เอไอเอส จับมือ RIM เปิดตัว BlackBerry Storm นวัตกรรมที่ทุกคนรอคอย พร้อมแพ็คเกจค่าบริการเอาใจตลาด Mass ครบทุกกลุ่ม

โดย shyboy | 11 มิถุนายน 2552 เมื่อ 14:44 น. | อ่าน 24
AIS จับมือ Research In Motion (RIM) เปิดตัว BlackBerry Storm สมาร์ทโฟนทัชสกรีนรุ่นแรกของ BlackBerry และเป็นทัชสกรีนรุ่นแรกของโลกในสไตล์ clickable สามารถเติมเต็มได้ทุกความต้องการทั้งเรื่องงานและส่วนตัวด้วยคุณสมบัติมัลติมีเดียครบครัน
กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย 11 มิถุนายน 2552 : บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) จับมือ Research In Motion (RIM) (Nasdaq: RIMM; TSX: RIM) เปิดตัว BlackBerry® Storm สมาร์ทโฟนทัชสกรีนรุ่นแรกของ BlackBerry และเป็นทัชสกรีนรุ่นแรกของโลกในสไตล์ clickable สามารถเติมเต็มได้ทุกความต้องการทั้งเรื่องงานและส่วนตัวด้วยคุณสมบัติมัลติมีเดียครบครัน พร้อมแพ็คเกจค่าบริการจากเอไอเอส ที่ออกแบบมาพิเศษครั้งแรกในเมืองไทย ตอบโจทย์ตลาด Mass ทุกกลุ่ม ทั้ง Postpaid และ Prepaid รวมถึงชาวต่างประเทศ  คาดดันตลาด Mobile data โตตามเป้า

 

นายสมชัย  เลิศสุทธิวงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า ในฐานะผู้นำตลาด เราไม่เคยหยุดสรรหานวัตกรรมใหม่ๆมาตอบโจทย์ลูกค้าในทุกกลุ่มเสมอ โดยเฉพาะการใช้งาน BlackBerry ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งที่ผ่านมาเอไอเอสได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีและประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในกลุ่มลูกค้าองค์กร ดังนั้นนอกเหนือจากการร่วมกันเปิดตัว BlackBerry Storm รุ่นใหม่ล่าสุดที่ทั่วโลกรอคอยให้แก่คนไทยแล้ว เอไอเอสยังเป็นรายแรกที่ตอบสนองความต้องการใช้งาน BlackBerry ในกลุ่ม Mass โดยพัฒนานวัตกรรมแพ็คเกจค่าบริการ AIS BlackBerry Service ขึ้นสำหรับตลาด Mass เป็นครั้งแรกในเมืองไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มผู้ใช้พรีเพด ซึ่งถือเป็นฐานใหญ่ของตลาดมือถือเมืองไทย

                สำหรับแพ็คเกจการใช้งานจากเอไอเอส ประกอบด้วย

– AIS BlackBerry Daily Unlimited  จ่ายเพียงวันละ 40 บาท (Prepaid)

– AIS BlackBerry Traveller สำหรับชาวต่างชาติที่เดินทางมาเมืองไทย คือ 3 วัน 500 บาท และ 7 วัน 900 บาท (Prepaid)

– AIS BlackBerry Unlimited เดือนละ 850 บาท (Postpaid)

 

ด้าน นายเกรกอรี่ เวดด์ รองประธาน ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค  ของ Research In Motion   กล่าวว่า เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการร่วมมือกับ เอไอเอส เปิดตัว BlackBerry Storm ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนแบบทัชสกรีนรุ่นแรกของโลกในสไตล์ clickable ที่ได้รับการออกแบบโดยเฉพาะเพื่อตอบโจทย์กลุ่มผู้ที่ชื่นชอบความทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ของตัวเครื่อง  ใช้งานง่ายจากหน้าจอสัมผัสที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว รวมถึงฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบถ้วนจากศักยภาพของแพลตฟอร์ม BlackBerry สำหรับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการสมาร์ทโฟนซึ่งสามารถเป็นสื่อกลางเชื่อมต่อการใช้ชีวิตให้ไม่ขาดตอนจากการสื่อสารบนมือถือ ทั้งเรื่องงาน,  Social Network และความบันเทิง

 

                BlackBerry Storm ได้รับรางวัลในฐานะ GSMA’s Best Mobile Technology Breakthrough ในงาน Mobile World Congress 2009 ด้วยนวัตกรรมเฉพาะ BlackBerry ที่ออกแบบระบบทัชสกรีนด้วยคุณสมบัติ SurePress™ สร้างความมั่นใจแก่ผู้ใช้งานและรู้สึกได้เมื่อสัมผัสและสั่งงาน  ไม่ว่าจะเป็นการ Chat หรือ Email อีกทั้งหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นทำให้ชมความบันเทิงและรับประสบการณ์จากโลกอินเตอร์เน็ต โดยสามารถใช้งานเว็บเพจได้ราวกับใช้จากเดสก์ท้อป รวมถึงฟังก์ชั่นมัลติมีเดียที่ทันสมัยได้อย่างมีสีสันและสมบูรณ์แบบ  นอกจากนี้ BlackBerry Storm ยังมีระบบนำทาง GPS, กล้อง 3.2 ล้านพิกเซล และสนับสนุนการใช้งานบนเครือข่าย 3G จึงถือได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตรอบด้านได้อย่างลงตัวสมกับที่ทุกคนเฝ้ารอคอย

 

                BlackBerry Storm จาก เอไอเอส เริ่มจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้ ในราคา  29,900 บาท พิเศษ! ซื้อภายในเดือนมิถุนายนศกนี้ ที่ AIS Shop ทั่วประเทศ  ได้รับสิทธิใช้แพ็คเกจ AIS BlackBerry ฟรี 3 เดือน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  www.ais.co.th  และ AIS Call Center 1175 หรือ http://www.blackberry.com/ap/blackberrystorm/  

 

สำหรับฟังก์ชั่นของ BlackBerry Storm ประกอบด้วย:

ดีไซน์โฉบเฉี่ยว มีสไตล์ โดดเด่นด้วยกรอบสีโครมเมี่ยมสุดหรู ขอบโค้งมน ด้านหลังทำด้วยสแตนเลสสตีล

หน้าจอทัชสกรีนสไตล์ "clickable" ขนาดใหญ่ (3.25 นิ้ว) ด้วยความคมชัดของภาพขนาด 480 x 360 และความละเอียด 184 dpi จึงทำให้ภาพมีสีสันสดใสและคมชัด

– media player ที่สามารถเล่นภาพยนตร์ได้อย่างไม่สะดุดในโหมดฟูลกรีน แสดงภาพและสไลด์โชว์ได้รวดเร็วทันใจ สามารถจัดการคอลเลคชั่นเพลงโปรดได้ทั้งหมด โดยสามารถสร้างรายการเล่นเพลงจากเครื่องได้โดยตรง

รองรับการใช้งานระบบเครือข่ายเทคโนโลยี HSPA ความเร็วสูงทั่วโลก

– HTML เบราว์เซอร์เต็มรูปแบบที่ใช้งานได้ทั้งในแนวนอนและแนวตั้ง รองรับการใช้งานวิดีโอสตรีมมิ่ง (video streaming) จากแหล่งต่างๆ เช่น เว็บไซต์ YouTube (mobile.youtube.com) และ portal website ด้านความบันเทิงอื่นๆ

แอพพลิเคชั่นที่ดีไซน์ตามวัตถุประสงค์การใช้งาน เพื่อใช้กับโปรแกรม Facebook®, Windows Live™ Messenger, Yahoo!® Messenger, Google Talk™, and Flickr™ ช่วยให้เข้าใช้โปรแกรมแชต (Instant Message – IM) ยอดนิยมเหล่านี้ และบริการต่างๆ เกี่ยวกับ social networking ได้อย่างง่ายดาย

กล้องถ่ายรูปที่มีความละเอียด 3.2 ล้านพิกเซล ซูมภาพได้แบบ variable ปรับความชัดของภาพอัตโนมัติ และแฟลชประสิทธิภาพสูงที่ให้แสงต่อเนื่องเมื่อใช้บันทึกภาพวีดีโอ

ความสามารถในการซิงโครไนซ์เข้ากับโปรแกรม iTunes® หรือ Windows Media® Player เพื่อฟังเพลงนอกสถานที่ หรือเล่นเพลงผ่านอุปกรณ์โฮมสเตริโอโดยใช้ BlackBerry® Music Gateway

ช่องเสียบหูฟังสเตอริโอขนาด 3.5 มม. ที่รองรับโพรไฟล์สเตริโอ ออดิโอของ Bluetooth®(A2DP/AVRCP) และอุปกรณ์ปรับเสียงโดยเฉพาะ (dedicated volume controls)

อุปกรณ์ ambient light sensor ที่สามารถปรับแสงที่ส่องมาจากทางด้านหลังของหน้าจอ (backlighting) และเซ็นเซอร์ปรับมุมมองหน้าจออัตโนมัติ (Accelerometer) ที่ช่วยให้ใช้งาน BlackBerry Storm ได้ทั้งแนวนอนและแนวตั้ง

ระบบ GPS ในตัว ที่รองรับการใช้งานแอพพลิเคชั่นและบริการแบบ location-based รวมทั้งการระบุตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของสถานที่ในการถ่ายภาพ  (Geotagging)

หน่วยความจำ onboard memory ขนาด 1 กิกะไบต์ ยังมีช่องเสียบการ์ด หน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD/SDHC ขยายได้ถึง 16 GB ต่อการ์ด โดยมีการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD ติดตั้งมาล่วงหน้าได้

โปรแกรม DataViz® Documents และซอฟต์แวร์ Go® software ที่ได้รับการติดตั้งมาล่วงหน้า ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถแก้ไขข้อมูลในไฟล์ Microsoft® Word, Excel และ PowerPoint ได้โดยตรงจากเครื่องสมาร์ทโฟน

รองรับการใช้งานของหลากหลายแอพพลิเคชั่นทั้งแบบไลฟ์สไตล์และด้านธุรกิจ

แบตเตอรี่ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ และชาร์จใหม่ได้ขนาด 1400 mAhr ที่สามารถสนทนาได้ผ่านระบบเครื่อข่าย 3G ได้นานประมาณ 6 ชั่วโมง และเปิดรอรับสายได้ถึง 15 วัน

รองรับ BlackBerry® Internet Service และ BlackBerry® Enterprise Server

About Author

shyboy

shyboy

Partners