ธนาคารอาคารสงเคราะห์จับมือทรู มันนี่ เปิดให้บริการชำระเงินงวดค่าบ้าน ผ่านร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ "ทรู มันนี่ เอ็กซ์เพรส"

โดย shyboy | 29 เมษายน 2552 เมื่อ 21:36 น. | อ่าน 158
ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ร่วมกับ บริษัท ทรู มันนี่ จำกัด จัดทำโครงการรับชำระเงินงวดค่าบ้านผ่านเคาน์เตอร์ทรู พาร์ทเนอร์ และทรู มันนี่ เอ็กซเพรส ทั่วประเทศกว่า 5,000 แห่ง

กรุงเทพมหานคร (29 เมษายน 2552) ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ร่วมกับ บริษัท ทรู มันนี่ จำกัด   จัดทำโครงการรับชำระเงินงวดค่าบ้านผ่านเคาน์เตอร์ทรู พาร์ทเนอร์ และทรู มันนี่ เอ็กซเพรส ทั่วประเทศกว่า 5,000 แห่ง เพียงมองหาร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ทรู มันนี่ เอ็กซ์เพรส ตามห้างสรรพสินค้า และร้านค้าทั่วไป เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าของธนาคารในการชำระเงินงวดค่าบ้านได้อย่างรวดเร็วและประหยัด จัดโปรโมชั่นพิเศษ ลดค่าธรรมเนียมเหลือ 5 บาท (ปกติ 10 บาท) สำหรับลูกค้าที่ชำระงวดค่าบ้านผ่านบริการทรูมันนี่ เอ็กซ์เพรสตั้งแต่เดือนพฤษภาคม – 31 กรกฎาคมเท่านั้น

 

นายขรรค์ ประจวบเหมาะ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) แถลงถึงความร่วมมือว่า ธนาคารอาคารสงเคราะห์ในฐานะผู้นำสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยมากว่า 55 ปี ยังคงพัฒนาและยกระดับคุณภาพการให้บริการที่ตอบสนองทุกความต้องการเพื่อประโยชน์สูงสุดแก่ลูกค้า และได้เล็งเห็นความสำคัญในเรื่องการให้บริการที่สะดวกแก่ลูกค้า โดยได้เพิ่มช่องทางการรับชำระค่างวดบ้านที่สะดวกและประหยัดผ่านร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ทรู มันนี่ เอ็กซ์เพรส และเคาน์เตอร์ทรู พาร์ทเนอร์ทัวประเทศ ซึ่งจะสามารถเพิ่มการให้บริการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนได้ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศเพิ่มมากขึ้น

นางอังคณา ไชยมนัส รองกรรมการผู้จัดการ สายงานการตลาดและพัฒนาธุรกิจ กล่าวว่า การจัดทำโครงการรับชำระเงินค่าบ้านผ่านร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ทรู มันนี่ เอ็กซ์เพรส และเคาน์เตอร์ทรู พาร์ทเนอร์ กว่า 5,000 จุด ในครั้งนี้ นับเป็นอีกหนึ่งช่องทางการให้บริการที่ธนาคารได้พัฒนาขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าธนาคาร ใช้บริการการชำระค่างวดที่สะดวก รวดเร็ว และประหยัดเวลาได้มาก ลูกค้าธนาคารสามารถนำบัตรชำระค่างวด (GHB Pay Card) หรือ แบบฟอร์มการชำระค่างวดที่มีแถบบาร์โค้ด ชำระหนี้เงินงวดค่าบ้านผ่านเคาน์เตอร์ชำระเงินได้ทุกสาขาทั่วประเทศ โดยจำกัดวงเงินการรับชำระไม่เกิน 30,000 บาทต่อรายการ ทั้งนี้ ธนาคารจะทำการตัดชำระเงินงวดค่าบ้าน ในวันทำการธนาคารถัดไปนับจากวันที่ลูกค้าชำระเงิน

 

นายปิยชาติ รัตนประสาทพร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู มันนี่ จำกัด กล่าวว่า ทรูมันนี่ ซึ่งเป็นบริษัทย่อยในกลุ่มทรู โดยได้รับอนุญาตจากธนาคารแห่งประเทศไทยให้ดำเนินกิจการธุรกิจบัตรเงินสดอิเล็กทรอนิกส์ และจากกรมสรรพากรในการเป็นตัวแทนรับชำระเงิน รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจจากธนาคารอาคารสงเคราะห์ แต่งตั้งให้เป็นผู้แทนในการชำระเงินงวดค่าบ้านผ่านร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ทรู มันนี่ เอ็กซ์เพรส และทรูพาร์ทเนอร์ทั่วประเทศ ทรูมันนี่ เอ็กซ์เพรส เป็นอีกหนึ่งบริการที่ทันสมัยตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การจับจ่ายของคนรุ่นใหม่ เน้นการให้บริการที่สะดวก  รวดเร็ว  ปลอดภัย และใกล้บ้าน อีกทั้งยังให้บริการธุรกรรมการเงินครบวงจรทั้ง เติม จ่าย โอน ถอน โดยลูกค้าจะได้รับเอกสารยืนยันการทำรายการทุกครั้งที่ชำระเงิน

 

“ทรูมันนี่ มั่นใจว่าลูกค้าของธนาคารอาคารสงเคราะห์ที่มีอยู่กว่า 2,000,000 ราย จะมีทางเลือกชำระเงินงวดค่าบ้านได้อย่างสะดวก รวดเร็วยิ่งขึ้น เพียงมองหาร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ทรูมันนี่ เอ็กซ์เพรส อาทิ ร้านซีพี เฟรชมาร์ท ทรู พาร์ทเนอร์ และร้านอินเทอร์เน็ต รวมกว่า 5,000 แห่งทั่วประเทศ นอกจากนี้ เพื่อฉลองความร่วมมือในครั้งนี้ ทรูมันนี่ ยังมอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าธนาคารอาคารสงเคราะห์ โดยคิดค่าธรรมเนียมชำระเงินงวดค่าบ้าน เพียง 5 บาท จากปกติ 10 บาท ตั้งแต่พฤษภาคม – 31 กรกฎาคม 2552” นายปิยชาติกล่าวสรุป

 

นายขรรค์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ได้สานฝันให้คนไทยมีบ้านเป็นของตนเองไปแล้วจำนวนกว่า 2 ล้านครอบครัว ยังคงพัฒนาและยกระดับคุณภาพการให้บริการที่ตอบสนองทุกความต้องการเพื่อประโยชน์สูงสุดแก่ลูกค้า ซึ่งในปัจจุบันนอกจากลูกค้าธนาคารสามารถชำระเงินค่างวดได้ที่สาขาของธนาคารอาคารสงเคราะห์แล้วยังสามารถชำระค่างวดผ่านเคาน์เตอร์พันธมิตรของธนาคาร อาทิ ทีโอที ไปรษณีย์ไทย ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ ธนาคารนครหลวงไทย บริการบิล เพย์เมนท์ เทสโก้ โลตัส และ Jay Mart สำหรับการจัดทำโครงการชำระเงินงวดผ่านเคาน์เตอร์ทรู พาร์ทเนอร์ และทรูมันนี่ เอ๊กซ์เพรส ออนไลน์ทั่วประเทศดังกล่าว นับเป็นอีกหนึ่งบริการที่ธนาคารได้พัฒนาขึ้นเพื่อเป็นทางเลือกแก่ลูกค้าให้ได้รับคสามสะดวกยิ่งขึ้น”

 

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 0-2645-9000 หรือ www.ghbank.co.th

About Author

shyboy

shyboy

Partners