ทรูออนไลน์ ไฮสปีดอินเทอร์เน็ต 8 Mbps. เดินรุกต่างจังหวัดประเดิม "พัทยา" ให้ลูกค้าได้ใช้เน็ต ในทุกที่ด้วย Hotspots Wi-Fi กว่า 400 จุดทั่วเมือง…

โดย shyboy | 4 พฤษภาคม 2552 เมื่อ 06:16 น. | อ่าน 209
ทรูเดินหน้าขยายบริการไฮสปีดอินเทอร์ความเร็วสูง 8 Mbps. สู่ต่างจังหวัดนำร่องให้บริการในเมืองพัทยา ก่อนขยายหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศ อาทิ เชียงใหม่ หาดใหญ่ พร้อมดัน 3คอนเวอร์เจนช์แพ็กเกจให้ลูกค้าเลือกตามไลฟ์สไตล์ พร้อมรับ Wi-Fi by True Move ความเร็ว 1 Mbps. ไม่อั้นนาน 3 เดือน
ทรูออนไลน์ ไฮสปีดอินเทอร์เน็ต 8 Mbps. เดินรุกต่างจังหวัดประเดิม “พัทยา”  

ให้ลูกค้าได้ใช้เน็ต ในทุกที่ด้วย Hotspots  Wi-Fi  กว่า 400 จุดทั่วเมือง…


ทรูเดินหน้าขยายบริการไฮสปีดอินเทอร์ความเร็วสูง 8 Mbps. สู่ต่างจังหวัดนำร่องให้บริการในเมืองพัทยา ก่อนขยายหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศ อาทิ เชียงใหม่ หาดใหญ่ พร้อมดัน 3คอนเวอร์เจนช์แพ็กเกจให้ลูกค้าเลือกตามไลฟ์สไตล์ พร้อมรับ Wi-Fi by True Move ความเร็ว 1 Mbps. ไม่อั้นนาน 3 เดือน เชื่อชาวพัทยา จะสนุกสุดขีดแบบชีวิตยุคไฮสปีดทั้งทั้ง Indoor และOutdoor กับ Wi-Fi hotspots กว่า 400 จุด ตั้งเป้ายอดผู้ใช้บริการทั่วพัทยากว่า 10,000 รายภายในปีนี้


นายวิเชาวน์  รักพงษ์ไพโรจน์ กรรมการผู้จัดการ ทรู ออนไลน์ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “หลังจากที่ ทรู ได้ เปิดแคมเปญไฮสปีดอินเทอร์เน็ตสูงสุด 8 Mbps.สำหรับลูกค้ากรุงเทพฯ และปริมณฑล ไปก่อนหน้านี้ ปรากฏว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีผู้สนใจสมัครใช้บริการสูงถึง 10,000 ราย และจากสำรวจพบว่าลูกค้าของทรูในต่างจังหวัดเองก็มีความต้องใช้อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงเช่นกัน และด้วยศักยภาพกลุ่มทรูที่มีความพร้อมที่จะขยายบริการสู่พื้นที่นอกข่ายสาย ทำให้กลุ่มทรูเดินหน้าขยายบริการไฮสปีดอินเทอร์เน็ตสู่ต่างจังหวัด และลูกค้ายังสามารถใช้บริการไฮสปีดอินเทอร์เน็ตสูงสุด 8 Mbps. ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยี ADSL2 + ซึ่งมีศักยภาพรองรับความเร็วสูงสุดได้ถึง 20 Mbps. ทั้ง Indoor และ Outdoorเพื่อให้ชาวเมืองพัทยาใช้ชีวิตออนไลน์แบบไฮสปีดทั้งในบ้านและนอกบ้านได้รับความคุ้มค่าสูงสุดจากคอนเวอร์เจนซ์แพ็จเกจที่กลุ่มทรูตั้งใจมอบให้ โดยปัจจุบันมีจุดให้บริการ Wi-Fi by TrueMove ครอบคลุมทั่วประเทศกว่า 16,000จุด และทรูได้ขยายจุดให้บริการ Wi-Fi ทั่วเมืองพัทยาอีกกว่า 400 hotspots โดยในครั้งนี้ hi-speed Internet  ทุกแพ็กเกจจะได้รับ  Wi-Fi by TrueMove ความเร็ว 1 Mbps. ไม่อั้นนาน 3 เดือน”

 

นายวิเชาวน์ กล่าวอีกว่า “สำหรับการขยายตลาด ลูกค้าบรอดแบนด์ไปยังต่างจังหวัดนั้น  จะดำเนินการภายใต้ “บริษัท ทรูยูนิเวอร์แซล คอนเวอร์เจนท์ จำกั” ซึ่งเป็นบริษัทที่ได้ใบอนุญาต (ไลเซ่นส์) จากคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กทช.) เพื่อเปิดให้บริการโทรศัพท์สาธารณะ และ บรอดแบนด์ได้ทั่วประเทศ ซึ่งถึงแม้จะมีคู่แข่งรายเดิม ในต่างจังหวัดจำนวนมาก แต่เราก็เชื่อศักยภาพของบริษัท ดังนั้น การให้บริการในแนวความคิดของผมนั้น จะต้องเป็นสินค้า ที่มีคุณภาพ ลูกค้าสามารถไว้วางใจได้ ไม่หลอกลวงลูกค้าในด้านต่างๆ โฆษณาว่าระดับความเร็วเท่าไร ก็จะต้องมีความเร็วไปถึงลูกค้าได้ตามจริง

 

 


ด้านนายนนท์  อิงคุทานนท์ ผู้จัดการทั่วไป Wire-line Broadband Services Business บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวเสริมว่า “ส่วนสาเหตุที่ทรูขยายบริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง 8 Mbps. โดยเริ่มที่พัทยาก่อนนั้น เพราะเล็งเห็นว่าเป็นเขตพื้นที่ที่มีการขยายตัวทางเศรษฐกิจสูงในแต่ละปีมีกลุ่มนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนเป็นจำนวนมากบางส่วนจะพำนักอยู่ระยะยาว ซึ่งมีความต้องการใช้งานไฮสปีดอินเทอร์เน็ตเพื่อเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร และติดต่อสื่อสาร ในรูปแบบต่างๆอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มคนท้องถิ่นซึ่งมี  ไลฟ์สไตล์ ที่แตกต่างกัน พักอาศัยอยู่อีกเป็นจำนวนมากการเปิดตัวแคมเปญที่เมืองพัทยาครั้งนี้จะช่วยตอบสนองความต้องการของทุกไลฟ์สไตล์ และเพิ่มความสะดวกในการติดต่อสื่อสารได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ซี่งใน
ส่วนของพื้นที่อีก 2 จังหวัดมั่นใจว่าจะสามารถเปิดตลาดได้ภายในปีนี้

 


“สำหรับการเปิดตลาดที่พัทยาในครั้งนี้ ทรูได้จัดแพ็กเกจให้มีความหลากหลาย ให้ลูกค้าได้เลือกตามไลฟ์สไตล์การใช้งานทั้งแพ็กเกจสำหรับผู้ชอบเล่นเน็ตทั้งที่บ้าน และนอกบ้านกับ ไม่ว่าจะเป็น ทรูไลฟ์พลัส: เลือกสมัคร hi-speed Internet ความเร็ว 3Mbps Local/256Kbps Inter จาก ทรูออนไลน์ พร้อมโปร 4-in-1 จากทรูมูฟ Wi-Fi /EDGE/GPRS และค่าโทรทรูมูฟ ทั้งหมดเพียง 579 บาทต่อเดือน หรือแพ็กเกจสำหรับเล่นเน็ตเร็วแรง สนุกทุกเรื่องบนมือถือ:  เลือกสมัครโปร 4-in-1 จากทรูมูฟ  Wi-Fi/EDGE/GPRS และค่าโทรทรูมูฟ เพียง 129 บาทต่อเดือน หรือแพ็กเกจสำหรับเล่นเน็ตพร้อมโทร    ต่างประเทศสุดคุ้ม:เลือกซื้อซิมอินเตอร์ จากทรูมูฟ เพียง 49 บาท ซึ่งผู้สนใจสามารถสมัครได้ที่ตัวแทนจำหน่ายของ ทรู หรือโทรศัทพ์ติดต่อ Call Center หมายเลข 08-2000-8888นายนนท์ กล่าว

About Author

shyboy

shyboy

Partners