เอไอเอส คอลล์เซ็นเตอร์ 1185 สั่งได้ดังใจ มั่นใจด้วยเสียงคุณ

โดย shyboy | 20 พฤษภาคม 2552 เมื่อ 16:04 น. | อ่าน 372
เอไอเอสเปิดตัวนวัตกรรมไฮเทคล้ำสุดๆเพื่อลูกค้าครั้งแรกในประเทศไทย กับช่องทางใหม่ให้คุณสั่งบริการได้ดังใจด้วยเสียงคุณเอง (Voice Command) กับ 1185 : สั่งได้ด้วยเสียง ที่แรก ที่เดียวเท่านั้น ล่าสุดจากเอไอเอส คอลล์เซ็นเตอร์
20 พฤษภาคม 2552 : เอไอเอสเปิดตัวนวัตกรรมไฮเทคล้ำสุดๆเพื่อลูกค้าครั้งแรกในประเทศไทย กับช่องทางใหม่ให้คุณสั่งบริการได้ดังใจด้วยเสียงคุณเอง (Voice Command) กับ 1185 : สั่งได้ด้วยเสียง ที่แรก ที่เดียวเท่านั้น ล่าสุดจากเอไอเอส คอลล์เซ็นเตอร์

 

นางวิลาสินี  พุทธิการันต์  รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานบริหารลูกค้าและการบริการ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า เพราะเชื่อมั่นว่า Key สำคัญของธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่คือ งานบริการที่เป็นเลิศ อันเป็น 1 ในกลไกหลักที่จะครองใจลูกค้าให้ไว้วางใจเลือกใช้บริการในระยะยาว  ดังนั้นที่ผ่านมาเราจึงมุ่งมั่นกับการวางรากฐานงานบริการมาอย่างต่อเนื่อง โดยทำงานควบคู่กันทั้งการเลือกสรรเทคโนโลยีล่าสุดมาใช้เป็นเครื่องมือ และ การพัฒนาศักยภาพของบุคลากรให้สามารถรู้จัก รู้ใจ มีความมุ่งมั่นที่จะให้บริการอย่างดีที่สุด

 

จากการที่เราไม่เคยหยุดค้นหาความต้องการ เพื่อออกแบบบริการ รวมไปถึงช่องทางการเข้าใช้งานที่สอดคล้องกัน เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์สุดประทับใจเมื่อใช้บริการ   ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เอไอเอส คอลล์เซ็นเตอร์ จึงนำเทคโนโลยีเข้ามาประยุกต์ใช้ เพื่อให้เป็นรากฐานอันจะสามารถพัฒนาต่อยอดบริการ ตลอดจน Customize รูปแบบบริการ อันจะทำให้สามารถตอบโจทย์และอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่มีความต้องการแตกต่างกันได้อย่างดีที่สุด   ล่าสุด เอไอเอสจึงเป็นรายแรกของไทยในการนำเทคโนโลยีอัจฉริยะ (Speech Recognition) ที่ผสมผสานกับ Know how ด้านงานบริการของเอไอเอส อย่างลงตัว มามอบให้แก่ลูกค้าด้วยบริการ เอไอเอส คอลล์เซ็นเตอร์ 1185 สั่งได้ด้วยเสียง

 

โดย นายสุรวัตร  ชินวัตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอดวานซ์ คอนแท็ค เซ็นเตอร์ กล่าวว่า “Key สำคัญของบริการนี้คือ เราจะต้องรวบรวมตัวอย่างคำ  (Key word)  ให้ได้มากที่สุดเพื่อเวลาที่ลูกค้าสั่งบริการระบบจะได้ทำงานตามคำสั่งได้อย่างถูกต้อง  ดังนั้นด้วยความที่เอไอเอสศึกษาจนเข้าใจพฤติกรรมเชิงลึกของลูกค้า จึงทำเราสามารถออกแบบบริการนี้บนเทคโนโลยีได้อย่างสมบูรณ์แบบ สำหรับ แนวคิดของ เอไอเอส คอลล์เซ็นเตอร์ 1185 สั่งได้ด้วยเสียง คือ ลูกค้าสามารถสั่งบริการได้ด้วยเสียงของตัวเองในลักษณะการโต้ตอบกับระบบที่เป็น Virtual Staff ชื่อ น้ำฝน   ทั้งนี้เบื้องต้นลูกค้าสามารถใช้บริการได้ใน 3 หมวดหลัก คือ 1. เปลี่ยนโปรโมชั่น ทั้งเสียงและข้อมูล  2. ดาวน์โหลด Calling Melody และ 3. ฟังข้อมูลสิทธิพิเศษทั้งหมดของเอไอเอส  ทั้งนี้ลูกค้าสามารถมั่นใจได้กับการใช้บริการเช่นเดียวกับการใช้บริการ เอไอเอส คอลล์เซ็นเตอร์ 1175 เพราะแต่ละครั้งจะมี SMS ยืนยันการเปลี่ยน หรือ เลือกซื้อ Content เช่นเดียวกัน

 

เราเชื่อว่า เอไอเอส คอลล์เซ็นเตอร์ 1185 สั่งได้ด้วยเสียง จะเป็นอีก 1 ช่องทางในการตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการใช้เทคโนโลยี  นิยมการใช้บริการแบบ Self Service ต้องการควบคุมการใช้ชีวิตได้ด้วยตัวเอง เน้นความสะดวกรวดเร็วแบบ End to End  ที่ถูกต้อง แม่นยำ  นอกจากนี้ยังถือเป็นการวางรากฐานงานด้าน CRM ในระยะยาวที่จะมีการต่อยอดอย่างต่อเนื่องต่อไป นางวิลาสินี กล่าวในตอนท้าย

 

ลูกค้าเอไอเอส สามารถกด 1185 มาสัมผัสบริการสุดไฮเทคแสนประทับใจได้กับน้องน้ำฝน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป  ด้วยอัตราค่าโทรครั้งละ 1 บาท

 

 

เกี่ยวกับ AIS Call Center

– ปัจจุบัน AIS Call Center มีบุคลากรราว 2000 คน 

Road Map การพัฒนาด้านเทคโนโลยีและ Customize ช่องทางการใช้บริการของ AIS Call Center ประกอบด้วย

                : ปี 2007 เปิดบริการ SMS 1175, Personal Assistance (ผู้ช่วยส่วนตัว), SMS2Call

                  Center, Web Chat

                : ปี 2008 เปิดบริการ Call Center ภาษาท้องถิ่น, Call Center ภาษาต่างประเทศ,

                  ภาษามือ, Web Camera, CJ:Call Center Jockey

                : ปี 2009 เปิดบริการ *888 สายตรงความบันเทิง, 1185 สั่งได้ด้วยเสียง

– ปัจจุบันเบอร์ในการใช้บริการ AIS Call Center แบ่งตาม Segment ของลูกค้า ประกอบด้วย 1175 สำหรับลูกค้าทั่วไป,  1148 สำหรับลูกค้า Serenade, 1149 สำหรับลูกค้า Corporate, *888 สำหรับคอบันเทิง

– เงินลงทุนเบื้องต้นของ เอไอเอส คอลล์เซ็นเตอร์ 1185 สั่งได้ด้วยเสียง เป็นเงินประมาณ  1.2  ล้านเหรียญ

ความสามารถในการรองรับการใช้งาน 1185  เบื้องต้นรองรับได้ราว 48,000 สายต่อวัน  โดยสามารถขยายเพิ่มได้ตามความต้องการใช้งาน

About Author

shyboy

shyboy

Partners