ดีแทคประกาศเตือนลูกค้าให้ระวังมิจฉาชีพ

โดย shyboy | 29 พฤษภาคม 2552 เมื่อ 15:26 น. | อ่าน 9
ดีแทคแจ้งเตือนลูกค้าให้ระวังกลโกงของมิจฉาชีพอีกระลอก หลังจากได้ประกาศเตือนเป็นระยะ ๆ โดยล่าสุด กลุ่มมิจฉาชีพติดต่อเข้าไปยังเบอร์โทรศัพท์มือถือของลูกค้า แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่จากประกันสังคม และแจ้งให้ไปรับเงินช่วยเหลือ 2,000 บาท
29 พฤษภาคม 2552 – ดีแทคแจ้งเตือนลูกค้าให้ระวังกลโกงของมิจฉาชีพอีกระลอก หลังจากได้ประกาศเตือนเป็นระยะ ๆ โดยล่าสุด กลุ่มมิจฉาชีพติดต่อเข้าไปยังเบอร์โทรศัพท์มือถือของลูกค้า แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่จากประกันสังคม และแจ้งให้ไปรับเงินช่วยเหลือ 2,000 บาท โดยต้องทำรายการผ่านตู้เอทีเอ็ม ซึ่งอาจเป็นเหตุให้มีลูกค้าหลงเชื่อ ตกเป็นเหยื่อ และต้องสูญเงินให้แก่มิจฉาชีพ

 

ปัจจุบัน กลุ่มมิจฉาชีพมักจะมีวิธีการหลอกลวงแบบแปลกใหม่มาหลอกลวงประชาชน และการได้เบอร์โทรศัพท์ของเหยื่อมา อาจใช้วิธีสุ่มโทรเบอร์เป็นกลุ่ม ๆ ไป ซึ่งกลโกงเหล่านี้อาจทำให้ลูกค้าหลงเชื่อเหล่ามิจฉาชีพได้ง่าย  ดีแทคจึงอยากขอประชาสัมพันธ์และขอความร่วมมือจากลูกค้าให้เพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น เมื่อได้รับการติดต่อจากผู้ที่แอบอ้างว่าโทรจากบริษัท หรือหน่วยงานต่าง ๆ และมีการขอให้ทำรายการผ่านตู้เอทีเอ็ม หากลูกค้าไม่มั่นใจว่าสายที่โทรเข้ามาเป็นหน่วยงานตามที่กล่าวอ้างหรือไม่ ขอแนะนำให้ขอเบอร์ติดต่อกลับไว้ แล้ววางสาย จากนั้นควรติดต่อกลับไปยังหมายเลขของหน่วยงานนั้น ๆ โดยตรง เพื่อสอบถามและตรวจสอบข้อเท็จจริง ทั้งนี้ เพื่อเป็นการรักษาผลประโยชน์ของตัวลูกค้าเอง และเพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ หรืออาจแจ้งตำรวจทันทีเมื่อพบเหตุต้องสงสัยก็จะเป็นการช่วยปิดหนทางไม่ให้เหล่ามิจฉาชีพได้ประโยชน์จากกลโกงได้อีกทางหนึ่ง และหากลูกค้าต้องการสอบถามข้อมูลหรือมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้งานโทรศัพท์มือถือดีแทค สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ ดีแทคคอลล์เซ็นเตอร์ หมายเลข 1678 ตลอด 24 ชั่วโมง.

About Author

shyboy

shyboy

Partners