ทรู ฉีกทุกกฎความเร็วบนโลกออนไลน์ ทั้งท่องเน็ตเร็วสูง 8 Mbps ครั้งแรกในไทย และเร็วอิสระไร้สายกับ Wi-Fi 2 Mbps ครั้งแรก

โดย shyboy | 26 มีนาคม 2552 เมื่อ 10:45 น. | อ่าน 8
ทรู ผงาดผู้นำโลกออนไลน์ ครั้งแรกด้วยไฮสปีดอินเทอร์เน็ตความเร็ว 8 Mbps เจาะกลุ่มไฮเอนด์ ผู้ชื่นชอบสาระบันเทิงเต็มรูปแบบ อัพโหลด-ดาวน์โหลดความบันเทิงแบบ High-definition ดูถ่ายทอดสด Streaming

กรุงเทพฯ วันที่ 25 มีนาคม 2552 – ทรู* ผงาดผู้นำโลกออนไลน์ ครั้งแรกด้วยไฮสปีดอินเทอร์เน็ตความเร็ว 8Mbps เจาะกลุ่มไฮเอนด์ ผู้ชื่นชอบสาระบันเทิงเต็มรูปแบบ อัพโหลด-ดาวน์โหลดความบันเทิงแบบ High-definition ดูถ่ายทอดสด Streaming สนุกกับ Social Network แบบเรียลไทม์อย่างเต็มอิ่ม และสิทธิ์ท่องเน็ตไร้สาย Wi-Fi by TrueMove ความเร็วสูงสุด 2 Mbps แบบไม่อั้น ด้วยราคาเพียง 1,199 บาทเมื่อสมัครพร้อมทรูมูฟหรือทรูวิชั่นส์ พร้อมมอบทางเลือกด้วยแพคเกจล่าสุด 3 Mbps เพียง 450 บาท เอาใจคอเน็ตที่ชอบท่องเว็บในประเทศ มั่นใจคุ้มค่าดันยอดลูกค้าเพิ่มหลายเท่าตัว สมัครใช้บริการใหม่ถึง 30 มิ..หรือลูกค้าเดิมสามารถเปลี่ยนโปรโมชั่นได้ 2 เม.ย.เป็นต้นไป

 

นายวิเชาวน์  รักพงษ์ไพโรจน์ กรรมการผู้จัดการ ทรู ออนไลน์ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น  เปิดเผยว่า หลังจาก ทรู ออนไลน์ประสบความสำเร็จจากการยกระดับความเร็วไฮสปีดอินเทอร์เน็ต สู่มาตรฐานใหม่ 2 Mbps ในปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ยอดลูกค้าบรอดแบนด์เพิ่มเป็น 650,000 ราย และเพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดบรอดแบนด์ ทรู ออนไลน์ ได้ขยายเครือข่ายให้ครอบคลุมและรองรับปริมาณความต้องการที่มากขึ้น พร้อมเปิดตัว ไฮสปีดอินเทอร์เน็ตความเร็ว 8 Mbps ซึ่งเป็นระดับความเร็วสูงสุดครั้งแรกที่มีการให้บริการในประเทศ เพื่อสนองตอบกลุ่มลูกค้าไฮเอนด์ คนรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิตออนไลน์ทั้งด้านการทำงานและการพักผ่อนหย่อนใจ ทั้งในบ้านและนอกบ้าน พร้อมมอบ Wi-Fi by TrueMove ความเร็วสูงสุด 2 Mbps ไม่ อั้น เพื่อให้สามารถเข้าถึงสาระและความบันเทิงได้ครบทุกรูปแบบ ไม่พลาดทุกรายการหรือทุกคอนเทนต์ที่ต้องการชื่นชมทั้งออนไลน์และไร้สาย นอกจากนี้  เพื่อเพิ่มทางเลือกเติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ สำหรับลูกค้าที่ชื่นชอบท่องเว็บไทย ทรู ออนไลน์ จึงเพิ่มไฮสปีดอินเทอร์เน็ตความเร็ว 3 Mbps ที่จะให้เข้าถึงเว็บในประเทศได้สะดวก รวดเร็ว สนุกสนานกับคอนเทนต์หลากหลายทันใจยิ่งกว่าเดิม มั่นใจว่าสปีดทั้งสองระดับ คือ 8 Mbps สำหรับไลฟ์สไตล์อินเตอร์ และ 3 Mbps สำหรับไลฟ์สไตล์ท่องเว็บไทย จะสามารถตอบสนองทุกความต้องการ ให้ความเพลิดเพลินเป็นอิสระได้ทุกเวลาอย่างแท้จริง 

 

ทรู ออนไลน์ ได้ปรับปรุงโครงข่ายเพิ่มสมรรถนะของการให้บริการ เพื่อรองรับการเปิดให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสุด 8 Mbps ซึ่ง เป็นความเร็วสูงสุดครั้งแรกในประเทศไว้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ ยังขยายรัศมี การให้บริการเพิ่มเติมในพื้นที่อื่นๆ เพิ่มขึ้นจากพื้นที่เดิมที่เคยให้บริการ รวมทั้งขยายแบนด์วิธระหว่างประเทศเพิ่มขึ้นอีก 55% เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงคอนเทนต์ที่ต้องการได้ภายในเวลารวดเร็ว ยิ่งไปกว่านั้น การนำเสนอแพคเกจความเร็ว 3 Mbps ในครั้งนี้ จะยิ่งทำให้ลูกค้าที่ส่วนใหญ่สนใจเข้าเว็บในประเทศ สามารถดาวน์โหลดคอนเทนต์ที่ต้องการง่ายขึ้น ในขณะเดียวกันก็สามารถดาวน์โหลดคอนเทนต์จากเว็บต่างประเทศได้ด้วยเช่นกัน มั่นใจว่าทรู ออนไลน์ สามารถสร้างความคุ้มค่าให้ลูกค้าทรูได้ทั้งสองไลฟ์สไตล์ นายวิเชาวน์ กล่าว

 

นายนนท์ อิงคุทานนท์ ผู้จัดการทั่วไป Wire-line Broadband Services Business บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า ไฮสปีดอินเทอร์เน็ตระดับความเร็ว 8 Mbps ที่ ทรู ออนไลน์ เปิดให้บริการนี้ ถือได้ว่าเป็นความเร็วสูงสุดของบรอดแบนด์ที่มีอยู่ในปัจจุบัน โดยมีศักยภาพในการให้บริการได้ครอบคลุมพื้นที่ทั่วกรุงเทพฯ กว่า 70% ซึ่งจากการเปิดให้บริการ มั่นใจว่าจะมีผู้สนใจสมัครใช้บริการเป็นจำนวนมาก     เนื่อง จากความคุ้มค่าของราคาและความเร็วที่เพิ่มขึ้นแบบฉีกกฎความเร็วบนโลกออนไลน์ เท่าที่เคยมีมา โดยสามารถรองรับไลฟ์สไตล์ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็นการอัพโหลด-ดาวน์โหลด ความบันเทิงแบบ High-definition เพลงทั้งอัลบั้ม คลิปวิดีโอ Slide Widget ไว้ตกแต่ง Blog ดูถ่ายทอดสด Streaming หรือเล่นเกมส์ออนไลน์ฮิตๆ เร็วทันใจ ทั้งนี้  ทรู ออนไลน์ ได้จัดโปรแกรมการใช้งานไฮสปีดที่หลากหลายให้ลูกค้าสามารถเลือกใช้บริการบน ความเร็วที่เหมาะสมกับค่าบริการสุดคุ้มค่า ดังนี้ 

 

 

          * รับสิทธิ์ยืมฟรี Modem หรือ Wi-Fi Router   เฉพาะลูกค้าใหม่ หรือลูกค้าเก่าที่ยกเลิกแล้วไม่ต่ำกว่า 6 เดือนเท่านั้น

 

นางรุ่งฟ้า  เกียรติพจน์  ผู้อำนวยการด้านบริหารแบรนด์และการสื่อสารการตลาด บมจ. ทรู   คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า เพื่อตอกย้ำแบรนด์ ทรู ออนไลน์ ที่เป็นผู้นำตลาดบรอดแบนด์และเพื่อเป็นการ    เปิดตัวบริการไฮสปีดอินเทอร์เน็ตระดับความเร็ว 8Mbps ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างรวดเร็ว จึงจัดทำภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ล่าสุด ชื่อชุด Music ผลิตโดยบริษัท ลีโอ เบอร์เนทท์ ซึ่งเนื้อหาจะสื่อให้เข้าใจง่าย เน้นความสนุกและความล้ำสมัยของเทคโนโลยี ไฮสปีดอินเทอร์เน็ต 8 Mbps ผ่านการซ้อมดนตรีของนักดนตรีชื่อดัง อาทิ มือกลองวง The Begins สำหรับภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ มี แสตมป์ – อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข เป็น Key Demonstrator เพื่อชูความโดดเด่นของคอนเทนต์ทรูมิวสิคจากกลุ่มทรู ที่สามารถส่งความบันเทิงสู่ผู้ชมและผู้ฟังผ่านหลากหลายแพลทฟอร์ม เช่น http://truemusic.truelife.com ให้ลูกค้าสามารถสนุกสนานได้เต็มอิ่ม ผ่านไฮสปีดอินเทอร์เน็ตระดับความ 8 Mbps 

 

บริการไฮสปีดอินเทอร์เน็ตระดับความเร็ว 8 Mbps นี้ ลูกค้าสามารถชื่นชมกับความเร็วที่เพิ่มขึ้น 4 เท่าตัว ในราคาที่เพิ่มเติมเพียง 309 บาท จากเดิมความเร็ว 2Mbps ราคาเดือนละ 890 บาท เป็นอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสุด 8Mbps ในราคาเพียงเดือนละ 1,199 บาท เมื่อสมัครใช้บริการดังกล่าวพร้อมทรูมูฟหรือ   ทรูวิชั่นส์ ลูกค้าใหม่สามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 30 มิถุนายน 2552 ส่วนลูกค้าเก่าที่ต้องการเปลี่ยนโปรโมชั่นสามารถทำได้หลังวันที่ 2 เมษายน – 30 มิถุนายน 2552

 

ทรู ออนไลน์จะยังคงนำเสนอบริการใหม่ๆ อีกทั้งผสมผสานบริการต่างๆ ภายในกลุ่มทรู เพื่อเพิ่มความคุ้มค่าให้กับลูกค้าผู้ใช้บริการต่างๆ ของกลุ่ม อีกทั้งเพื่อเติมเต็มไลฟ์สไตล์ตรงใจทุกกลุ่มเป้าหมาย    ให้สามารถเชื่อมต่อและเข้าถึงโลกแห่งข้อมูลข่าวสาร สาระ และ บันเทิง ได้เต็มอิ่มทุกเวลาที่ต้องการ  นายวิเชาวน์กล่าวในที่สุด

 

นอกจากนี้ ผู้สนใจรายใดที่ยังไม่มีเบอร์โทรศัพท์บ้านของทรู  สามารถสมัครได้ในราคาเพียง 2,499 บาท  (จากราคาปกติ 3,580 บาท)  และรับสิทธิ์โทรโทรศัพท์บ้านฟรี  500 บาท  นาน 3 เดือน สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิ.ย. 2552

About Author

shyboy

shyboy

Partners