จีเอสเอ็มเอ ออกแถลงการณ์แสดงความยินดีกับการเปิดเครือข่ายบรอดแบนด์ไร้สายในเวียดนาม

โดย shyboy | 11 เมษายน 2552 เมื่อ 17:34 น. | อ่าน 19
จีเอสเอ็มเอ (GSMA) สมาคมซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวแทนของอุตสาหกรรมการสื่อสารไร้สายทั่วโลก ออกแถลงการณ์แสดงความยินดีกับรัฐบาลเวียดนามในการบุกเบิกเครือข่ายโมบายล์บรอดแบนด์ในประเทศ โดยทั้งสองฝ่ายได้บรรลุข้อตกลงระหว่างกันเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และจะเปิดให้บริการเครือข่ายโมบายล์บรอดแบนด์ตั้งแต่ไตรมาสหน้าเป็นต้นไป

          จีเอสเอ็มเอ (GSMA) สมาคมซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวแทนของอุตสาหกรรมการสื่อสารไร้สายทั่วโลก ออกแถลงการณ์แสดงความยินดีกับรัฐบาลเวียดนามในการบุกเบิกเครือข่ายโมบายล์บรอดแบนด์ในประเทศ โดยทั้งสองฝ่ายได้บรรลุข้อตกลงระหว่างกันเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และจะเปิดให้บริการเครือข่ายโมบายล์บรอดแบนด์ตั้งแต่ไตรมาสหน้าเป็นต้นไป เพื่อรองรับความต้องการเครือข่ายบรอดแบนด์ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและช่วยกระตุ้นให้เศรษฐกิจเวียดนามขยายตัวมากขึ้น

          นี่เป็นก้าวย่างที่สำคัญยิ่งของเวียดนาม ทั้งในแง่ของเทคโนโลยี เศรษฐกิจ และสังคม โดยถือเป็นการบุกเบิกบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในประเทศซึ่งประชากรกว่า 66% มีโทรศัพท์มือถือใช้ แต่มีเพียง 3% ที่สามารถใช้เครือข่ายบรอดแบนด์ที่บ้านได้ริคาร์โด ทาวาเรส รองประธานอาวุโสฝ่ายนโยบายสาธารณะ สมาคมจีเอสเอ็มเอ กล่าว ปัจจุบันประเทศไทยเป็นประเทศเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ยังไม่มีการให้บริการบรอดแบรนด์บนอุปกรณ์มือถือ ในขณะที่การวิจัยหลายสำนักพบว่าเครือข่ายบรอดแบนด์ช่วยให้เศรษฐกิจขยายตัวได้มากขึ้น ดังนั้นเราจึงหวังว่าไทยจะอ้าแขนรับเครือข่ายโมบายล์บรอดแบนด์เช่นเดียวกับที่เวียดนามทำ

          บริษัท 4 แห่งที่ได้รับอนุญาตให้ให้บริการเครือข่ายโมบายล์บรอดแบนด์ในเวียดนาม ประกอบด้วย เวียดเทล (Viettel), วินาโฟน (Vinaphone), โมบิโฟน (MobiFone) และบริษัทหุ้นส่วนอย่าง อีวีเอ็น เทเลคอม (EVN Telecom) และ ฮานอย เทเลคอม (Hanoi Telecom)

 

          เกี่ยวกับ จีเอสเอ็มเอ

          จีเอสเอ็มเอ เป็นตัวแทนผู้รักษาผลประโยชน์ของอุตสาหกรรมการสื่อสารไร้สายทั่วโลก โดยครอบคลุมผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ 750 รายใน 219 ประเทศ รวมถึงอีกกว่า 200 บริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือ อาทิ บริษัทผลิตโทรศัพท์มือถือ ซอฟท์แวร์ และอุปกรณ์เสริมต่างๆ บริษัทให้บริการอินเทอร์เน็ต รวมถึงองค์กรสื่อและความบันเทิงต่างๆ ทั้งนี้ จีเอสเอ็มเอให้ความสำคัญกับการคิดค้น พัฒนา และสร้างโอกาสใหม่ให้กับสมาชิกของสมาคม โดยมีจุดมุ่งหมายสูงสุดในการพัฒนาอุตสาหกรรมการสื่อสารไร้สาย ท่านที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ www.gsmworld.com

About Author

shyboy

shyboy

Partners