อินเทลผนึกพันธมิตรทั่ววงการไอทีเปิดตัว "โครงการคอมพิวเตอร์เพื่อคนไทย" เริ่มต้นที่เน็ตท้อปเพียง 8,900 บาท

โดย shyboy | 27 มีนาคม 2552 เมื่อ 11:58 น. | อ่าน 41
อินเทลร่วมกับบริษัทเอกชนในวงการไอทีและการสื่อสารหลายราย เปิดตัว "โครงการคอมพิวเตอร์เพื่อคนไทย" ด้วยราคาตั้งต้นเพียง 8,900 บาท

กรุงเทพฯ 26 มีนาคม 2552 อินเทลร่วมกับบริษัทเอกชนในวงการไอทีและการสื่อสารหลายราย เปิดตัว โครงการคอมพิวเตอร์เพื่อคนไทย นำเสนอชุดคอมพิวเตอร์เน็ตท้อปและเดสก์ท้อป พร้อมออพชั่นให้เลือกครบครัน โดยมุ่งหวังกระตุ้นความต้องการคอมพิวเตอร์ และให้ครอบครัวไทยมีโอกาสเข้าถึงคอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพด้วยโปรเซสเซอร์ของอินเทล ในรุ่นและราคาที่หลากหลาย เลือกได้ตามความต้องการใช้งานของแต่ละคน ด้วยราคาตั้งต้นเพียง 8,900 บาท1 เท่านั้น  พร้อมจับมือกับกระทรวงศึกษาธิการ จัด กิจกรรมโรดโชว์ไอที และ กิจกรรมค้นหาอัจฉริยะไอทีทั่วประเทศ ชิงทุนการศึกษามูลค่ารวมกว่า 9 แสนบาท พร้อมโล่รางวัล

 

นายเอกรัศมิ์ อวยสินประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัทอินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า โครงการคอมพิวเตอร์เพื่อคนไทยมีจุดประสงค์เพื่อกระตุ้นตลาดคอมพิวเตอร์ในกลุ่มผู้บริโภค โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่เศรษฐกิจมีการชะลอตัวซึ่งผู้บริโภคต้องการใช้จ่ายในสิ่งที่เป็นประโยชน์และคุ้มค่า อีกทั้งยังสอดคล้องกับความพยายามของรัฐบาลในขณะนี้ ที่ต้องการกระตุ้นการบริโภคในส่วนของประชาชน นอกจากนี้โครงการดังกล่าวยังส่งเสริมให้คนไทยมีโอกาสใช้คอมพิวเตอร์เพื่อประโยชน์ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการเปิดโลกแห่งการเรียนรู้ของเด็ก หรือเพื่อการทำงานอื่นๆ ของสมาชิกทุกคนในครอบครัว อินเทลมองว่าการลงทุนด้านไอทียังคงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยพัฒนาทักษะการเรียนรู้ของเด็กไทย และช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของครอบครัวไทยได้ในระยะยาว

สำหรับโครงการคอมพิวเตอร์เพื่อคนไทย นอกจากจะนำเสนอชุดคอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพในรุ่นและราคาที่หลากหลาย ซึ่งผู้บริโภคสามารถเลือกได้ตามความต้องการแล้ว อินเทลยังได้ร่วมกับพันธมิตรของโครงการทุกราย และสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน ในสังกัดของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ จัด กิจกรรม โรดโชว์ไอที (My Family PC Days) เดินสายให้ความรู้เรื่องเทคโนโลยีแก่เด็กนักเรียนและครู ตลอดจนผู้ปกครอง เพื่อกระตุ้นให้เกิดการนำเทคโนโลยีไอทีมาใช้ให้เป็นประโยชน์ โดยกิจกรรมพิเศษที่จะมีในทุกโรดโชว์ คือกิจกรรม “ค้นหาอัจฉริยะไอที” (Find the Genius) ซึ่งเป็นการแข่งขันทักษะการใช้ไอทีของนักเรียนชั้นประถมศึกษาตอนปลายและมัธยมศึกษาตอนต้น เริ่มตั้งแต่ทักษะในระดับพื้นฐาน เช่น การใช้อินเทอร์เน็ต  ทักษะในระดับกลาง ได้แก่ การติดตั้งซอฟต์แวร์ และทักษะระดับสูง เช่น การประกอบเครื่องคอมพิวเตอร์ ไปจนถึงการบูรณาการไอทีเข้ากับสาระวิชาในห้องเรียนและนอกห้องเรียน  นอกจากนั้น ครูและนักเรียนในโรงเรียนเจ้าภาพกว่า 20 โรงเรียน และโรงเรียนในท้องถิ่นใกล้เคียง สามารถร่วมแข่งขัน ชมนิทรรศการและร่วมงานสัมนาได้อีกด้วย

                         

          ทางด้านนายสนธิญา หนูจีนเส้ง ผู้จัดการฝ่ายขาย บริษัทอินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) ได้กล่าวเสริมถึงโครงการคอมพิวเตอร์เพื่อคนไทยว่า สำหรับโครงการนี้ เราผนึกกำลังร่วมกับพันธมิตรทางด้านไอทีและการสื่อสารชั้นนำหลายราย นำเสนอทางเลือกที่หลากหลายคุ้มค่าและเป็นประโยชน์มากที่สุดให้แก่คนไทยในยุคเศรษฐกิจเช่นนี้ ทั้งในเรื่องของเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพจากอินเทลและพันธมิตร ราคาที่ประชาชนสามารถเป็นเจ้าของได้ และมีทางเลือกในการผ่อนชำระให้ โดยคอมพิวเตอร์ในโครงการฯ มีทั้งหมด 5 รุ่นเพื่อการใช้งานในระดับที่ต่างกัน ซึ่งได้แก่ เน็ตท้อปรุ่นน้องจิ๋ว และเดสก์ท้อปอีกสี่รุ่น คือ รุ่นเจ้าเปี๊ยก พี่กลาง พี่ใหญ่และพี่เบิ้ม ซึ่งคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องจะมาพร้อมโปรเซสเซอร์ของอินเทล เริ่มตั้งแต่อินเทลอะตอมโปรเซสเซอร์ ในรุ่นน้องจิ๋ว ไปจนถึงอินเทลคอร์ไอเซเว่น โปรเซสเซอร์ ในรุ่นพี่เบิ้ม

 

          โครงการคอมพิวเตอร์เพื่อคนไทยจะเริ่มดำเนินการตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2552 ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อไปยังตัวแทนจำหน่ายของอินเทลที่ร่วมโครงการกว่า 150 ร้านทั่วประเทศ 

 

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการคอมพิวเตอร์เพื่อคนไทย และกิจกรรมค้นหาอัจฉริยะไอที สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ www.myfamily-pc.com หรือโทรฟรีที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-440-0333

เกี่ยวกับอินเทล

                อินเทล (NASDAQ:INTC) เป็นผู้นำระดับโลกในด้านนวัตกรรมซิลิกอน สร้างสรรค์เทคโนโลยี สินค้า รวมทั้งการริเริ่มต่างๆ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตและการทำงานของผู้คนอย่างต่อเนื่อง ท่านสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอินเทลได้ที่ www.intel.com/pressroom และ blogs.intel.com

 

_________________

 

 

Intel, Centrino, Intel Core, และ Intel logo เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ อินเทล คอร์ปอเรชั่น หรือสำนักงานสาขาในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ  ขอสงวนสิทธิ์ 

* ชื่อและยี่ห้ออื่นอาจถูกอ้างอิงถึงโดยถือเป็นทรัพย์สินของชื่อยี่ห้อนั้นๆ

1 ราคารวมจอแอลซีดีมอนิเตอร์ขนาด 17 นิ้ว แต่ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม

About Author

shyboy

shyboy

Partners