เอไอเอสเผยยอดใช้บริการเสริมด้านข่าวเพิ่มกว่า 60% ในช่วงสงกรานต์

โดย shyboy | 16 เมษายน 2552 เมื่อ 23:22 น. | อ่าน 6
เอไอเอสเปิดเผยยอดการใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ระหว่าง วันที่ 10 – 15 เมษายนที่ผ่านมาว่า เพิ่มขึ้นราว 30-60%

16 เมษายน 2552 :  เอไอเอสเปิดเผยยอดการใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ระหว่าง วันที่ 10 15 เมษายนที่ผ่านมาว่า  สืบเนื่องจากสถานการณ์ทางการเมืองในช่วงที่ผ่านมา พบว่าลูกค้ามีความต้องการติดตามข้อมูลข่าวสารมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยมียอดการสมัครใช้บริการ SMS ข่าวของสำนักข่าวต่างๆ  , การเข้าชม TV On Mobile เพื่อติดตามรายการข่าวของสถานีข่าว รวมไปถึงการอ่านข่าวผ่านทาง WAP Site ของสำนักข่าวแต่ละแห่งที่มากกว่าปกติถึงราว 30-60%  ซึ่งเป็นดัชนีที่ชี้ให้เห็นได้อย่างชัดเจนว่า บริการข่าวบนมือถือสามารถตอบสนองความต้องการได้อย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่ลูกค้าอาจจะอยู่ระหว่างการเดินทาง ไม่สะดวกในการรับข่าวในช่องทางปกติ หรือ ทำให้สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของสถานการณ์ได้อย่างทันต่อเหตุการณ์ ทุกที่ ทุกเวลา

 

          สำหรับยอดการใช้  SMS หรือ MMS ก็ยังคงมีปริมาณการใช้งานเพิ่มตามปกติเช่นเดียวกับในเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านๆมา คือ ในวันที่ 13 เม.ย. ที่เพิ่มจากวันธรรมดาราว 20%

About Author

shyboy

shyboy

Partners