ไมโครซอฟท์นำเสนอประสบการณ์เต็มอิ่มของวินโดวส์ โมบายล์สู่ผู้บริโภคไทย ด้วย Windows Mobile Experience Tour

โดย shyboy | 15 มิถุนายน 2552 เมื่อ 00:15 น. | อ่าน 8
บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานใหญ่ Windows Mobile Experience Tour บริเวณลานด้านหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างวันที่ 10 – 14 มิถุนายนนี้ นำคอนเทนเนอร์บรรจุประสบการณ์เต็มอิ่มของวินโดวส์ โมบายล์ มามอบแก่ประเทศไทย

กรุงเทพฯ 12 มิถุนายน 2552 – บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานใหญ่ Windows Mobile Experience Tour บริเวณลานด้านหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างวันที่ 10 – 14 มิถุนายนนี้ นำคอนเทนเนอร์บรรจุประสบการณ์เต็มอิ่มของวินโดวส์ โมบายล์ มามอบแก่ประเทศไทยตามแผนการเดินทางทัวร์ในเอเชีย ภายในคอนเทนเนอร์อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีและคุณสมบัติเด่นของวินโดวส์ โมบายล์ พร้อมพรีวิวเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด รวมทั้งบูธสาธิตประสิทธิภาพการใช้งานวินโดวส์ โมบายล์ ที่จะตอบโจทย์ทุกความต้องการ ทั้งทางด้านการสื่อสาร เติมเต็มชีวิตการทำงานทางด้านธุรกิจและความบันเทิงอย่างสมบูรณ์แบบ

 

บรรดาผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือชั้นนำต่างพาเหรดเข้าร่วมนำเสนอประสบการณ์วินโดวส์ โมบายล์ที่อยู่ในโทรศัพท์มือถือรุ่นล่าสุด ไม่ว่าจะเป็น เอเซอร์ อัสซุส เอชพี เอชทีซี แอลจี ซัมซุง และโซนี่ อีริคสัน ตลอดระยะเวลา 5 วันของงาน Windows Mobile Experience Tour นี้ ผู้เข้าร่วมงานจะได้รับความเพลิดเพลินสนุกสนานทั้งเกมและกิจกรรมต่างๆ มากมาย พร้อมโปรโมชั่นและส่วนลดสำหรับมือถือรุ่นใหม่ๆ รวมทั้งมีโอกาสลุ้นรางวัลมือถือและอุปกรณ์เสริมทั้งในรูปของการจับฉลากและแข่งขันเกม นอกจากนี้ ยังมีบูธ Mobile Clinic ที่ให้บริการรับปรึกษาปัญหาในการใช้งานโทรศัพท์มือถือ และบูธสำหรับการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นต่างๆได้ฟรี

 

นางสาวลิซ่า ลัม ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “Windows Mobile Experience Tour ได้ตระเวณนำเสนอประสบการณ์วินโดวส์ โมบายล์แก่ชาวเอเชีย โดยมีจุดหมายที่ 4 ประเทศในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งได้แก่ สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย และประเทศไทย โดยต้องการเสริมสร้างประสบการณ์การใช้งานวินโดวส์ โมบายล์แก่ผู้บริโภคทั่วทั้งภูมิภาคเอเชีย เหตุผลอีกประการหนึ่งของการเลือก 4 ประเทศนี้เป็นจุดหมายเนื่องจากเราเล็งเห็นความสำคัญและการเติบโตของทั้ง 4 ตลาดนี้จากปัจจุบันที่มีผู้ใช้งานวินโดวส์ โมบายล์กว่า 18 ล้านคนทั่วโลก เราจึงอยากให้ผู้บริโภคใน 4 ประเทศนี้มีโอกาสสัมผัสกับวินโดวส์ โมบายล์อย่างใกล้ชิดด้วยตัวเอง”

 

“ปัจจุบัน ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือชั้นนำในเมืองไทยล้วนมีจุดแข็งและนำเสนอเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือล่าสุดที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคชาวไทย วินโดวส์ โมบายล์เองถือได้ว่ามีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการผลักดันการเติบโตในส่วนนี้ตั้งแต่เริ่มต้น ซึ่งเราจะยังคงตอบสนองตลาดอย่างต่อเนื่องต่อไปด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ ที่จะนำเสนอทั้งการใช้งานเพื่อธุรกิจและการใช้งานด้านบันเทิงภายในอุปกรณ์หนึ่งเดียว และจะมอบประสบการณ์ด้านโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่เหนือกว่าแก่ผู้ใช้ทุกๆ คน” นางสาวลิซ่า กล่าวเพิ่มเติม

 

ยิ่งระบบปฏิบัติการวินโดวส์ โมบายล์  ได้รับความนิยมมากขึ้นเท่าไร ก็ยิ่งเกิดการสร้างชุมชนของผู้ใช้งานและนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่ชื่นชอบวินโดวส์ โมบายล์ มากขึ้นเท่านั้น ปัจจุบัน มีแอพพลิเคชั่นและเกมส์ที่เปิดให้ดาวน์โหลดกว่า 20,000 แอพพลิเคชั่น และส่วนหนึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่ได้รับการพัฒนาขึ้นในประเทศไทย และเพื่อส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ มากขึ้น ไมโครซอฟท์ ประเทศไทยยังได้เชิญชวนนักศึกษาไทยให้เข้าร่วมแข่งขันพัฒนาแอพพลิเคชั่นสำหรับวินโดวส์ โมบายล์ ซึ่งผลงานที่ชนะรางวัลจะได้รับการพัฒนาต่อยอดให้สามารถใช้งานได้จริงบนโทรศัพท์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ โมบายล์

 

มร. เดวิด เช  ผู้จัดการฝ่ายการตลาดจัดจำหน่ายประจำภูมิภาค ธุรกิจโมบายล์ คอมมูนิเคชั่น บริษัท ไมโครซอฟท์  กล่าวถึงประสิทธิภาพในการทำงานและคุณสมบัติเด่นๆ ของวินโดวส์ โมบายล์ ว่า “ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ โมบายล์ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในหลายปีที่ผ่านมา เวอร์ชั่นล่าสุด ซึ่งก็คือเวอร์ชั่น 6.1 นับเป็นการพัฒนาอีกขั้นที่แปรสภาพการใช้งานมือถือให้มีความสามารถเทียบเท่ากับการใช้งานคอมพิวเตอร์ ทั้งยังมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สายที่ง่ายขึ้น วินโดวส์ โมบายล์ยังได้รับการออกแบบมาให้เข้ากับการใช้ชีวิตในทุกไลฟ์สไตล์ ช่วยตอบสนองทั้งการใช้งานส่วนตัวเพื่อความบันเทิงและการใช้งานทางธุรกิจ ไม่ว่าจะเช็คอีเมล์เรื่องงานหรือแบ่งปันเรื่องราวส่วนตัวกับเพื่อนฝูง ซึ่งในเวอร์ชั่น 6.1 นี้ วินโดวส์ โมบายล์ ได้มอบประสบการณ์อีกขั้นของการใช้งานโดยผนวกบริการล่าสุดจากวินโดวส์ไลฟ์ทั้งแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ ด้านชุมชนออนไลน์และเกมต่างๆ มากมายที่จะดึงดูดใจผู้บริโภค

 

“ไมโครซอฟท์เชื่อว่าสมาร์ทโฟนไม่ได้เป็นเพียงแค่ตลาดเฉพาะกลุ่มอีกต่อไป แต่กำลังจะกลายเป็นตลาดขนาดใหญ่ ซึ่งเกี่ยวเนื่องกับการขยายตัวของเทรนด์ต่างๆ ทั้งการใช้บริการอินเทอร์เน็ต การส่งข้อความ และการเข้าถึงชุมชนออนไลน์ ผู้บริโภคในปัจจุบันต้องการโทรศัพท์มือถือที่จะช่วยให้ชีวิตของพวกเขาง่ายขึ้น และสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ทุกที่ ทุกเวลา ทั้งการเข้าถึงหน้าเว็บเพจต่างๆ การเชื่อมต่อกับอีเมล์ส่วนตัว อีเมล์ของที่ทำงาน รวมทั้ง การเชื่อมต่อกับชุมชนออนไลน์ทั้ง Facebook และ Windows Live Messenger ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ โมบายล์ ช่วยย่อโลกทั้งใบมาไว้ในมือผู้บริโภคด้วยประโยชน์จากการใช้งานต่างๆมากมาย และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้บริโภคในประเทศไทยจะมีโอกาสสัมผัสวินโดวส์ โมบายล์ได้มากขึ้นนับจากนี้เป็นต้นไป” มร. เดวิด ทเช กล่าวเสริม

 

งาน Windows Mobile Experience Tour: 5 Days in Bangkok จัดขึ้นบริเวณลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างวันที่ 10 – 14 มิถุนายน 2552 หากต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับ Windows Mobile สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  http://www.microsoft.com/thailand/windowsmobile 

About Author

shyboy

shyboy

Partners