ทรีคอมสยายปีกทั่วโลกโชว์ศักยภาพสินค้าระบบเครือข่ายภายใต้เครื่องหมายการค้าเอชทรีซี

โดย shyboy | 12 พฤษภาคม 2552 เมื่อ 00:56 น. | อ่าน 17
พลิกโฉมระบบเครือข่ายสำหรับองค์กรธุรกิจด้วยสายผลิตภัณฑ์อันครบครัน พร้อมเทคโนโลยีล้ำอนาคต
บริษัทยักษ์ใหญ่วางใจเลือกใช้ทรีคอม – เอชทรีซี
องค์กรชั้นนำทั่วโลกตื่นตัวเปิดรับมิติใหม่แห่งระบบเครือข่าย

กรุงเทพ/ประเทศไทย11 พฤษภาคม 2552 – ทรีคอม คอร์ปอเรชั่น (Nasdaq: COMS) ผู้นำด้านโซลูชั่นระบบเครือข่ายเสียงและข้อมูลที่มีความปลอดภัยสำหรับองค์กรทุกระดับ เผยกลยุทธ์ประสิทธิภาพคุ้มราคาที่จะช่วยยกระดับประสิทธิภาพการดำเนินงานขององค์กรขนาดใหญ่ทั่วโลกด้วยนวัตกรรมล้ำอนาคต ด้วยสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน ทำให้องค์กรต่างต้องรัดเข็มขัด แต่ก็ยังคงต้องการระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพสูง ทั้งในด้านความมีเสถียรภาพในการทำงานและในด้านความปลอดภัย ทรีคอมจึงตอบสนองความต้องการของตลาดโดยการนำเสนอโซลูชั่นระบบเครือข่ายตั้งแต่อุปกรณ์ปลายทางไปจนถึงดาต้าเซ็นเตอร์ของทรีคอมภายใต้เครื่องหมายการค้าเอชทรีซีที่ครอบคลุมและครบถ้วนออกสู่ตลาดโลก  

 

จากความสำเร็จของทรีคอมในการเป็นผู้นำในตลาดที่มีอัตราการเติบโตสูงเป็นอันดับต้นๆ ของโลกอย่างประเทศจีนในหลายปีที่ผ่านมานี้ ทำให้เราทราบดีว่าตลาดกำลังต้องการลดต้นทุนค่าใช้จ่าย อีกทั้งต้องการตัดความยุ่งยากในเรื่องของการใช้งานระบบเครือข่ายออกไปมร.บ๊อบ เหมา ประธานกรรมการบริหารของทรีคอม คอร์ปอเรชั่น กล่าว เห็นได้ชัดว่า ความต้องการระบบเครือข่ายประสิทธิภาพสูงโดยราคายุติธรรม หรือแนวคิดที่ว่า no-compromise network” นั้นเป็นที่ประจักษ์แล้วทั่วโลก ตั้งแต่องค์กรขนาดเล็กจนถึงองค์กรข้ามชาติขนาดใหญ่ ผู้บริโภคได้เปลี่ยนไปหาทางเลือกใหม่ๆ มาแทนที่โซลูชั่นอันล้าสมัย รวมไปถึงโซลูชั่นที่ต้องผูกติด (proprietary) ซึ่งสิ้นเปลืองงบประมาณและยากต่อการบริหารจัดการ ทรีคอมจึงนำเสนอสินค้าภายใต้เครื่องหมายการค้าเอชทรีซีออกสู่ตลาดในภูมิภาคเอเซียแปซิฟิก ละตินอเมริกา ยุโรป ตะวันออกกลาง และ แอฟริกา (EMEA) นอกจากนี้ทรีคอมยังได้รับการยอมรับจากองค์กรขนาดใหญ่ต่างๆ ในการนำโซลูชั่นจาก เอชทรีซีมาใช้ในองค์กรเหล่านั้นด้วย

 

ผู้บริโภคทางด้านไอทีชั้นนำได้ให้ความพิถีพิถันในการเลือกบริษัทผู้ค้าที่ให้บริการระบบเครือข่ายสำหรับองค์กรมากขึ้น เนื่องจากการให้ความสำคัญกับคุณค่าของการลงทุนบนระบบเครือข่ายมากเป็นอันดับแรก มร.มาร์ค แฟบบิ รองประธานกรรมการบริษัท Gartner ซึ่งเป็นบริษัทวิจัยและให้คำแนะนำด้านไอที กล่าว องค์กรกำลังมองหาทางเลือกต่างๆ ว่าบริษัทผู้ค้ารายใดที่จะช่วยลดต้นทุนการดำเนินงาน และง่ายต่อการบริหารจัดการและการปฏิบัติงาน ในขณะเดียวกันก็สามารถตอบสนองความต้องการทางด้านความน่าเชื่อถือและให้ประสิทธิภาพสูง

 

จากรากฐานและเจตนารมณ์ของทรีคอมเกี่ยวกับกลยุทธ์ระบบเครือข่ายสำหรับองค์กรธุรกิจ คือการพัฒนานวัตกรรมและแนวทางใหม่ๆ เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพและราคาอันคุ้มค่า ซึ่งหาใครเทียบไม่ได้ รวมไปถึงการสร้างความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้า ซึ่งกลยุทธ์นี้ประกอบด้วยหลัก 3 ประการ ได้แก่

 

1. การออกแบบโซลูชั่นที่มีต้นทุนการบริหารจัดการต่ำ (lower TCO): สายผลิตภัณฑ์โซลูชั่นของทรีคอมเอชทรีซีได้รับการออกแบบและผลิตมาไม่ต่ำกว่า 4 ปี โดยใช้เทคโนโลยีล่าสุดจากซิลิคอน อีกทั้งยังช่วยประหยัดพลังงาน และยังสามารถบริหารจัดการได้ง่าย

2. สถาปัตยกรรมล้ำอนาคต: โซลูชั่นของทรีคอมเอชทรีซีได้รับการออกแบบอยู่บนพื้นฐานสถาปัตยกรรมมาตรฐานแบบเปิด และสามารถรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์อื่นๆ เพื่อช่วยแก้ปัญหาที่องค์กรธุรกิจต้องเผชิญในปัจจุบัน ในขณะเดียวกันก็มอบความยืดหยุ่นในการปรับใช้กับเทคโนโลยีในอนาคตได้เป็นอย่างดี

3. ความสัมพันธ์ไกล้ชิดกับผู้บริโภค: ทรีคอมเน้นในเรื่องความสัมพันธ์อันใกล้ชิด ความรับผิดชอบต่อ ลูกค้า และความยืดหยุ่นในการทำงาน ซึ่งถือป็นหัวใจหลักในการดำเนินงานขององค์กรระดับโลกอย่างทรีคอม ด้วยความมั่นคงของบริษัทฯ พร้อมทุนกว่า 1.3  พันล้านเหรียญสหรัฐ และยังคงทำกำไรได้แม้ในภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้ รวมไปถึงการทำตลาดผ่านตัวแทนขายที่ได้รับการรับรองและผ่านการฝึกอบรมจากทรีคอม ยังช่วยตอกย้ำความมั่นใจได้ถึงระดับการบริการและการดูแลหลังการขาย

 

ครอบคลุมกว่าด้วยสายผลิตภัณฑ์ระบบเครือข่ายสำหรับองค์กรจากทรีคอม – เอชทรีซี

จากส่วนหนึ่งของการประกาศในครั้งนี้ ทรีคอมยังได้กำลังขยายโซลูชั่นระบบเครือข่ายตั้งแต่อุปกรณ์ปลายทางไปจนถึงดาต้าเซ็นเตอร์ให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ด้วยแพลตฟอร์มสวิตชิ่งสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ได้แก่ 3Com H3C S12500 และ 3Com H3C S5800 ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสวิตชิ่งตัวแรกแบบ flex-chassis สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์หรือเป็นคอร์ของระบบเครือข่ายขนาดเล็ก ผลิตภัณฑ์ที่ได้เปิดตัวทั้งสองตระกูลนี้รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของโซลูชั่นทรีคอมเอชทรีซี สามารถควบคุมได้ด้วยซอฟต์แวร์ระบบบริหารจัดการอัจฉริยะจากทรีคอมเอชทรีซีตัวล่าสุด (Intelligent Management Center – IMC) ซึ่งสามารถบริหารจัดการได้ง่ายด้วยแพลตฟอร์มมาตรฐานเดียว และยังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการรวมเครื่องมือในการบริหารจัดการแบบดั้งเดิม โดยจัดการทรัพยากร การบริการและผู้ใช้งานได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์

 

ในขณะที่การประกาศในวันนี้มุ่งเน้นไปทางเรื่องระบบเครือข่ายสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ ทรีคอมก็ได้รั้งตำแหน่งเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการระบบเครือข่ายแก่องค์กรที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทางด้านสวิตช์ (จำนวนพอร์ต) และเราเตอร์ (จำนวนยูนิต) จากผลวิจัยของบริษัท ไอดีซี ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาและให้ข้อมูลการตลาดชั้นนำในอุตสาหกรรมไอทีและโทรคมนาคม ทรีคอมวางแผนรุกหนักทางกลยุทธ์นี้ โดยได้รับแรงผลักดันจากความเป็นผู้นำในประเทศจีน ด้วยส่วนแบ่งทางการตลาดที่มากกว่าร้อยละ 30 ทำให้ทรีคอมได้รองรับการใช้งานต่างๆ จากองค์กรและบริษัทชั้นนำต่างๆ ในประเทศ ซึ่งได้นำโซลูชั่นระบบเครือข่ายสำหรับองค์กรขนาดใหญ่จากทรีคอมเอชทรีซีมาใช้ภายในองค์กร ซึ่งรวมถึง

ธนาคารแห่งประเทศจีน (Bank of China)

พันธมิตรกับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ณ กรุงปักกิ่ง

ซิโนเปค (SINOPEC) หนึ่งในบริษัทปิโตรเลียมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ

ชาร์ลโค (CHALCO) บริษัทผู้ผลิตอะลูมินาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน

สนามบินนานาชาติปักกิ่ง

หอภาพยนตร์แห่งชาติ (National Grand Theatre)

บริษัท ไป๋ตู้ (Baidu) ผู้ให้บริการการสืบค้นเป็นภาษาจีนทางอินเตอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุด

มหาวิทยาลัยปักกิ่ง

 

หลังจากที่ได้ไตร่ตรองอย่างละเอียดและทำการทดสอบเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์กับผู้ผลิตรายอื่นๆ ลูกค้าเหล่านี้ตัดสินใจเลือกโซลูชั่นระบบเครือข่ายสำหรับองค์กรจากทรีคอมเอชทรีซี โดยตัดสินจากความสามารถในการตอบสนองความต้องการหลักๆ ซึ่งรวมถึงช่วยลดต้นทุนค่าใช้จ่าย ง่ายต่อการบริหารจัดการและประหยัดพลังงาน ชื่อเสียงและความชำนาญของบริษัทคู่ค้า และสายผลิตภัณฑ์ที่ใหม่และมีให้เลือกอย่างครบครันและครอบคลุม

 

ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมานี้ ทรีคอมได้แนะนำโซลูชั่นระบบเครือข่ายสำหรับองค์กรจากทรีคอมเอชทรีซีในประเทศต่างๆ ในแปซิฟิก ยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) ละตินอเมริกา และภูมิภาคเอเซียแปซิฟิก และยังมุ่งเน้นสนองความต้องการลูกค้าที่มองหาประสิทธิภาพพร้อมความคุ้มค่า โดยเป็นที่ประจักษ์แล้วว่าได้รับการยอมรับจากองค์กรชั้นนำต่างๆ อาทิเช่น  

กรมการกิจการภายในแห่งประเทศแอฟริกาใต้ (South Africa Department of Home Affairs)

การรถไฟแห่งประเทศฝรั่งเศส (SNCF)

ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 โดยองค์การโทรศัพท์แห่งประเทศไทย (TOT)

องค์การปฏิรูปการบริหารราชการและแผนแห่งประเทศมาเลเซีย (Malaysian Administrative Modernization and Management Planning Unit – MAMPU)

ซัมซุงประกันอัคคีภัยและประกันภัยทางทะเลแห่งประเทศเกาหลี (SFMI)

สำนักงานประกันสังคมแห่งประเทศเม็กซิโก (Instituto Mexicano del Seguro Social)

หน่วยเทคโนโลยีสารสนเทศแห่งรัฐเซอาราประเทศบราซิล (The Information Technology Company of the State of Ceará – ETICE)

 

ผลิตภัณฑ์ระบบเครือข่ายสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ของทรีคอมเอชทรีซีจะขายผ่านคู่ค้าที่ได้รับการรับรองจากทรีคอม ซึ่งเป็นผู้มีประสบการณ์ทางด้านระบบเครือข่ายหลักของดาต้าเซ็นเตอร์ไปจนถึงอุปกรณ์ปลายทางและมีบริการหลังการขายที่ได้รับการฝึกอบรมมาอย่างดี คู่ค้าต่างๆ เหล่านี้จะทำงานร่วมกับทีมขายลูกค้าองค์กรของทรีคอม เพื่อให้บริการลูกค้าได้อย่างใกล้ชิดและทันท่วงทีพร้อมความเชี่ยวชาญด้านระบบเครือข่ายสำหรับองค์กร

 

ถึงเวลาแล้วที่จะปฏิวัติสภาพระบบเครือข่ายที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน และทรีคอมก็เชื่อว่าผลิตภัณฑ์ภายใต้เครื่องหมายการค้าเอชทรีซี จะเป็นแรงผลักดันอันสำคัญของตลาดให้เกิดการเปลี่ยนแปลงนั้นขึ้นมาได้ มร.เหมา กล่าวในที่สุด

About Author

shyboy

shyboy

Partners