ทรูมูฟ เผยโฉม "m.truelife.com" พอร์ทัลสุดฮิพบนมือถือ พร้อมทางเลือกใหม่ บริการ EDGE/GPRS นาทีละ 1 บาท

โดย shyboy | 7 เมษายน 2552 เมื่อ 17:34 น. | อ่าน 89
ทรูมูฟ เผยโฉม "m.truelife.com" พอร์ทัลสุดฮิพบนมือถือ พร้อมทางเลือกใหม่ บริการ EDGE/GPRS นาทีละ 1 บาท
ตอบทุกไลฟ์สไตล์คอนเวอร์เจนซ์คนรุ่นใหม่
พร้อมเปิดตัวครั้งแรก FuKDuK TV อินเทอร์เน็ตทีวี บนมือถือ
 

เต็มอิ่มกับหลากหลายคอนเทนต์ตรงใจทุกไลฟ์สไตล์ ทั้ง TrueMusic, TrueMovie, TrueSport  และ TrueFantasia เอ็กซ์คลูซีฟคอนเทนต์เฉพาะลูกค้าทรูมูฟเท่านั้น พร้อมคอนเทนต์ให้ดาวน์โหลดฟรีอีกเพียบ 

รวบรวมบริการจากธนาคารชั้นนำ เพิ่มความสะดวกกับธุรกรรมการเงินบนมือถือทุกที่ ทุกเวลา

รวบรวมบริการคอมมิวนืตี้ออนไลน์ฮอตฮิต

เพิ่มทางเลือกใหม่ ให้โหลดเพลงฮอต ภาพฮิต เกมมันส์ๆ และออนไลน์ท่องเน็ตแบบสุดคุ้ม ด้วยค่าบริการ EDGE/GPRS นาทีละ 1 บาท จ่ายจริงตามเวลาที่ใช้งาน


กรุงเทพฯ 7 เมษายน 2552ทรูมูฟ ตอกย้ำผู้นำเครือข่ายคอนเวอร์เจนซ์และบริการที่เป็นมากกว่ามือถือ เผยโฉมพอร์ทัลบนมือถือใหม่ล่าสุด m.truelife.com” ตอบทุกไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ เต็มอิ่มกับคอนเทนต์หลากหลาย ให้สัมผัสประสบการณ์มัลติมีเดียไร้ขีดจำกัด ออกแบบพิเศษให้ใช้งานง่าย เข้าถึงทุกคอนเทนต์ได้สะดวกและรวดเร็ว ผ่านหลากหลายเทคโนโลยี Wi-Fi/EDGE/GPRS และ 3G ที่จะเปิดให้บริการในอนาคต ทั้งดูทีวี วิดีโอ ดาวน์โหลดเพลง ภาพ เกมส์ต่างๆ และเอ็กซ์คลูซีฟคอนเทนต์พิเศษสำหรับลูกค้าทรูมูฟโดยเฉพาะ รวมถึงการทำธุรกรรมการเงินบนมือถือ และคอมมิวนิตี้ออนไลน์ฮอตฮิต  ประเดิมเปิดตัว FuKDuK TV อินเทอร์เน็ตทีวีบนมือถือ ผลงานสร้างสรรค์ของ ม..ว. เฉลิมชาตรี ยุคล พร้อมเพิ่มทางเลือกให้ใช้บริการ EDGE/GPRS แบบสุดคุ้ม ด้วยค่าบริการรูปแบบใหม่ คิดตามเวลาที่ใช้งานจริง เพียงนาทีละ 1 บาท อินเทรนด์กับทุกความบันเทิงที่ m.truelife.com” ได้แล้ววันนี้

 

นายอติรุฒม์ โตทวีแสนสุข กรรมการผู้จัดการ คอนเวอร์เจนซ์ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “ทรู ตอกย้ำยุทธศาสตร์คอนเวอร์เจนซ์ไลฟ์สไตล์ สร้างมิติใหม่วงการสื่อสารโทรคมนาคมไทยอย่างต่อเนื่อง  เปิดตัวพอร์ทัลบนมือถือสำหรับคนรุ่นใหม่ m.truelife.com” ออกแบบพิเศษให้ใช้งานผ่านเครือข่ายคอนเวอร์เจนซ์ของทรูมูฟได้ทั้งเทคโนโลยี Wi-Fi/EDGE/GPRS และ 3G ที่จะเปิดให้บริการในอนาคต เพิ่มความสะดวกสบายให้ลูกค้าเข้าถึงคอนเทนต์หลากหลายได้ง่ายและรวดเร็ว ทั้งคอนเทนต์ของกลุ่มทรู อาทิ TrueMusic TrueMovie TrueSport และ TrueFantasia รวมถึงคอนเทนต์คุณภาพจากพันธมิตร ประเดิมด้วย FuKDuk TV อินเทอร์เน็ตทีวี ซึ่งเป็นครั้งแรกของการเปิดตัวบนมือถือ ทั้งนี้ พอร์ทัลใหม่ m.truelife.com” เติมเต็มยุทธศาสตร์คอนเวอร์เจนซ์ของทรูให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ทั้งในด้านคอนเทนต์ คอนเวอร์เจนซ์ เน็ตเวิร์ค  คอนเวอร์เจนซ์ และ Device คอนเวอร์เจนซ์

 

นายพิรุณ ไพรีพ่ายฤทธิ์ ผู้อำนวยการ สายงานบริการมัลติมีเดียและการตลาด บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า ปัจจุบันตลาดนอนวอยซ์ทั่วโลกเติบโตอย่างต่อเนื่อง เป็นผลจากการพัฒนาเทคโนโลยีการสื่อสารสู่ยุค next generation ช่วยให้การดาวน์โหลดข้อมูลทำได้รวดเร็ว ผนวกกับอุปกรณ์สื่อสารที่มีความสามารถรองรับได้หลากหลายเทคโนโลยี รวมไปถึงดิจิตอลคอนเทนต์ที่มีรูปแบบหลากหลายมากยิ่งขึ้นด้วย ทรูมูฟจึงพัฒนา m.truelife.com เพื่อเป็นคลังมัลติมีเดียคอนเทนต์ ที่พร้อมรองรับเทคโนโลยีในอนาคตและคอนเทนต์ทุกรูปแบบสำหรับการใช้งานบนมือถือและอุปกรณ์สื่อสารไร้สายโดยเฉพาะ

 

พอร์ทัล m.truelife.com ออกแบบพิเศษให้ใช้บริการได้ทั้งเทคโนโลยี Wi-Fi/EDGE/GPRS และ 3G ที่จะเปิดให้บริการในอนาคต โดยมีคอนเทนต์ให้เลือกหลากหลายสำหรับทุกไลฟ์สไตล์ ได้แก่

– FuKDuk TV: อินเทอร์เน็ตทีวี สำหรับทุกเพศทุกวัย สร้างสรรค์โดยทีมงานคนรุ่นใหม่ นำโดย ม.ร.ว. เฉลิมชาตรี ยุคล หรือคุณชายอดัม ซึ่งเป็นครั้งแรกกับการเปิดตัวของ FuKDuk TV บนมือถือ สามารถชมรายการต่างๆ จาก 28 ช่อง

– TrueMusic Top 20: อัพเดทเอ็มวีฮิตทั้งเพลงไทยและสากลกับ TrueMusic Top20 Chart

– TrueMovie: ชมตัวอย่างหนังที่กำลังจะเข้าฉายในไทย อัพเดททุกสัปดาห์

– TrueSport: อัพเดทผลการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก พร้อมรายงานลูกต่อลูกระหว่างแมทช์แข่งขัน

– TrueMusic Free Download: เพลงพิเศษจากทรูมิวสิคที่มีที่นี่เดียวเท่านั้นให้โหลดได้ฟรี รวมทั้งเพลงพิเศษจาก True Fantasia สำหรับ ลูกค้าทรูมูฟเท่านั้น

บริการเสริมด้านเสียง (IVR) จากทรูมูฟ และรวมบริการ Call Center ทั้งหมดจากทรู  

บริการธุรกรรมทางการเงินบนมือถือผ่านบริการจาก 3 ธนาคารชั้นนำ ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารไทยพาณิชย์ และธนาคารทหารไทย

บริการชุมชนออนไลน์ อาทิ hi5, Facebook, myspace, Flickr

 

พร้อมกันนี้ ทรูมูฟ เพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าใช้บริการ EDGE/GPRS แบบสุดคุ้ม ด้วยค่าบริการรูปแบบใหม่ คิดตามเวลาที่ใช้งานจริง เพียงนาทีละ 1 บาท เพื่อเพิ่มความคุ้มค่าให้กับลูกค้า สำหรับลูกค้าปัจจุบันแบบรายเดือนสามารถแจ้งเปลี่ยนรูปแบบการคิดค่าบริการ EDGE/GPRS ได้ที่ โทร 9778 และลูกค้าปัจจุบันแบบเติมเงิน โทร 9305 (ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนการคิดค่าบริการ EDGE/GPRS)

 

ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟุ๊คดุ๊ค โปรดักชั่น จำกัด เปิดเผยว่า “FuKDuK ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกับทรูมูฟ นำ FuKDuK TV อินเทอร์เน็ตทีวีให้บริการผ่าน m.truelife.com โมบายพอร์ทัลสำหรับคนรุ่นใหม่    ซึ่ง FuKDuK เป็นสื่อทางเลือกใหม่ที่มีความหลากหลาย ทั้งสาระ ความรู้ และความบันเทิง รวมทั้งข่าวสารและเรื่องราวคุณภาพที่อยู่ในความสนใจของคนทุกเพศทุกวัย ซึ่งพร้อมที่จะเป็นพลังสำคัญผลักดันและสร้างสรรค์สังคมไทยให้เป็นสังคมแห่งการเรียนรู้ทุกเพศทุกวัย โดยลูกค้าทรูมูฟจะสามารถชม FuKDuK TV ทีวีออนไลน์ที่เต็มไปด้วยสาระและบันเทิงได้ 28 รายการทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการ และในอนาคต FuKDuK จะต่อยอดความร่วมมือกับทรูมูฟ ร่วมพัฒนาคอนเทนต์ และแอพพลิเคชั่นใหม่ๆเช่นแอพพลิเคชั่นบน iPhone รวมถึงแฟลทฟอร์มอื่นๆ เพื่อตอบสนองความต้องการแห่งโลกยุคดิจิตอล

 

m.truelife.com ออกแบบเพื่อตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้า ด้วยคอนเทนต์ที่หลากหลายทั้งดนตรี กีฬา บันเทิง บริการธุรกรรมการเงินบนมือถือ   และคอมมิวนิตี้ออนไลน์ ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญของยุทธศาสตร์คอนเวอร์เจนซ์ของทรู มุ่งสู่ ไลฟ์สไตล์ คอนเวอร์เจนซ์ อย่างเต็มรูปแบบ ทั้งนี้ ทรูมั่นใจว่า m.truelife.com จะเป็นคลังคอนเทนต์ที่ตรงใจไลฟ์สไตล์ลูกค้า และเพิ่มความสะดวกสบายให้ลูกค้าเข้าถึงคอนเทนต์และบริการที่ต้องการต่างๆ ได้ง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น และทรูจะยังคงเดินหน้าพัฒนาและสรรหาคอนเทนต์ใหม่ๆ มาให้ลูกค้าใช้บริการอย่างต่อเนื่อง” นายอติรุฒม์ กล่าวทิ้งท้าย

 

ข้อมูล บริษัท ทรู มูฟ จำกัด

ทรูมูฟ หนึ่งในบริษัทย่อยของ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น ซึ่งเป็นผู้นำชีวิต Convergence และเชื่อมโยง ทุกบริการในกลุ่มให้กับทุกไลฟ์สไตล์ ทรูมูฟ เป็นผู้ให้บริการระบบการสื่อสารไร้สาย บนย่านความถี่ 1800 เมกะเฮิร์ตซ ผ่านรูปแบบการบริการ
ล้ำสมัยและมีคุณภาพสูงแก่ลูกค้า
14.8 ล้านราย ทั่วประเทศ (ข้อมูล ณ เดือนธันวาคม 2551) ปรัชญาการดำเนินธุรกิจของทรูมูฟ คือ นำเสนอนวัตกรรมและระบบ   สื่อสารแบบไร้สาย เพื่อให้ผู้คนสามารถติดต่อสื่อสารถึงกันและกัน
ตลอดจนเข้าถึงความรู้ ข้อมูล และสาระบันเทิง ทุกที่ ทุกเวลา ตามต้องการ ด้วยบริการที่เหนือกว่า ทั้งในด้านพื้นที่เครือข่ายการให้บริการ คุณภาพ และการบริการที่เป็นเลิศ ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยการประสานความสัมพันธ์กับกลุ่ม
บริษัททรู และซีพี กรุ๊ป จึงทำให้ทรูมูฟ สามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่เป็นเอกลักษณ์ สมบูรณ์แบบสำหรับลูกค้าในประเทศ ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถค้นหาได้ที่ 
www.truemove.com หรือ www.truecorp.co.th

About Author

shyboy

shyboy

Partners