"เอไอเอส" จับมือเจ้าลิขสิทธิ์ "โรสมีเดียฯ" เปลี่ยนตลาด! เปิดซิงโมเดลล่าสุด ฉายหนังฟอร์มยักษ์เข้าใหม่! บนมือถือเอไอเอสเท่านั้น

โดย shyboy | 21 เมษายน 2552 เมื่อ 17:54 น. | อ่าน 53
เอไอเอสเดินหน้ารุกตลาดดิจิตอลมีเดีย เสกมือถือเป็นสื่อบันเทิงเคลื่อนที่ ผนึกกำลังเจ้าตลาดลิขสิทธิ์บันเทิง "โรสมีเดียฯ" ร่วมกันเปลี่ยนตลาด คิดต่างด้วยโมเดลใหม่ “ฉายภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เข้าใหม่ บนมือถือเอไอเอสเท่านั้น"
(21 เมษายน 2552) เอไอเอสเดินหน้ารุกตลาดดิจิตอลมีเดีย เสกมือถือเป็นสื่อบันเทิงเคลื่อนที่ ผนึกกำลังเจ้าตลาดลิขสิทธิ์บันเทิง โรสมีเดียฯร่วมกันเปลี่ยนตลาด คิดต่างด้วยโมเดลใหม่ ฉายภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เข้าใหม่ บนมือถือเอไอเอสเท่านั้น ไม่เข้าฉายตามโรงภาพยนตร์! นำร่องโดยหนังฮอลลีวู้ดเกรดเอ เรื่อง “The Spirit” พร้อมขนอภิมหาความบันเทิงสำหรับทุกคนในครอบครัว ทั้งภาพยนตร์ การ์ตูน ซีรี่ย์ เพลง มาให้ชมกันฉ่ำตาบนมือถือเอไอเอส ที่ช่อง “ROSE Entertainment on Mobile ย้ำ! ลูกค้าเอไอเอสมั่นใจได้ ด้วยเครือข่าย 2.5 G คุณภาพดี ไม่ต้องรอ 3G ก็ดูทีวีชัดแจ่ม!

นายปรัธนา ลีลพนัง ผู้อำนวยการสำนักการตลาดบริการเสริม เอไอเอส เปิดเผยว่า เอไอเอสได้พยายามสร้างตลาดดิจิตอลมีเดีย เพื่อทำให้มือถือเป็นสื่อบันเทิงส่วนตัวเคลื่อนที่ที่พกพาติดตัวไปได้ทุกที่ ขณะที่ตลาดผู้ให้บริการคอนเทนต์หรือ Content Provider เองก็ให้ความสำคัญกับมือถือ ว่าเป็นช่องทางจัดจำหน่ายคอนเทนต์ที่มีประสิทธิผล สามารถเจาะเข้าถึงตัวผู้บริโภคได้ ทั้งยังปลอดการละเมิดลิขสิทธิ์ 100%

โดยล่าสุด เอไอเอสได้จับมือกับพันธมิตรเบอร์หนึ่ง อย่างบริษัทโรส มีเดีย แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด เจ้าของลิขสิทธิ์บันเทิงครบวงจรรายใหญ่ที่สุดของประเทศ นำคอนเทนต์ลิขสิทธิ์ที่มีอยู่ทั้งหมดมาเปิดให้บริการ และจัดจำหน่ายบนแว็พพอร์ทัลของเอไอเอส ผ่านช่อง “ROSE Entertainment on Mobile ให้ลูกค้าเอไอเอสได้สนุกกับอภิมหาความบันเทิงที่ครบครันที่สุดในช่องเดียว ทั้งการ์ตูนสำหรับคุณหนู หนังฟอร์มยักษ์ ซีรี่ย์เกาหลี และเพลงอมตะ เรียกว่าเป็นศูนย์รวมความสนุกของทุกคนในครอบครัว

ไฮไลท์เด่นอยู่ที่การเปิดตัวโมเดลธุรกิจแนวใหม่ มูฟวี่ออนโมบาย ที่เอ็กคลูซีฟและสมบูรณ์แบบที่สุดกับ การเปิดฉายภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เข้าใหม่บนมือถือของเอไอเอสเท่านั้น ซึ่งถือเป็นการเปลี่ยนเกมการตลาดไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง เพราะเป็นครั้งแรกของโลกที่ภาพยนตร์เรื่องใหม่จะเปิดฉายบนโทรศัพท์มือถือเป็นที่แรก (First Window) ไม่มีการเข้าฉายตามโรงภาพยนตร์ ให้ลูกค้าเอไอเอสได้สนุกกับการชมภาพยนตร์แบบเต็มเรื่องบนมือถือ เริ่มต้นด้วยเรื่องแรก “The Spirit ฮีโร่หน้ากากดำ พันธุ์มหากาฬ หนังฮอลลีวู้ดฟอร์มยักษ์จากทีมผู้สร้าง 300 และ SIN CITY ซึ่งหนังมีความยาว 99 นาที คิดค่าบริการ เรื่องละ 40 บาท/สัปดาห์ (ไม่รวมค่า GPRS) เมื่อสมัครแล้ว ลูกค้าสามารถคลิกเข้าไปดูหนังเมื่อไรก็ได้ จะดูกี่รอบก็ได้ ภายในหนึ่งสัปดาห์ ซึ่งคุ้มค่ามากๆ โดยจะมีหนังเข้าใหม่ทุกเดือน นอกจากนี้ยังมีรายการบันเทิงประเภทอื่นๆ ทั้งการ์ตูน ซีรี่ย์ และเพลง ให้เลือกชมอีกมายมายในรูปแบบของ Live และ VDO on Demand

ทั้งนี้ ด้วยศักยภาพของเครือข่าย EDGE/GPRS ของเอไอเอสบนระบบ 2.5G ที่ครอบคลุมทั่วประเทศในวันนี้ ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้เลยว่าสามารถรับชมทีวีบนมือถือได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ คุณภาพคมชัดทั้งไฟล์ภาพและเสียง ราบรื่นตลอดการใช้งาน โดยไม่จำเป็นต้องรอ 3G ซึ่งปัจจุบันมียอดผู้ใช้บริการทีวีออนโมบายอยู่ที่ 400,000 ราย โดยมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นเท่าตัวจากปีที่แล้ว เราจึงมั่นใจว่าตลาดทีวีออนโมบายยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมากทีเดียว

โดยลูกค้าเอไอเอสสามารถเข้าชมรายการบันเทิงที่ช่อง “ROSE Entertainment on Mobile ได้ง่ายๆ เพียงกด *880*888# แล้วโทรออก รอรับ URL แล้วลิงค์เข้าสู่หน้าแว็พพอร์ทัลได้ทันที หรือเข้าผ่านทางแว็พพอร์ทัลของโมบายไลฟ์ที่ wap.mobilelife.ais.co.th เลือกเมนู TV  

ทางด้านนายจิรัฐ บวรวัฒนะ รองประธานกรรมการสายงานพัฒนาธุรกิจและการตลาด บริษัท โรส มีเดีย แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า จากการเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้ใช้มือถือ ซึ่งเป็นหนึ่งในสามจอที่มีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตของคนในปัจจุบัน จึงเป็นโอกาสอันดี ทำให้บริษัทโรส มีเดียฯ สามารถนำเสนอความบันเทิงในช่องทางใหม่ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภค พร้อมทั้งวางแผนการทำงานปรับให้เข้ากับสถานการณ์ตลอดเวลา เพื่อสร้างศักยภาพทางการแข่งขัน ทำให้บริษัทเติบโตสวนทางกับภาพรวมของตลาดที่ชะลอตัว

โดยบริษัทมีความพร้อมในด้านต่างๆ ที่ได้เปรียบคู่แข่งในตลาด ได้แก่ ความแข็งแกร่งด้านคอนเทนต์ที่ไม่เหมือนใคร สดใหม่ และเป็นที่ต้องการของตลาด ด้วยจุดแข็งของการเป็นผู้ถือครองลิขสิทธิ์ในรูปแบบ All Rights ทำให้บริษัทสามารรวบรวมลิขสิทธิ์ Mobile Rights ในการเปิดตัว Entertainment on Mobile ที่ครบครันเป็นบริษัทแรกในประเทศไทย ทั้งภาพยนตร์ การ์ตูน ซีรี่ย์ และเพลง ทั้งยังมีช่องทางสื่อประชาสัมพันธ์และกิจกรรมการตลาดที่เจาะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย มาช่วยสนับสนุนโปรโมทบริการอย่างเต็มที่ ทั้งทีวีดาวเทียม รายการทีวี แมกกาซีน และ Gang Cartoon Shop รวมถึงกิจกรรมในรูปแบบ Interactive ด้วยระบบ SMS และ MMS”

ช่อง “ROSE Entertainment on Mobile มีรายการบันเทิงให้เลือกชมมากมาย ดังนี้

1 แบบสด (Live) เปิดให้ชมฟรี! ไม่คิดค่าคอนเทนต์ คิดเฉพาะค่า GPRS ได้แก่ ช่องแก็งค์การ์ตูน โดยเร็วๆ นี้จะเปิดให้บริการเพิ่มอีก 2 ช่อง ได้แก่ ช่องเฉลิมไทย เพลงเก่าอมตะ และช่องเอเชียน มูฟวี่

            2. แบบ VDO on Demand มีให้เลือกชม ทั้งภาพยนตร์เข้าใหม่ทุกเดือน, การ์ตูนยอดฮิต ซึ่งตอนนี้มีอยู่ 4 เรื่อง ได้แก่ Reborn, Full Metal Alchemist, หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ และ Domo ที่กำลังโด่งดังและเป็นขวัญใจของคอการ์ตูน คิดค่าบริการ 5 บาท/วัน หรือ 40 บาท/เดือน รวมถึงซีรี่ย์เกาหลีที่จะเปิดให้บริการเร็วๆ นี้

About Author

shyboy

shyboy

Partners