เอชพีช่วยผู้ประกอบการธุรกิจมือถือในไทยลดค่าใช้จ่ายและพัฒนาการให้บริการ

โดย shyboy | 26 มีนาคม 2552 เมื่อ 10:31 น. | อ่าน 17
วันนี้เอชพีประกาศว่า ดีแทค หนึ่งในผู้ประกอบการธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่รายใหญ่ที่สุดในประเทศไทยได้ดำเนินการติดตั้งระบบ HP Next Generation Operations Support Systems (HP NGOSS) ของเอชพี เพื่อลดค่าใช้จ่ายภายในองค์กร

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 25 มีนาคม 2552 วันนี้เอชพีประกาศว่า ดีแทค หนึ่งในผู้ประกอบการธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่รายใหญ่ที่สุดในประเทศไทยได้ดำเนินการติดตั้งระบบ HP Next Generation Operations Support Systems (HP NGOSS) ของเอชพี เพื่อลดค่าใช้จ่ายภายในองค์กร เพิ่มความรวดเร็วในบริการที่สร้างรายได้ให้แก่องค์กร และเพิ่มคุณภาพด้านการบริการให้กับดีแทค

จากการใช้โซลูชั่นซอฟต์แวร์ HP NGOSS ซึ่งทำให้กระบวนการการบริหารจัดการเครือข่ายและการบริการเป็นไปแบบอัติโนมัติ ดีแทคจึงสามารถทำให้ลูกค้าสัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนแปลงและเพิ่มจำนวนลูกค้าที่มีความภักดีต่อแบรนด์ได้มากยิ่งขึ้น

 

การตัดสินใจของดีแทคในการติดตั้งโซลูชั่น HP NGOSS มีพื้นฐานมาจากการวิเคราะห์ในเชิงกลยุทธ์เกี่ยวกับความต้องการด้านธุรกิจและการปฏิบัติงานของดีแทค ซึ่งได้ดำเนินการร่วมกันกับหน่วยบริการให้คำปรึกษาด้านโซลูชั่นของเอชพี (HP Solutions Consulting Services – HP SCS)

 

มร. ทอเร่ จอห์นเซ่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของดีแทค กล่าวว่า เป้าหมายหลักของดีแทคคือการมอบประสบการณ์อันน่าพึงพอใจให้กับลูกค้าทั้ง 19 ล้านคนของเรา และเอชพีถือว่าเป็นพันธมิตรที่สำคัญที่ช่วยตอบโจทย์ความพยายามดังกล่าวของเราได้ ด้วยความรู้ความชำนาญด้านการให้คำปรึกษาผสานรวมกับโซลูชั่นซอฟต์แวร์ของเอชพี ช่วยให้ดีแทคสามารถพัฒนาสภาพแวดล้อมในรูปแบบ NGOSS ที่เราต้องการเพื่อเครือข่ายและลูกค้าของเรา

 

เมื่อติดตั้งโซลูชั่น HP NGOSS พนักงานฝ่ายดูแลลูกค้าของดีแทค จะสามารถแก้ปัญหาความไม่พึงพอใจของลูกค้าได้ถึงร้อยละ 70 นับตั้งแต่ลูกค้าเริ่มติดต่อเข้ามา ซึ่งจะช่วยสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้า พร้อมทั้งช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการปฏิบัติการลงได้

 

มร. อลัน เซ็ดจีห์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ประเทศไทยมีตลาดโทรคมนาคมที่ก้าวหน้าและเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว และดีแทคก็เป็นหนึ่งในผู้นำที่นำเสนอการบริการที่มีความก้าวลํ้ายอดเยี่ยมทัดเทียมในระดับโลก ความร่วมมือของดีแทคกับเอชพีจะสร้างสภาพแวดล้อม OSS แบบครบวงจร ซึ่งจะสะท้อนถึงความแข่งแกร่งของพอร์ท-โฟลิโอด้านโซลูชั่นของเอชพี และความมุ่งมั่นในการดำเนินงานของเอชพีที่มีต่ออุตสาหกรรมโทรคมนาคมในประเทศไทย

 

หน่วยบริการให้คำปรึกษาของเอชพีแนะนำโซลูชั่น NGOSS ที่ดีที่สุด

หน่วยบริการให้คำปรึกษาด้านโซลูชั่นของเอชพี ช่วยดีแทคศึกษากลยุทธ์ในเชิงธุรกิจและลูกค้า เพื่อกำหนดโครงสร้าง กระบวนการ และชุดโซลูชั่นของระบบ OSS ที่ดีที่สุด และเพื่อช่วยให้การเลือกเป็นไปอย่างเหมาะสม ดีแทคได้ใช้ประโยชน์จากโปรแกรม HP COSMOS ซึ่งเป็นคลังทางด้านระเบียบวิธี แนวทางการปฏิบัติที่เป็นเลิศ แนวทางการดำเนินงาน และทรัพย์สินทางปัญญาของหน่วยบริการ HP SCS ที่ได้มาจากการติดตั้งระบบ OSS มากกว่า 400 รายทั่วโลก และหน่วยบริการ HP SCS ยังได้นำเสนอกระบวนการธรรมาภิบาลด้านโครงการตลอดทั้งการติดตั้งอีกด้วย

 

โซลูชั่น HP NGOSS ที่ดีแทคติดตั้งและใช้งานประกอบด้วย

โซลูชั่น HP TeMIP – ทำหน้าที่ตรวจจับปัญหา สร้างสัญญาณ (alarm) เมื่อจำเป็น และรับประกันการแก้ปัญหาที่ทันท่วงที และในฐานะที่เป็นโซลูชั่นบริหารจัดการความผิดพลาดแบบอัตโนมัติขั้นสูง HP TeMIP จะช่วยเพิ่มความพร้อมใช้งานสูงสุดให้แก่เครือข่ายของดีแทค นอกจากนี้แล้ว เมื่อทำงานร่วมกับ HP Network Node และซอฟต์แวร์ HP Operation Manager โซลูชั่น HP TeMIP จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถมองเห็นทุกองค์ประกอบในเครือข่ายระบบโทรศัพท์ เทคโนโลยีสารสนเทศ และไอพี (IP) ผ่านมุมมองภาพ ณ จุดเดียว

– โซลูชั่น HP Performance Insight ทำหน้าที่ตรวจดูประสิทธิภาพการทำงานทั่วทั้งเครือข่ายของดีแทค และปรับเปลี่ยนความจุและทรัพยากรได้อย่างว่องไว

– โซลูชั่น HP Service Manager – ช่วยลดเวลาในการซ่อมแซมด้วยกระบวนการแก้ปัญหาแบบอัตโนมัติขั้นสูงและสอดคล้องกัน  โซลูชั่น HP Service Manager นำเสนอระบบการสร้างใบงานการเกิดปัญหา (trouble ticketing) สำหรับงานโทรคมนาคมโดยเฉพาะ อันจะทำให้สามารถบริหารจัดการปัญหาเครือข่ายทั้งหมด ปัญหาการใช้งาน (help desk) รวมถึงข้อเรียกร้องและคำร้องทุกข์ของลูกค้า โดยโซลูชั่นนี้มีมุมมองภาพ ณ จุดเดียวที่มีประสิทธิภาพสำหรับทั้งวงจรชีวิตของการสร้างใบงานการเกิดปัญหาและความสามารถในการบริหารจัดการลำดับการทำงาน     

      

– โซลูชั่น HP Universal Configuration Management Database (uCMDB) สำหรับโมเดลTelecom Service สามารถช่วยดีแทคให้ทราบว่าลูกค้าผู้ใช้งานระบบโทรศัพท์กำลังประสบปัญหา โซลูชั่น HP uCMDB นำเสนอการทำงานในการจัดเก็บข้อมูลการบริการ (service inventory function) รวมถึงคลังข้อมูลสำหรับปัญหาที่บันทึกไว้ทั้งหมด ด้วยแนวทางที่สร้างสรรค์ใหม่นี้ทำให้ uCMDB เป็นส่วนสำคัญของระบบ OSS เพื่อกระบวนการบริหารจัดการบริการที่ครบวงจรมากยิ่งขึ้น

 

สำหรับการบริหารจัดการการใช้งานของลูกค้า เอชพีมีโซลูชั่น HP Service Quality Management ซึ่งสามารถช่วยให้ดีแทคตรวจดูและบริหารจัดการการให้บริการด้านโทรศัพท์เคลื่อนที่ครอบคลุมการบริการด้านเสียง การส่งข้อความ และข้อมูลได้อย่างมั่นใจ

โซลูชั่น HP Service Quality Management จะมาพร้อมกับ Touch Point ซึ่งเป็นโซลูชั่นจากบริษัท Arantech ที่ตั้งอยู่ในเมืองดูบลิน สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เพื่อช่วยดีแทคจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นก่อนที่จะได้รับคำร้องทุกข์จากลูกค้า ด้วยโซลูชั่นทั้งสองนี้จะทำให้ดีแทคตรวจดูปัญหาของลูกค้าอันเนื่องมาจากการใช้งานเครือข่าย การใช้งานโทรศัพท์มือถือ (handset protocols) และวิธีประเมินอื่นๆ ที่เน้นถึงปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นหลัก รวมถึงปัญหาในระดับการให้บริการและเครือข่ายอีกด้วย

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพอร์ทโฟลิโอ HP Next Generation OSS สามารถเข้าชมได้ที่www.hp.com/go/ngoss

 

ข้อมูลเกี่ยวกับดีแทค

บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค เป็นหนึ่งในผู้นำของผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนสิงหาคม 2532  ดีแทคได้มีบทบาทสำคัญในตลาดโทรคมนาคมเคลื่อนที่ในประทศ ทั้งในด้านการเป็นที่ยอมรับและส่วนแบ่งตลาด ดีแทคได้ มอบคุณค่าและการบริการที่ยอดเยี่ยมและมีคุณภาพให้แก่ลูกค้าเสมอมา


 

ข้อมูลเกี่ยวกับเอชพี

เอชพี เป็นบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ที่สุดของโลกที่นำเสนอประสบการณ์การใช้งานเทคโนโลยีที่สะดวกและง่ายดายสำหรับลูกค้าคอนซูเมอร์จนถึงองค์กรธุรกิจระดับต่างๆ ด้วยพอร์ทโฟลิโอที่ครอบคลุมด้านการพิมพ์ คอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์ การบริการ รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานทางด้านไอที สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอชพี (NYSE: HPQ) สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.hp.com/    

About Author

shyboy

shyboy

Partners