โครงการทำดีทุกวันจากดีแทค จส.100 และมูลนิธิกระจกเงาผนึกกำลังร่วมกิจกรรม ดวงตาเพื่อดวงใจ นำเทคโนโลยีการสื่อสารผสานพลังสังคมช่วยสืบหาบุคคลสูญหาย

โดย shyboy | 12 พฤษภาคม 2552 เมื่อ 17:25 น. | อ่าน 21
โครงการทำดีทุกวันจากดีแทค จส.100 และมูลนิธิกระจกเงา ร่วมดำเนินงานกิจกรรม “ดวงตาเพื่อดวงใจ” ให้ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือดีแทคร่วมทำความดีด้วยมือถือของท่านเอง โดยแสดงความประสงค์ร่วมเป็นอาสาสมัครเพื่อเป็นดวงตาช่วยมองหาเด็กหรือบุคคลที่สูญหาย ทั่วประเทศกลับคืนสู่บ้าน

12 พฤษภาคม 2552 – โครงการทำดีทุกวันจากดีแทค  จส.100 และมูลนิธิกระจกเงา ร่วมดำเนินงานกิจกรรม ดวงตาเพื่อดวงใจ ให้ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือดีแทคร่วมทำความดีด้วยมือถือของท่านเอง โดยแสดงความประสงค์ร่วมเป็นอาสาสมัครเพื่อเป็นดวงตาช่วยมองหาเด็กหรือบุคคลที่สูญหาย ทั่วประเทศกลับคืนสู่บ้าน 

 

นายพีระพงษ์ กลิ่นละออ ผู้อำนวยการสำนักงานสำนึกรักบ้านเกิด กล่าวว่า กิจกรรมนี้เป็นการนำเทคโนโลยีการสื่อสารมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดทางด้านสังคมโดยทำให้ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในการทำความดี และได้รับประโยชน์พร้อมความพึงพอใจมากเท่าที่ต้องการจากการใช้โทรศัพท์มือถือ เป็นกิจกรรมซีเอสอาร์ที่สอดคล้องกับธุรกิจด้านการสื่อสารและได้ประโยชน์กับสังคมไทยอย่างยั่งยืนและต่อเนื่อง

 

การประสานงานจาก 3 องค์กร จะนำภาพเด็กหรือบุคคลที่สูญหายส่งให้เครือข่ายอาสาสมัคร ดวงตาเพื่อดวงใจ ผ่านทาง MMS บนโทรศัพท์มือถือ เพื่อให้อาสาสมัครช่วยเป็นดวงตาสอดส่องมองหาบุคคลในภาพดังกล่าวและหากสมาชิกพบเห็นบุคคลในภาพก็สามารถแจ้งกลับมายัง จส.100 ทางหมายเลข *1808 (ดีแทคโทรฟรี) หรือ 1137 (เสียตามอัตราค่าบริการ) ได้ทันทีตลอด 24 ชม. โดยโครงการนี้จะเริ่มทำการส่งภาพ MMS เด็กและบุคคลที่สูญหาย ตั้งแต่เดือน พฤษภาคม 2552 เป็นต้นไปให้กับสมาชิก

 

ผู้สนใจร่วมเป็นอาสาสมัครเครือข่ายความดี ดวงตาเพื่อดวงใจ ที่เป็นลูกค้าดีแทคพร้อมมีโทรศัพท์มือถือที่รับสัญญาณภาพ MMS ได้ สามารถโทรเข้ามาปรึกษารายละเอียดและแจ้งความจำนงของคุณผ่านสถานีวิทยุ จส. 100 โทรหมายเลข *1808 (ดีแทคโทรฟรี) หรือ 1137 (เสียตามอัตราค่าบริการ)  ซึ่งข้อมูลบุคคลที่สูญหายจะถูกส่งให้อาสาสมัครทุกอาทิตย์เป็นดวงตาสืบหาดวงใจหรือบุคคลสูญหายต่อไป รายละเอียดเพิ่มเติม www.js100.com  และ www.dtac.co.th

About Author

shyboy

shyboy

Partners