เอไอเอส บุกตลาดคอนเทนต์เพลงเกาหลี ญี่ปุ่น ผุดโปรเจ็คยักษ์ "เอเชีย มิวสิค เซ็นเตอร์" แห่งแรกในภูมิภาค

โดย shyboy | 2 เมษายน 2552 เมื่อ 22:02 น. | อ่าน 12
เอไอเอส รุกตลาดคอนเทนต์เพลงเกาหลี ญี่ปุ่น มอบสุดยอดความบันเทิงบนมือถือให้กับสาวกเอเชียนป็อปโดยเฉพาะ ผ่านบริการ ASIA MUSIC CENTRE บนแว็บพอร์ทัลของเอไอเอส
นายปรัธนา ลีลพนัง ผู้อำนวยการสำนักบริการเสริม เอไอเอส เปิดเผยว่า จะเห็นได้ว่าปีนี้ กลยุทธ์การทำตลาดบริการเสริมของเอไอเอส จะเน้นไปที่การเจาะกลุ่มลูกค้า Segment ต่างๆ ด้วยการพัฒนาบริการและคอนเทนต์รูปแบบใหม่ๆ ที่มุ่งตอบโจทย์ความต้องการและความชื่นชอบของลูกค้าแต่ละกลุ่มได้อย่างตรงใจ โดยกลุ่มคนที่ชื่นชอบเพลงเกาหลีและญี่ปุ่น ถือเป็นอีกหนึ่งคอมมูนิตี้ที่มีฐานผู้ฟังจำนวนมาก อย่างที่ทราบกันดีว่า หลายปีมานี้ กระแสเกาหลีฟีเวอร์ หรือ K-POP มาแรงมากๆ ขณะที่ J-POP ก็ยังคงความนิยมอย่างมากเช่นกัน 

ล่าสุด เอไอเอสจึงได้รุกสู่ตลาดคอนเทนต์เพลงเกาหลี ญี่ปุ่น เพื่อมอบสุดยอดความบันเทิงบนมือถือให้กับสาวกเอเชียนป็อปโดยเฉพาะ ผ่านบริการ ASIA MUSIC CENTRE บนแว็บพอร์ทัลของเอไอเอส ให้ลูกค้าสนุกกับการดาวน์โหลดเพลงฮิต ทั้งเพลงเกาหลี ญี่ปุ่น ไต้หวันในรูปแบบของริงโทน, เพลงรอสาย และฟูลซอง และโหลดภาพหายากศิลปินคนโปรดได้ฟรี ใช้บริการง่ายๆ เพียงกด *242# โทรออก เพื่อเข้าสู่บริการ

พร้อมกันนี้ ยังได้ร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำ ได้แก่ บริษัทโฟร์โนล็อค จำกัด และบริษัทไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เปิดตัวโปรเจ็คใหญ่ “ASIA MUSIC CENTRE” ศูนย์กลางความบันเทิงของดนตรีแนวเอเชียป็อปแห่งแรกในภูมิภาค ใจกลางกรุงเทพฯ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด ชั้น 3 โซนโฟรัม ด้วยพื้นที่กว่า 200 ตารางเมตร ซึ่งได้รวบรวมทุกสิ่งเกี่ยวกับศิลปินสุดฮอตทั่วเอเชีย อาทิ สินค้าลิขสิทธิ์ ซีดีและดีวีดีเพลง บริการอาหารเครื่องดื่ม อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง เพื่อเป็นแหล่งนัดพบสังสรรค์ของคนคอเดียวกัน ทั้งนี้ แต่ละกลุ่กลูกค้าเอไอเอสสาวกเอเชียนป็อปสามารถสมัครเป็นสมาชิกเอเชีย มิวสิค เมมเบอร์ได้ฟรี (จากราคาปกติ 1,000 บาท) ง่ายๆ เพียงกด *242 โทรออก เพื่อรับสิทธิ์ร่วมสนุกกับกิจกรรมและสิทธิพิเศษที่จัดขึ้นตลอดทั้งปี อาทิ ทริปบินลัดฟ้าชมคอนเสิร์ตต่างแดนปีละ 2 ครั้ง, มีทแอนด์กรี๊ดแบบส่วนตัวกับศิลปินดังทั้งไทยและเทศ, ส่วนลดสินค้าอิมพอร์ต 5-10%

            โดยเร็วๆ นี้ เอไอเอสจะออกแคมเปญใหม่ ในรูปแบบของแพ็คเกจซิม หรือแพ็คเกจดาวน์โหลดราคาพิเศษ เพื่อเอาใจลูกค้ากลุ่มนี้อย่างต่อเนื่อง ต้องรอติดตามต่อไป นายปรัธนากล่าวสรุป

About Author

shyboy

shyboy

Partners