ซัมซุงเปิดตัว "Samsung Star" ขยายตลาดทัชโฟนสู่พรีเมียมแมสครั้งแรกในไทย

โดย shyboy | 24 พฤษภาคม 2552 เมื่อ 23:35 น. | อ่าน 43
ซัมซุงสานต่อความสำเร็จทัชโฟนเร่งรุกตลาดพรีเมียมแมสสร้างปรากฏการณ์โทรศัพท์มือถือระบบสัมผัสสู่ฐานผู้บริโภคในวงกว้างด้วยทัชโฟนรุ่นล่าสุด "ซัมซุง สตาร์" ทัชโฟนเพื่อคนมีสไตล์ โดดเด่นด้วยความสวย เท่ ฟังก์ชันครบ ทั้งมัลติมีเดีย
กรุงเทพฯ (20 พฤษภาคม 2552) – ซัมซุงสานต่อความสำเร็จทัชโฟนเร่งรุกตลาดพรีเมียมแมสสร้างปรากฏการณ์โทรศัพท์มือถือระบบสัมผัสสู่ฐานผู้บริโภคในวงกว้างด้วยทัชโฟนรุ่นล่าสุด ซัมซุง สตาร์ ทัชโฟนเพื่อคนมีสไตล์ โดดเด่นด้วยความสวย เท่ ฟังก์ชันครบ ทั้งมัลติมีเดีย Online Widgets และ Smart Unlock ในราคาไม่ถึง 9 พันบาท ชูกลยุทธ์การขยายตลาดและเข้าถึงผู้บริโภค ปะทุกระแสความแรงด้วยการดึง เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ เป็นพรีเซ็นเตอร์ตัวแทนคนรุ่นใหม่อีกครั้ง พร้อมเดินหน้ารักษาแชมป์ผู้นำตลาดทัชโฟน เตรียมผลิตภัณฑ์ Full Line-up เพื่อทุกไลฟ์สไตล์ ตั้งเป้ายอดขาย ซัมซุง สตาร์ทะลุกว่า 150,000 เครื่อง

 

นายชาญวิทย์ เขียวนาวาวงศ์ษา หัวหน้ากลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาซัมซุงประสบความสำเร็จในการสร้างเทรนด์ทัชโฟนขึ้นในประเทศไทยจนทัชโฟนได้เป็นมาตรฐานใหม่ของโทรศัพท์แห่งยุค เห็นได้จากการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคที่ส่งผลให้ซัมซุงครองตำแหน่งผู้นำตลาดทัชโฟนด้วยส่วนแบ่งการตลาดกว่า 40% ปัจจัยสำคัญเป็นผลมาจากการที่ซัมซุงมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีและดีไซน์ในทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ผนวกกับความได้เปรียบในการเป็นเจ้าของเทคโนโลยีหลักรายใหญ่ของโลกทั้งอุปกรณ์เซมิคอนดักเตอร์และจอภาพ จึงสามารถนำเสนอทัชโฟนที่ตอบสนองความต้องการหลากหลายได้อย่างลงตัวและเป็นการขยายประสบการณ์ทัชโฟนให้เข้าถึงผู้บริโภคในวงกว้างยิ่งขึ้น

 

ล่าสุด ซัมซุงพร้อมกระตุ้นความแรงของกระแสตลาดทัชโฟนในเมืองไทยอีกครั้งด้วยการเปิดตัว ซัมซุง สตาร์ ทัชโฟนที่มีฟังก์ชันครบตั้งแต่การใช้งานพื้นฐาน มัลติมีเดีย และการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตรวมทั้งลูกเล่น Online Widget รูปแบบใหม่ให้เชื่อมต่อโลกออนไลน์ได้ทันที และ Smart Unlock ใช้งานสะดวกรวดเร็ว ด้วยเทคโนโลยีจากผู้นำนวัตกรรมโทรศัพท์มือถือระดับโลกในราคาไม่ถึง 9 พันบาท ซึ่งเป็นการปฏิวัติตลาดโทรศัพท์มือถือหน้าจอสัมผัสครั้งสำคัญเพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มพรีเมียมแมสที่ต้องการโทรศัพท์มือถือที่สะท้อนบุคลิกความทันสมัยและมีสไตล์ โดยเฉพาะผู้บริโภคในกลุ่มวัยรุ่นและผู้ที่ต้องการครอบครองทัชโฟนเป็นเครื่องแรกซึ่งมีอยู่เป็นจำนวนมากในขณะนี้ โดยตั้งเป้ายอดขายทั่วประเทศกว่า 150,000 เครื่อง

 

 

เพื่อผลักดันให้ ซัมซุง สตาร์ เข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างกว้างขวาง ซัมซุงได้ใช้กลยุทธ์สื่อสารการตลาด  โดยได้นำดาราหนุ่มชื่อดัง เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ กลับมารับบทพรีเซ็นเตอร์ของโทรศัพท์มือถือซัมซุงอีกครั้ง เพื่อสะท้อนบุคลิกของคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตอิสระไม่หยุดนิ่งและมีไลฟ์สไตล์ในการติดต่อสื่อสารกับกลุ่มเพื่อนออนไลน์คอมมูนิตี้ โดยในภาพยนตร์โฆษณาชุด “It’s Time to Touch’ มุ่งเปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภคจากการใช้โทรศัพท์มือถือแบบเดิมมาเป็นทัชโฟน ตอกย้ำความเป็นดาวเด่นของ ซัมซุง สตาร์ ที่มีฟังก์ชันครบ ดีไซน์สวย ในราคาน่าสัมผัส การนำบุคลิกของเวียร์เข้ามารวมผสานในผลิตภัณฑ์เช่นนี้จะช่วยจุดกระแสความนิยมให้เกิดขึ้นในวงกว้าง พร้อมสร้างการจดจำและกระชับความสัมพันธ์ระหว่างผู้บริโภคและแบรนด์โทรศัพท์มือถือ  ซัมซุงให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น                    

 

 ซัมซุง สตาร์  ทัชโฟนดีไซน์สวยผสานฟังก์ชันมัลติมีเดียสมบูรณ์แบบในราคาที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้  มาพร้อมตัวเครื่องดีไซน์สวยเด่นในระบบหน้าจอสัมผัสขนาดบางเพียง 11.9 มิลลิเมตร หน้าจอกว้างขนาด 3 นิ้ว และเทคโนโลยีระบบสัมผัส TouchWiz 1.0 เอกสิทธิ์เฉพาะของซัมซุงที่ทำให้สั่งงานเมนูต่างๆ ง่ายด้วยปลายนิ้วสัมผัสในแบบฉบับของคุณ เข้าสู่ข้อมูลออนไลน์ผ่าน Online Widgets รูปแบบใหม่ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และสนุกสนานไร้ขีดจำกัด ไม่ว่าจะเป็นการเข้าสู่เว็บบล็อกหรืออัพโหลดรูปภาพและแชร์ให้เพื่อนได้ทันที ทั้ง MySpace และ Facebook ล้ำสมัยอีกขั้นด้วยแอพพลิเคชัน Widgets เพิ่มเติมให้ผู้ใช้ท่องโลกอินเตอร์เน็ตได้ตามต้องการ อาทิ การตรวจเช็คสภาพอากาศ ค้นหาข้อมูลด้วย Google ข่าวกีฬา หรือดาวน์โหลดเกมส์ใหม่ๆ โดดเด่นด้วยลูกเล่นใหม่ล่าสุด “Smart Unlock” เพียงใช้ปลายนิ้ว เขียนบนจอแสดงผลก็สามารถปลดล็อคการใช้งานหน้าจอหรือโทรออกได้ทันที

 

            นอกจากนี้ ซัมซุง สตาร์ พร้อมมอบฟังก์ชันการใช้งานที่สมบูรณ์แบบด้วยลูกเล่นมัลติมีเดียเหนือชั้น ได้แก่ กล้องดิจิตอลความละเอียด 3.2 ล้านพิกเซล พร้อมระบบจับภาพรอยยิ้ม “Smile Shot” บันทึกวีดีโอ ภาพเคลื่อนไหวความละเอียด QVGA เครื่องเล่น MP3 และวิทยุเอฟเอ็มคุณภาพเสียงระดับสูงด้วยเทคโนโลยี DNSe เอกสิทธิ์เฉพาะจากซัมซุงให้เสียงชัดใสสมจริงเต็มอารมณ์ สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกสูงสุด 8 กิกะไบต์ จุเพลงโปรดได้กว่า 2,000 เพลง วางจำหน่ายแล้วที่ร้านซัมซุง แบรนด์ช้อป และตัวแทนจำหน่ายโทรศัพท์มือถือซัมซุงทั่วประเทศ ในราคาเครื่องละ 8,990 บาท พร้อมการ์ดหน่วยความจำขนาด 4 กิกะไบต์ และมอบโอกาสพิเศษสุดสำหรับผู้ซื้อโทรศัพท์มือถือ ซัมซุง สตาร์ 20 ท่านแรก ร่วมกิจกรรมดินเนอร์ใต้แสงดาว สุดหรูกับพรีเซนเตอร์ เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ

 

จากการกระตุ้นตลาดและให้ความรู้แก่ผู้บริโภคเกี่ยวกับเทคโนโลยีทัชโฟนอย่างต่อเนื่องของซัมซุงนั้น  ส่งผลให้ทัชโฟนกลายเป็นมาตรฐานใหม่ของโทรศัพท์มือถือในปัจจุบัน เห็นได้จากตลาดรวมทัชโฟนในประเทศไทยมีการขยายตัวขึ้นกว่า 700% สะท้อนไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่ที่มีความต้องการมองหาทัชโฟนมาครอบครองเพื่อบ่งบอกบุคลิกความเป็นหนุ่มสาวยุคใหม่ที่ทันสมัยและมีสไตล์เพิ่มมากขึ้น ซัมซุงมีความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองการใช้งานในทุกรูปแบบโดยยึดมั่นในนวัตกรรมเทคโนโลยีที่เป็นเลิศ (Innovation) การออกแบบให้มีดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ (Design) และการเพิ่มสุดยอดประสบการณ์ดิจิตอลให้แก่ผู้บริโภค (Experience) นับเป็นปัจจัยหลักสนับสนุนให้ซัมซุงสามารถรักษาความเป็นผู้นำตลาดทัชโฟนได้ และตั้งเป้าหมายครองอันดับหนึ่งต่อเนื่องด้วยส่วนแบ่งตลาดทัชโฟนที่ 55% ภายในสิ้นปีนี้นายชาญวิทย์กล่าวเสริม

About Author

shyboy

shyboy

Partners