เอชพีต่อยอดแคมเปญ “When Everything Counts” ชูกลยุทธ์การตลาดเครื่องพิมพ์ HP Officejet Pro ช่วยลูกค้าเอสเอ็มบีประหยัดได้ถึง 50%

โดย shyboy | 2 มิถุนายน 2552 เมื่อ 14:29 น. | อ่าน 14
หลังจากเปิดตัวแนวคิดช่วยลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่และ เอสเอ็มบีสู้วิกฤติภายใต้แคมเปญ "When Everything Counts" ไปเมื่อเร็วๆ นี้ ล่าสุดเอชพีขยายผลเเคมเปญเข้าสู่ตลาดลูกค้าเอสเอ็มบี ชูการเสริมสภาพคล่องธุรกิจและลดค่าใช้จ่ายในหน่วยงานได้ถึง 50%
กรุงเทพฯ 2 มิถุนายน 2552 –  หลังจากเปิดตัวแนวคิดช่วยลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่และเอสเอ็มบีสู้วิกฤติภายใต้แคมเปญ “When Everything Counts” ไปเมื่อเร็วๆ นี้  ล่าสุดเอชพีขยายผลเเคมเปญเข้าสู่ตลาดลูกค้าเอสเอ็มบี ชูการเสริมสภาพคล่องธุรกิจและลดค่าใช้จ่ายในหน่วยงานได้ถึง 50% ด้วยเครื่องพิมพ์ HP Officejet Pro ที่มาพร้อมชุดโซลูชั่นที่เพิ่มประสิทธิภาพด้านการพิมพ์และโปรแกรมลดต้นทุน

 

นางสาววริยา อุดมศิริ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาการตลาด ผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทบริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ตามที่กลุ่มธุรกิจภาพและการพิมพ์ ของเอชพีได้นำเสนอแคมเปญ “When Everything Counts” สู่องค์กรธุรกิจเพื่อเป็นแนวทางในการลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานด้านการพิมพ์ท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจถดถอย และเตรียมความพร้อมเมื่อสภาวการณ์ทางเศรษฐกิจฟื้นตัวนั้น ในกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ อิงค์เจ็ทได้นำแคมเปญดังกล่าวมาขยายผลสู่กลุ่มลูกค้าเอสเอ็มบี เพื่อให้ลูกค้าได้บริหารจัดการค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานโดยมุ่งที่การลดต้นทุนแบบทันทีและดำเนินการโดยใช้ทรัพยากรที่น้อยกว่า ในขณะที่ประสิทธิภาพการทำงานไม่ลดน้อยลง

 

จากการศึกษาพบว่า ตัวเลขผู้ประกอบการเอสเอ็มบีในประเทศไทย ณ ปัจจุบัน มี 2.4 ล้านราย และจากผลสำรวจกลุ่มตัวอย่างผู้ประกอบการรายใหม่ พบว่าผู้ประกอบการมีระยะเวลาในการดำเนินธุรกิจสั้นลง ทำให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีต้องปิดกิจการลงไม่ต่ำกว่า 1,500 ราย ทั้งนี้ สาเหตุสำคัญมาจากการขาดสภาพคล่องทางการเงิน และผลิตภัณฑ์ไม่สามารถจำหน่ายได้               ตามเป้าหมายที่คาดหวังไว้ (ที่มา : ข้อมูลจากสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ สสว.) ซึ่งภายใต้แคมเปญ “When Everything Counts” นี้ เอชพีมุ่งหวังที่จะเป็นพันธมิตรคู่คิดทางการค้าในการนำพาธุรกิจเอสเอ็มอีฝ่าวิฤติเศรษฐกิจท่ามกลางสถานการณ์ ณ ปัจจุบันได้ด้วยนวัตกรรมของสายผลิตภัณฑ์และโปรแกรมการตลาดที่ตอบสนองความต้องการ

 

 

 

แนวทางนำเสนอแคมเปญ “When Everything Counts” สู่ลูกค้าเอสเอ็มบีของเอชพี ได้แก่

 

ลดค่าใช้จ่ายในการพิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์ HP Officejet Pro

ลูกค้าสามารถลดค่าใช้จ่ายด้านการพิมพ์ในหน่วยงานอย่างเห็นได้ชัดโดยการใช้งาน เครื่องพิมพ์ HP Officejet Pro ที่มาพร้อมกับหมึกพิมพ์เอชพี  ซึ่งเมื่อเทียบกับเครื่องพิมพ์เลเซอร์ของแบรนด์อื่นๆ แล้ว เครื่องพิมพ์ HP Officejet Pro ช่วยประหยัดต้นทุนการพิมพ์ต่อหน้า (CPP) ได้ถึง 50% และยังช่วยประหยัดพลังงานคิดเป็น 50% เช่นกันด้วย ดังจะเห็นได้จากข้อมูลของ “อินโฟเทรนด์” เมื่อไม่นานมานี้ที่ยืนยันว่าลูกค้า สามารถประหยัดได้มากถึง50% ของค่าใช้จ่ายในการพิมพ์ทั้งหมด และในบางกรณีอาจมากกว่านั้นเมื่อเปรียบเทียบกับค่าใช้จ่ายในการพิมพ์สำหรับเครื่องพิมพ์ HP Officejet Pro 8000/8500 และ HP Officejet 6500 กับเครื่องพิมพ์เลเซอร์ที่สามารถเปรียบเทียบกันได้ รวมทั้งการทดสอบโดย Buyer Labs  ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเครื่องพิมพ์ HP Officejet Pro 8500 และ 6500 ใช้ไฟน้อยกว่า50% เมื่อเทียบกับเครื่องพิมพ์ ซัมซุง CLX-3175FN และใช้ไฟน้อยกว่าร้อยละ 70 เมื่อเทียบกับเครื่องพิมพ์เดลล์ 2135cn  เครื่องพิมพ์ HP Officejet Pro 8500 และ 8000 เปิดตัวพร้อมหมึกพิมพ์พิกเม้นท์ HP Officejet ที่คิดขึ้นใหม่มีลักษณะเหมือนกับหมึกพิมพ์เลเซอร์แบบเหลว ออกแบบมาเพื่อให้มีสีสันที่เจิดจ้ามีชีวิตชีวาและสีดำโดดเด่น พร้อมให้คุณภาพงานพิมพ์ที่คงทนด้วยคุณภาพแบบอาร์ไคฟ์ซึ่งกันน้ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใช้กับกระดาษที่ใช้เทคโนโลยีColorLok  นอกจากนี้ เครื่องพิมพ์ดังกล่าวยังมีระบบการพิมพ์สองหน้าอัตโนมัติ (Duplex printing) เพื่อช่วยลดปริมาณการใช้กระดาษทั่วทั้งหน่วยงานได้สูงสุดถึงครึ่งหนึ่ง

 

 

– HP OJ Pro Rental Program บริการเครื่องฟรีเพื่อช่วยลูกค้าประหยัดการลงทุนฮาร์ดแวร์

ช่วยธุรกิจเอสเอ็มบีลดค่าใช้จ่ายด้านฮาร์ดแวร์และค่าดำเนินการด้วยโปรแกรมการใช้เครื่องพิมพ์รุ่น HP Officejet Pro โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งลูกค้าสามารถอัพเกรดเครื่องพิมพ์ที่มีอยู่โดยไม่ต้องจ่ายเงินค่าฮาร์ดแวร์เพิ่ม ช่วยให้ลูกค้าปรับปรุงสภาพคล่องของกระแสเงินสดหมุนเวียนในธุรกิจ ลูกค้าจ่ายเพียงค่าหมึกพิมพ์เพียงเดือนละ 2 ตลับ ในราคาตายตัว โดยผ่อนจ่ายค่าหมึกพิมพ์เป็นรายเดือนตลอดระยะเวลาการใช้เครื่องพิมพ์อย่างต่ำ 12 เดือน โดยสามารถเลือกได้ว่าจะซื้อหมึกดำจำนวน 2 ตลับ หรือเลือกซื้อหมึกดำ 1 ตลับและหมึกสี 1 ตลับ รวมมูลค่า 2,340 บาท (หมึกดำราคา 1,390 บาท/ตลับ หมึกสีราคา 950 บาท/ตลับ) ทั้งนี้ เครื่องพิมพ์ที่เข้าร่วมโครงการประกอบด้วยเครื่องพิมพ์ ซิงเกิ้ลฟังก์ชั่น และเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่น และฟรีค่าบำรุงรักษาในกรณีลูกค้าใช้งานการพิมพ์อย่างถูกประเภท  ซึ่งจะช่วยลูกค้าลดค่าใช้จ่ายในการพิมพ์ได้มากกว่า 50% จากการใช้เครื่องพิมพ์ในกลุ่ม HP Officejet Pro

 

HP Officejet Pro VAT refund 7%

โปรแกรมสนับสนุนลูกค้าเอสเอ็มบีทั่วไปในส่วนของการรับภาระภาษีมูลค่าเพิ่มแทนลูกค้า  โดยลูกค้าที่ซื้อเครื่องพิมพ์ HP Officejet Pro สามารถนำใบกำกับภาษีมา ลงทะเบียนออนไลน์ที่เอชพี เพื่อรับเงินภาษี 7% คืนได้ทันที

นอกจากช่วยลูกค้าในการประหยัดพลังงานและค่าใช้จ่ายแล้ว เอชพีได้นำนวัตกรรมทางด้านโซลูชั่นมาเติมเต็มสมรรถนะในการทำงานของลูกค้าเอสเอ็มบี ได้แก่

 

– HP IHM Starter kit ชุดอุปกรณ์อัตโนมัติสร้างสรรค์สื่อการตลาดเพื่อธุรกิจเอสเอ็มบี

ชุดอุปกรณ์ครบวงจรที่ประกอบไปด้วยอุปกรณ์รูปแบบอัตโนมัติที่จะช่วยให้ลูกค้าเอสเอ็มบีสามารถใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์เครื่องพิมพ์ HP Officejet Pro  ได้อย่างเต็มที่ การใช้ HP IHM Starter kit จะช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้างและพิมพ์สื่อของหน่วยงานและสื่อการตลาดต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นนามบัตร หัวกระดาษจดหมาย โบรชัวร์ผลิตภัณฑ์ ใบปลิวเพื่อการโฆษณาและการพิมพ์งานภายในสำนักงาน ชุดอุปกรณ์นี้จะช่วยให้ธุรกิจเอสเอ็มบีสามารถผลิตสื่อการตลาดได้อย่างมีระสิทธิภาพสูง ง่ายดาย รวดเร็วและราคาไม่แพง  ชุดอุปกรณ์ HP IHM Starter kit นี้เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของความสามารถของเอชพีในการช่วยให้ธุรกิจเอสเอ็มบีขยายธุรกิจได้โดยไม่ต้องเพิ่มเติมทรัพยากรมากมายนัก

 

– Wireless printing สนับสนุนการพิมพ์ไร้สายเสริมประสิทธิภาพการทำงาน

เพิ่มมูลค่างานพิมพ์อำนวยความสะดวกให้กับโลกของการทำงานสมัยใหม่ด้วย ระบบการพิมพ์ไร้สายสำหรับเครื่องพิมพ์ HP Officejet Pro  ปัจจุบันการใช้ไวร์เลสได้รับ  ความนิยมมากขึ้นอย่างมาก จะเห็นได้ จากข้อมูลของ HP Worldwide ที่คาดไว้ว่าปี 2011 จะมีคนใช้ไวร์เลสถึง 230 ล้านคนหรือประมาณ 27% ดังนั้น เอชพีจึงนำคุณสมบัติ การพิมพ์ไร้สายมามอบเป็นมูลค่าเพิ่มให้กับเครื่องพิมพ์ HP Officejet Pro สำหรับเครื่องพิมพ์รุ่นล่าสุดที่สนับสนุนงานพิมพ์ไร้สายที่เอชพีนำเสนอสู่ตลาดเอสเอ็มบี ได้แก่ HP Officejet Pro 6500

 

เมื่อทุกอย่างมีความสำคัญสำหรับการตัดค่าใช้จ่ายในท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจที่มีความท้าทาย เอชพีต้องการทำหน้าที่ของเราในการช่วยลูกค้าเอสเอ็มบีลดค่าใช้จ่าย และลดความกดดัน ในเรื่องของการไหลเวียนของเงินในธุรกิจ และสามารถจัดการกับค่าใช้จ่ายในเรื่องการพิมพ์ในหน่วยงานได้ดียิ่งขึ้นด้วยแนวคิดทางธุรกิจ ผลิตภัณฑ์ และโซลูชั่นด้านการพิมพ์ การนำเสนอแคมเปญ When Everything Counts สู่ตลาดเอสเอ็มบีถือเป็นการแสดงให้เห็นถึงพันธะสัญญาที่เรามีต่อลูกค้าเอสเอ็มบีมากขึ้น และเป็นการยกตัวอย่างให้เห็นว่าเรากำลังช่วยเหลือพวกเขา ให้ได้ผลงานมากขึ้นจากการลงทุนด้านเทคโนโลยีได้อย่างไร โดยในส่วนของเอชพีเราคาดการณ์การเติบโตของเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทไว้ประมาณ 20% ในปีนี้นางสาววริยา กล่าวปิดท้าย   

 

ผู้สนใจสามารถสอบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HP OJ Pro Rental Program ได้ที่หมายเลข

โทรศัพท์ 0-2642-7662

About Author

shyboy

shyboy

Router wifi6

Partners