ทรานซิสชั่น ซิสเต็มส์ ยอดพุ่งสวนกระแส 47% มั่นใจปีนี้ดันยอดโตต่อเนื่อง เน้นเจาะกลุ่มคู่ค้า งดทำตลาดหว่านแห

โดย shyboy | 19 พฤษภาคม 2552 เมื่อ 16:45 น. | อ่าน 58
ทรานซิสชั่น ซิสเต็มส์ (Transition Systems) ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายสินค้าระบบเครือข่ายระดับภูมิภาค ประกาศความสำเร็จปี 2551 มีรายได้รวมสูงถึง 360 ล้านบาท

กรุงเทพฯ – 18 พฤษภาคม 2552: ทรานซิสชั่น ซิสเต็มส์ (Transition Systems) ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายสินค้าระบบเครือข่ายระดับภูมิภาค ประกาศความสำเร็จปี 2551 มีรายได้รวมสูงถึง 360 ล้านบาท สินค้ากลุ่มด้านการรักษาความปลอดภัยมียอดจำหน่ายสูงเป็นอันดับ 1 ถึง 140 ล้านบาท มั่นใจปีนี้ดันยอดโตต่อเนื่อง ด้วยกลยุทธ์เจาะกลุ่มคู่ค้า เน้นคุณภาพการให้บริการ พร้อมนำเสนอสินค้าที่เป็นโซลูชั่นมากขึ้น


นายสมชาย หิรัณยากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรานซิสชั่น ซิสเต็มส์ แอนด์ เน็ทเวร์คส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ในปี 2551 ที่ผ่านมา ผลประกอบการของบริษัทในปีที่ผ่านมา เรามีรายได้รวมอยู่ที่ 360 ล้านบาท ซึ่งโตขึ้นถึง 47 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับปี 2550 โดยมีรายได้มาจากกลุ่มสินค้า 3 กลุ่มหลัก ได้แก่ ระบบรักษาความปลอดภัย ที่มียอดจำหน่ายสูงที่สุดถึง 140 ล้านบาท หรือคิดเป็น 43 เปอร์เซ็นต์ ของรายได้รวมทั้งหมด รองลงมาคือสินค้าในกลุ่ม Voice & VDO คิดเป็นสัดส่วน 35 เปอร์เซ็นต์ หรือประมาณ 120 ล้านบาท และระบบเครือข่ายสัดส่วนอยู่ที่ 23 เปอร์เซ็นต์ หรือประมาณ 100 ล้านบาท


ปัจจัยที่ทำให้เราสามารถเติบโตได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ เนื่องจากเราได้มีการขยายฐานช่องทางการจัดจำหน่ายและพันธมิตรถึง 50 กว่าราย พร้อมการให้บริการที่มีคุณภาพ รวมถึงความต้องการในกลุ่มสินค้า Voice & VDO ที่เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากปัญหาเศรษฐกิจ และภาวะราคาน้ำมันแพง ทำให้หลายๆ องค์กรมีนโยบายประหยัดเวลา และค่าใช้จ่ายในการเดินทาง รวมถึงให้ความสำคัญในเรื่องความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น จึงหันมาติดตั้งระบบการประชุมออนไลน์ หรือ VDO Conference ซึ่งเราได้เลือกสินค้าที่ให้คุณภาพของเสียงและภาพที่เป็นเยี่ยม ไม่ก่อให้เกิดความผิดพลาดในการเจรจาธุรกิจ และยังเสริมความน่าเชื่อถือให้กับองค์กรของคุณอีกด้วย นายสมชาย กล่าว


นายสมชาย กล่าวต่อว่า ในปีนี้เราต้องเผชิญกับความท้าทายในเรื่องของปัญหาเศรษฐกิจทั้งในระดับ ประเทศ และระดับโลก ซึ่งส่งผลกระทบต่อโครงการต่างๆ โดยเฉพาะภาคเอกชนที่ชะลอการลงทุน เพื่อหยุดดูท่าทีและทิศทางเศรษฐกิจ ซึ่งคาดว่าจะเริ่มเห็นการขยับตัวเพื่อการลงทุนอย่างชัดเจนในช่วงไตรมาส 4 ของปีนี้ แต่สำหรับในองค์กรภาครัฐมีหลายโครงการได้เริ่มดำเนินงานแล้ว เนื่องจากมีงบประมาณจากรัฐบาลมาช่วยสนับสนุน ทั้งนี้ เรามองว่าความต้องการสินค้าไอทีทั้งในกลุ่มองค์กร ผู้ใช้ทั่วไป ยังคงมีอยู่ เพียงแต่รอจังหวะที่จะเลือกนำมาใช้เท่านั้น และมองว่ายังคงมีช่องทางให้ทำตลาดได้อีกมาก


สำหรับกลยุทธ์หลักในปีนี้ คือเน้นการเข้าถึงกลุ่มคู่ค้าที่มีอยู่เดิม เพิ่มคุณภาพการให้บริการ และนำเสนอสินค้าในรูปแบบโซลูชั่นให้มากขึ้น เพื่อให้สะดวกต่อการติดตั้ง และประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับลูกค้าได้อีกทางหนึ่งด้วย พร้อมทั้งจะมีการขยายสินค้าในกลุ่มระบบรักษาความปลอดภัย และ Voice & VDO ให้เพิ่มมากขึ้น เพื่อสนองตอบกับความต้องการของตลาด ซึ่งเชื่อว่าซึ่งสินค้าทั้ง 2 กลุ่มนี้ จะยังคงเป็นกลุ่มหลักในการสร้างรายได้ โดยเราจะยังคงเจาะกลุ่มไปยังพันธมิตรที่มุ่งเน้นในการทำตลาดกับภาครัฐ สื่อสาร สถาบันการเงิน และสถาบันศึกษา ซึ่งเรามั่นใจว่าด้วยกลยุทธ์ดังกล่าว และระบบการให้บริการที่ครอบคลุม พร้อมกับบุคลากรที่มีศักยภาพ จะทำให้เราโตได้อย่างต่อเนื่องในปีนี้ ซึ่งคาดว่าตัวเลขการเติบโตน่าจะใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา นายสมชาย กล่าวสรุป

 

ข้อมูลเกี่ยวกับทรานซิสชั่น ซิสเต็มส์

ทรานซิชั่น ซิสเต็มส์ เอเชีย ก่อตั้งในปี 2542 เป็นผู้นำด้านการจัดจำหน่ายสินค้าระบบเครือข่ายระดับภูมิภาค พันธมิตรของทรานซิสชั่น ซิสเต็มส์ เป็นผู้จำหน่ายชั้นนำระดับโลก ให้บริการผลิตภัณฑ์ระดับคุณภาพแก่รีเซลเลอร์ ทรานซิสชั่น ซิสเต็มส์ มีความเชี่ยวชาญในโซลูชั่นระบบเครือข่าย การให้บริการแก่ลูกค้า และการให้คำปรึกษาด้านเทคนิค ทำให้เป็นบริษัทที่สามารถสร้างคุณค่าด้านการให้บริการแก่รีเซลเลอร์ด้วยคุณภาพสูงสุด ทรานซิสชั่น ซิสเต็มส์ มีสำนักงานอยู่ในหลายประเทศ เช่น สิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ บรูไน เวียดนาม และอินเดีย รายละเอียดเพิ่มเติมเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.transition-asia.com

About Author

shyboy

shyboy

Partners