เปิดตัว Nokia E75 สุดยอดการใช้งานอีเมล์ พร้อมแอพพลิเคชั่นใหม่ล่าสุด Nokia Messaging

โดย shyboy | 23 เมษายน 2552 เมื่อ 16:14 น. | อ่าน 18
โนเกียเปิดตัวอุปกรณ์สื่อสารในตระกูล Eseries ใหม่ ได้แก่ โนเกีย E75 แป้นกด QWERTY เต็มรูปแบบ โดยโนเกีย E75 เป็นอุปกรณ์สื่อสารโนเกียรุ่นแรกที่มาพร้อมรูปแบบการใช้งานอีเมล์แบบใหม่ Nokia Messaging

กรุงเทพฯ 23 เมษายน 2552โนเกียเปิดตัวอุปกรณ์สื่อสารในตระกูล Eseries ใหม่ ได้แก่ โนเกีย E75 แป้นกด QWERTY เต็มรูปแบบ โดยโนเกีย E75 เป็นอุปกรณ์สื่อสารโนเกียรุ่นแรกที่มาพร้อมรูปแบบการใช้งานอีเมล์แบบใหม่ Nokia Messaging เพื่อเพิ่มคุณภาพการใช้งานด้านข้อความ อำนวยความสะดวกให้การใช้งานอีเมล์องค์กร และอีเมล์ส่วนบุคคลเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด โนเกีย E75 เป็นโนเกียรุ่นใหม่ที่มาต่อยอดความสำเร็จของครอบครัวโนเกีย Eseries ที่ทำยอดขายได้มากถึง 10 ล้านเครื่องในปี 2008

 

มร. ชูมิท คาพูร์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบัน การควบคุมต้นทุนและการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเป็นปัจจัยที่ต้องพิจารณาอย่างละเอียดถี่ถ้วน และอีเมล์เป็นสิ่งจำเป็นที่ขับเคลื่อนประสิทธิภาพการทำงานและการสร้างผลงาน ซึ่งประสิทธิภาพหมายถึงผลงานที่มากขึ้นด้วยต้นทุนที่น้อยลงและมุ่งเน้นไปที่เรื่องสำคัญ การเข้าใช้งานอีเมล์ Microsoft Exchange และ IBM Lotus Notes ได้โดยตรง ทำให้องค์กรต่างๆ สามารถลดต้นทุนการดำเนินงานได้สูงสุดถึง 1 ใน 3 เนื่องจากไม่จำเป็นต้องพึ่งพาอุปกรณ์กลางหรือเซิร์ฟเวอร์เพิ่มเติม

 

Nokia Messaging เป็นบริการใหม่รองรับโลกของอีเมล์โดยเฉพาะไม่ว่าจะเป็นอีเมล์ทั่วไปเช่น Yahoo, Gmail หรือ Hotmail รวมทั้งอีเมล์องค์กร เช่น Mail for Exchange และ IBM Lotus Notes

 

โนเกีย Eseries ใหม่ ทำให้ผู้ใช้งานไม่ต้องเปิดเครื่องพีซีเพื่อใช้อีเมล์บนเดสก์ท็อปอีกต่อไป เพราะรูปแบบการใช้งานอีเมล์บนโนเกีย Eseries ใหม่ได้รับการพัฒนามากขึ้น เช่น รองรับโฟลเดอร์และ HTML อีเมล์ มีการแสดงผลที่ดีขึ้น สามารถเลือกเรียงลำดับข้อมูลแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นลำดับวันที่ ชื่อ หรือขนาด รวมทั้งการใช้งานพื้นฐานต่างๆ ได้เพียงคลิกเดียว นอกจากนี้ โนเกีย Eseries ใหม่ ยังพัฒนาคุณสมบัติการใช้งานปฏิทิน รายชื่อติดต่อ และการจัดการตารางงานต่างๆ

 

มร. ชูมิท กล่าวเสริมว่า การพัฒนาโนเกีย E75 ได้รับแรงบันดาลใจจากอุปกรณ์สื่อสารในกลุ่ม Nokia Communicator ที่ประสบความสำเร็จหลากรุ่น ผู้ใช้งานส่วนใหญ่ชื่นชอบฟังก์ชั่นด้านข้อความจากแป้นกด QWERTY แต่ก็ยังนิยมแป้นกดแบบเดิมสำหรับการใช้งานอื่นๆ โนเกีย E75 จึงรวบรวมคุณสมบัติที่จำเป็นไว้อย่างครบถ้วน รวมทั้งอัพเกรดฟีเจอร์ให้มีประสิทธิภาพสูงสุดในรูปแบบที่กะทัดรัดเหมาะกับการใช้งานมากที่สุด

 

นอกเหนือจากฟีเจอร์ข้อความ โนเกีย E75 ยังมาพร้อมแผนที่โนเกียเต็มรูปแบบและระบบนำทางพร้อมไลเซนส์ การใช้งาน 3 เดือน เล่นเกมส์สุดมันส์ได้กับ N-Gage และบริการ Ovi Files ที่มาพร้อมกับเครื่อง ทำให้สามารถเรียกใช้งานเอกสารข้อมูลต่างๆ ที่เก็บไว้บนพีซีได้ แม้ว่าเครื่องพีซีจะปิดอยู่ก็ตาม

 

ด้วยภาวะการควบคุมต้นทุนและสินทรัพย์ขององค์กรต่างๆ บวกกับจำนวนรุ่นของอุปกรณ์สื่อสารเพื่อใช้งานอีเมล์ทั้งหมดของโนเกีย และการขายตรงให้กับองค์กร เราเชื่อมั่นว่าโนเกียจะเดินหน้ารักษายอดขายที่โดดเด่นได้อย่างต่อเนื่องในปี 2009” มร.ชูมิท กล่าวทิ้งท้าย

 

เพื่อเป็นการส่งเสริมความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการใช้งานอีเมล์บนโทรศัพท์มือถือ และฟีเจอร์อื่นๆ บนโนเกีย E75 โนเกียจัดกิจกรรมโรดโชว์เดินสายให้ความรู้กับกลุ่มเป้าหมายตามอาคารสำนักงานต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2552

 

โนเกีย E75 วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ในราคา 17,600 บาท

About Author

shyboy

shyboy