พร้อมวางตลาดทั่วโลกมิถุนายนนี้

โดย shyboy | 21 มิถุนายน 2552 เมื่อ 00:01 น. | อ่าน 10
Nokia N97 ที่สุดแห่งการรอคอยวางตลาดพร้อมกันกว่า 75 ประเทศทั่วโลกมิถุนายนนี้ คอมพิวเตอร์เคลื่อนที่โนเกีย N97 มาพร้อมกับหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 3.5 นิ้ว ที่คุณสามารถกำหนดรูปแบบหน้าจอได้เอง

กรุงเทพฯ 19 มิถุนายน 2552 โนเกีย N97 ที่สุดแห่งการรอคอยวางตลาดพร้อมกันกว่า 75 ประเทศทั่วโลกมิถุนายนนี้ คอมพิวเตอร์เคลื่อนที่โนเกีย N97 มาพร้อมกับหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 3.5 นิ้ว ที่คุณสามารถกำหนดรูปแบบหน้าจอได้เอง คีย์บอร์ด QWERTY และเชื่อมต่อทันใจสู่บริการครบครันของ Ovi โนเกีย N97 มี 2 สีให้เลือกได้แก่ สีดำและ สีเงิน ในราคา 23,730 บาท

โนเกีย N97 ถือเป็นก้าวสำคัญตามวิสัยทัศน์ของโนเกียในการมอบประสบการณ์อินเตอร์เน็ตในแบบของคุณ แก่ผู้ใช้งาน มร.ชูมิท คาพูร์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัดกล่าวและเสริมว่า เมื่อผนวกกับบริการผ่าน Ovi ที่มีให้เลือกหลากหลายและครบครันทั้ดนตรี, แผนที่, เกมส์, มีเดีย และแอพพลิเคชันต่างๆ  โนเกีย N97 จะเปลี่ยนอินเตอร์เน็ตที่คุณเคยรู้จักให้กลายเป็นอินเตอร์เน็ตที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองตอบรสนิยมและความสนใจส่วนตัวของคุณโดยเฉพาะ 

 

โนเกีย N97 คอมพิวเตอร์เคลื่อนที่เครื่องแรกที่ให้คุณได้สัมผัสหน้าจอส่วนตัวที่คุณแต่งแต้มขึ้นเองด้วยวิดเจ็ตต่างๆ  ที่จะส่งข้อมูลสดใหม่ตรงเข้าสู่เครื่องของคุณ วิดเจ็ตที่ว่ารวมถึงเครือข่ายสังคมออนไลน์ยอดนิยม เช่น Facebook, Hi5, บริการข้อมูลข่าวจากเอพี, บลูมเบิร์ก และรอยเตอร์ รวมไปถึงข้อมูลเพื่อกิจกรรมช็อปปิ้งและข้อมูลพยากรณ์อากาศ เป็นต้น โนเกีย N97 ยังเป็นคอมพิวเตอร์เคลื่อนที่เครื่องแรกที่มาพร้อม Ovi Store ที่ให้คุณเข้าถึงแอพพลิเคชั่น, เกมส์, วิดีโอ, Podcasts, Productivity Tools, เว็บ, บริการที่สอดคล้องกับสถานที่ที่คุณอยู่หรือเดินทางไป และ บริการอื่นๆ อีกมากที่ให้บริการฟรีหรืออาจมีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมตามที่ผู้พัฒนาหรือผู้ให้บริการระดับ ท้องถิ่นและระดับโลกกำหนดไว้ เช่น Paramout Pictures, Facebook และ Qik รวมไปถึงชุดแอพพลิเคชั่นของTwitter

สนุกกับการอัพเกรด

สุนทรียภาพจากโนเกีย N97 เริ่มต้นตั้งแต่เมื่อคุณได้เห็นรูปลักษณ์ของตัวเครื่อง และเช่นเดียวกับเครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วไป คุณสามารถอัพเกรดโนเกีย N97 ของคุณด้วยฟีเจอร์และฟังก์ชั่นใหม่ๆ ทำให้เครื่องมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ทำอะไรได้มากกว่าที่เคย โดยภายในครึ่งปีหลังนี้ จะมีการเปิดตัวฟีเจอร์และฟังก์ชั่นใหม่ๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจให้คุณได้อัพเกรดอย่างต่อเนื่อง

 

เติมเต็มทุกขีดขั้นความบันเทิง

ด้วยระบบเชื่อมต่อความเร็วสูงแบบมัลติเพิล หน่วยความจำ 32 GB (พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมแบบ Micro SD เพิ่มได้ถึง 48 GB) คุณสามารถดาวน์โหลดและจัดเก็บพลงได้นับหมื่น ฟังเพลงโปรดด้วยชุดหูฟังสเตอริโอผ่าน บลูทูธรุ่น BH-905 ของโนเกียที่มีวางตลาดแล้ว ชุดหูฟังสเตอริโอให้คุณภาพเสียงคมชัดและช่วยขจัดเสียงรบกวน     เพื่อความสมบูรณ์แบบในการฟังเพลงและการสนทนาผ่านโนเกีย N97 อีกทั้งยังใช้กับเครื่องเล่นเพลงและอุปกรณ์เคลื่อนที่อื่นๆ ได้ด้วย กล้องพร้อมเลนส์ Carl Zeiss ความละเอียด 5 ล้านพิกเซลสามารถจับภาพและวิดีโอคลิปคุณภาพสูงได้ด้วยความเร็ว 30 เฟรมต่อวินาที (fps) พร้อมให้คุณระบุพิกัดสถานที่ที่ถ่ายภาพโดยบันทึกลงในข้อมูลภาพถ่ายและแชร์ภาพสู่เพื่อนๆ ได้ทันที หรืออัพโหลดออนไลน์ผ่าน Ovi Share, Twitter หรือ Flickr ตามต้องการ

About Author

shyboy

shyboy

Partners