เอไอเอส ผนึกหน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดโครงการ "สงกรานต์ อุ่นใจ เดินทางปลอดภัย" มอบสิทธิประโยชน์และบริการพิเศษ ในการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์

โดย shyboy | 3 เมษายน 2552 เมื่อ 18:32 น. | อ่าน 66
ไอเอส จัดโครงการ "สงกรานต์ อุ่นใจ เดินทางปลอดภัย" โดยร่วมกับ สวพ.FM.91 มูลนิธิเมาไม่ขับ กองทุนง่วงอย่าขับ มูลนิธิรามาธิบดี และสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เพื่ออำนวยความสะดวกตลอดการเดินทาง พร้อมมอบสิทธิประโยชน์และบริการพิเศษให้แก่ประชาชน
เอไอเอส  จัดโครงการ สงกรานต์ อุ่นใจ เดินทางปลอดภัย  โดยร่วมกับ สวพ.FM.91    มูลนิธิเมาไม่ขับ    กองทุนง่วงอย่าขับ มูลนิธิรามาธิบดี ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์   และสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา  เพื่ออำนวยความสะดวกตลอดการเดินทาง พร้อมมอบสิทธิประโยชน์และบริการพิเศษให้แก่ประชาชนและผู้ใช้บริการเอไอเอสทั่วประเทศ  ในช่วงเทศกาลสงกรานต์  

 

นายวิเชียร เมฆตระการ กรรมการผู้อำนวยการ บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิสหรือ เอไอเอส  กล่าวว่า เอไอเอส ได้เตรียมความพร้อมในทุกๆด้าน  เพื่อรองรับการเดินทางท่องเที่ยวและกลับบ้านของประชาชนเพื่อสร้างความอุ่นใจตลอดการเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์    โดยเอไอเอสร่วมกับ 4 องค์กร ประกอบด้วยสถานีวิทยุสวพ.FM.91   มูลนิธิเมาไม่ขับ    กองทุนง่วงอย่าขับ  มูลนิธิรามาธิบดีฯ  และสำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา เพื่ออำนวยความสะดวกและร่วมเป็นสื่อกลางในการให้บริการช่วยเหลือประชาชนให้ปลอดภัยตลอดการเดินทาง   เช่น  ผู้ใช้บริการสามารถโทร.สอบถามเส้นทาง และแจ้งเหตุด่วน  เหตุร้าย และสอบถามเส้นทางจราจรและความปลอดภัย   ผ่านหมายเลขโทร. 1644  ฟรี   และ สวพ.FM.91 ยังได้ร่วมกับเอไอเอสจัดทำโครงการ  แท็กซี่อุ่นใจ ของหายได้คืน * 1644 เพื่อสร้างความอุ่นใจ ให้กับผู้ใช้บริการ  AIS  ที่นั่งรถ TAXI อีกด้วย

เอไอเอสรร่วมกับมูลนิธิเมาไม่ขับ  รณรงค์เรื่องเมาไม่ขับ-โทรไม่ขับ  พร้อมร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา   ในการให้ประชาชนตรวจความพร้อมของรถยนต์ก่อนการเดินทาง   เพื่อความปลอดภัย โดยได้จัดเตรียมศูนย์บริการตรวจสอบสภาพรถทุกประเภท จำนวน 250 จุด ทั่วประเทศ   รวมถึงการรณรงค์ง่วงอย่าขับ  กับกองทุนง่วงอย่าขับมูลนิธิรามาธิบดี ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ และยังมีความอุ่นใจที่มอบให้แก่ผู้ใช้บริการเอไอเอสในด้านเครือข่ายคุณภาพ  สิทธิพิเศษและบริการหลากหลาย เพื่อความอุ่นใจตลอดการเดินทาง

นอกจากนี้เอไอเอสได้ขยายช่องสัญญาณ เพื่อรองรับการใช้งานที่คาดว่าจะเพิ่มมากขึ้นเป็นพิเศษในช่วงวันที่ 9 -18 เม.ย.52 โดยเพิ่มความสามารถในการรองรับการใช้งานเกือบ 200% ในแหล่งท่องเที่ยวหรือจุดที่คนนิยมไปเล่นสงกรานต์ เช่น ถนนข้าวสาร กทม. ถนนข้าวเหนียว จ.ขอนแก่น จ.เชียงใหม่ จ.นครราชสีมา สถานีขนส่งและทางหลวงเส้นต่างๆ ที่ประชาชนใช้ในการเดินทาง รวมถึงนำรถสถานีฐานเคลื่อนที่ออกให้บริการเพิ่มความสามารถในการโทร ณ จุดศูนย์รวมของการจัดกิจกรรมสงกรานต์ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

 

สำหรับสิทธิพิเศษด้านการบริการ เอไอเอสมอบซองใสโทรศัพท์มือถือกันน้ำ และคู่มือเดินทางปลอดภัยจากเอไอเอส ให้แก่ลูกค้าทุกท่านที่ไปใช้บริการภายในเอไอเอส ช็อป และเซเรเนคคลับ ทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 11 – 13 เม.ย.52 พร้อมทั้งมีปืนฉีดน้ำน้องอุ่นใจคอลเล็คชั่นพิเศษจำหน่ายในราคาเพียงอันละ 40 บาท อีกด้วย  นอกจากนี้ยังมอบส่วนลดการเดินทางรถทัวร์และรถไฟ , ส่วนลดร้านค้าและร้านของฝาก ทุกภูมิภาคทั่วประเทศให้ลูกค้า  อีกทั้งยังอุ่นใจกับบริการหลากหลายที่จะช่วยให้ลูกค้าเดินทางอย่างมั่นใจ และสะดวกสบายยิ่งขึ้น ด้วยบริการ e-Travel Map เพื่อดูข้อมูลพร้อมแผนที่สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหารอร่อยถูกใจทั่วไทยได้อย่างง่ายๆ ทุกที่ ทุกเวลาผ่านมือถือ (โมบายอินเตอร์เน็ต) หรือเว็บไซต์ และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนการเดินทาง ขณะเดียวกันลูกค้ายังสามารถเข้าไปดูสภาพจราจรหรือตรวจสอบเส้นทางผ่านมือถือ    (โมบายอินเตอร์เน็ต) ได้ด้วย  โดยเอไอเอสได้จัดบู๊ธเพื่อสาธิตการให้บริการต่างๆ แก่ลูกค้าบริเวณจุดทางออกสำคัญๆ   ทั้งที่สถานีขนส่งสายใต้ใหม่ , สถานีขนส่งหมอชิต    และจุดพักรถมอเตอร์เวย์  นอกจากนี้เอไอเอสยังเตรียมรถให้บริการน้ำสำหรับเล่นสงกรานต์บริเวณสถานที่สำคัญๆ ที่คนนิยมเล่นน้ำทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด อาทิ ถนนข้าวสาร , โคราช , เชียงใหม่    และเอไอเอสได้จัดทำรถบุปผชาติเพื่อร่วมงานกับกรุงเทพมหานครเทศกาลมหาสงกรานต์กรุงเทพมหานคร ปี 2552 ระหว่างวันที่ 12-15 เมษายน 2552 ณ บริเวณมณฑลพิธีท้องสนามหลวง เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับการประชาสัมพันธ์ครับ

 

นอกจากความอุ่นใจต่างๆ ที่เอไอเอสได้เตรียมไว้ให้ลูกค้าตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์แล้ว เรายังร่วมกับเทศบาลนครนครราชสีมา จัดกิจกรรมครั้งยิ่งใหญ่ มหาสงกรานต์อุ่นใจเมืองโคราช ณ บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา ในวันที่ 13 เม.ย.52 เพื่อมอบความบันเทิงและความสนุกสนานมากมายให้แก่ทุกท่าน อาทิ คอนเสิร์ตเต็มรูปแบบจากทัพศิลปินชื่อดัง วงไมโคร , โฟร์-มด , เกิร์ลลี่ เบอรรี่ , แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์ , เอมี่-มรกต , ปีใหม่-สุมนต์รัตน์ , บุ๋ม-ปนัดดา เป็นต้น

 

ด้านความร่วมมือกับสถานีวิทยุ สวพ.91   นางสาวไจตนย์  ศรีวังพล รองกรรมการผู้จัดการ สถานีวิทยุสวพ.FM 91 กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า  ในเทศกาลสงกรานต์ปีนี้   สวพ.FM.91    ได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่ฝ่ายข้อมูลพร้อมเจ้าหน้าที่ศูนย์รวมข่าว     เพื่อรองรับสายของพี่น้องประชาชนและผู้ใช้บริการเอไอเอส       ที่โทร.แจ้งเหตุด่วน เหตุร้าย สอบถามเส้นทางจราจรและความปลอดภัยผ่านหมายเลขโทร. 1644  ตลอด 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับผู้ใช้บริการเอไอเอสทั่วประเทศ สามารถโทร.เข้า 1644 ได้ฟรี  ซึ่งสวพ.91 ได้ประสานงานอย่างใกล้ชิดกับศูนย์วิทยุ เครือข่ายภาครัฐและเอกชน เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่โทร.แจ้งเหตุฉุกเฉินต่างๆในระหว่างการเดินทาง  

      

            นอกจากนี้  สวพ.FM91 ยังได้ ร่วมกับ AIS  จัดทำโครงการ  แท็กซี่อุ่นใจ ของหายได้คืน * 1644 เพื่อสร้างความอุ่นใจ ให้กับผู้ใช้บริการ  AIS  ที่นั่งรถ TAXI ผ่านบริการ  * 1644  แจ้งทะเบียนรถ TAXI ที่คุณใช้บริการ เมื่อลืมของ สามารถโทร มาที่ 1644 เพื่อให้ช่วยติดตามหาของคืนฟรีสำหรับผู้ใช้บริการเอไอเอส

About Author

shyboy

shyboy

Partners