"เอทีเอ็มซิม" จากกสิกรไทยและดีแทค คว้ารางวัลยอดเยี่ยมระดับสากลอีกครั้งจากเวที The Asian Banker ประเทศสิงคโปร์

โดย shyboy | 23 มีนาคม 2552 เมื่อ 12:38 น. | อ่าน 50
ดีแทค ยินดีพันธมิตรธนาคารกสิกรไทย ที่คว้ารางวัลจากเวที The Asian Banker Excellence in Retail Financial Services Convention 2009 ประเทศสิงคโปร์ จากบริการเอทีเอ็มซิม รับรางวัลความเป็นเลิศด้านบริการธนาคารทางโทรศัพท์เคลื่อนที่ หรือ Excellence in Mobile Phone Banking
23 มีนาคม 2552 – ดีแทค ยินดีพันธมิตรธนาคารกสิกรไทย ที่คว้ารางวัลจากเวที The Asian Banker Excellence in Retail Financial Services Convention 2009 ประเทศสิงคโปร์ จากบริการเอทีเอ็มซิม โดยนายอำพล โพธิ์โลหะกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ  ธนาคารกสิกรไทย เป็นตัวแทนขึ้นรับรางวัลความเป็นเลิศด้านบริการธนาคารทางโทรศัพท์เคลื่อนที่ หรือ Excellence in Mobile Phone Banking ถือเป็นความสำเร็จอีกครั้งของเอทีเอ็มซิมซึ่งกวาดรางวัลมาแล้วจากทั้งภาคเทคโนโลยีและภาคการเงิน

 

นายปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโสกลุ่มบริการเสริม ดีแทค กล่าวว่า ดีแทค ในฐานะพันธมิตรผู้ร่วมพัฒนาบริการเอทีเอ็มซิมร่วมกับธนาคารกสิกรไทย ขอแสดงความยินดีกับธนาคารกสิกรไทยในความสำเร็จระดับสากลอีกครั้ง หากนับจากการลอนช์บริการเอทีเอ็มครั้งแรกเมื่อ 1 ปีที่ผ่านมา เรามุ่งนำเสนอบริการธุรกรรมการเงินบนมือถืออย่างจริงจัง และพัฒนาขีดความสามารถของบริการเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าของทั้งสองฝ่ายอย่างต่อเนื่อง ทำให้เอทีเอ็มซิมได้รับคัดเลือกให้เข้าชิงรางวัลสำคัญ ๆ หลายครั้งด้วยกัน โดยครั้งแรกเมื่อ พ.ย. 51 ได้รับรางวัล Best Mobile Money Servce จากเวที Asia Mobile Awards 2008 ของสมาคมจีเอสเอ็ม ในงาน GSMA’s Mobile Congress ที่มาเก๊า ซึ่งเป็นรางวัลยอดเยี่ยมในเอเชีย ต่อมาในเดือน ก.พ. 52 เอทีเอ็มซิมได้รับการคัดเลือกให้เข้ารอบ 5 บริการที่เข้าชิงรางวัล Best Mobile Money Service อีกครั้งในระดับนานาชาติ จากเวที GSMA Mobile World Congress จัดโดยสมาคมจีเอสเอ็ม ณ กรุงบาร์เซโลนา ซึ่ง 2 ครั้งที่ผ่านมาถือเป็นรางวัลจากภาคเทคโนโลยี และล่าสุดคือครั้งนี้ที่ได้รับการตัดสินให้ได้รับรางวัล Excellence in Mobile Phone Banking จากสาขา Products and Processes Awards ในงาน The Asian Banker Excellence in Retail Financial Services Convention 2009 ที่จัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 19 มี.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นรางวัลจากภาคการเงิน

 

เอทีเอ็มซิมคือความภูมิใจร่วมกันในฐานะพันธมิตรต่างอุตสาหกรรมที่สามารถหาจุดร่วมเพื่อพัฒนาบริการอันเป็นประโยชน์แก่ผู้ใช้บริการของทั้งสองฝ่ายอย่างเป็นรูปธรรม โดยเป็นบริการที่ทำให้ลูกค้าของกสิกรไทยได้รับความสะดวกสบายทางธุรกรรมการเงินเหมือนมีตู้เอทีเอ็มพกติดตัวไปได้ทุก ๆ ที่ผ่านโทรศัพท์มือถือเครือข่ายดีแทค ทั้งตรวจสอบยอดเงินในบัญชี โอนเงิน แจ้งเตือน และชำระค่าสาธารณูปโภค บัตรเครดิต ชำระค่าสินค้าและบริการต่าง ๆ ชำระค่าบริการรายเดือนหรือเติมเงินโทรศัพท์มือถือ ชำระเบี้ยประกันชีวิต ฯลฯ หลังจากเปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนมีนาคม 2551 ตอนนี้เรามีผู้ใช้บริการทั่วประเทศแล้วมากกว่า 1 ล้านราย นายปกรณ์กล่าว

 

การมอบรางวัล The Excellence in Retail Financial Services Awards โดย The Asian Banker Journal จัดขึ้นเพื่อประกาศผลรางวัลการให้บริการทางการเงินเพื่อลูกค้ารายย่อยยอดเยี่ยม ประจำปี 2552 (Excellence in Retail Financial Services Awards 2009) ซึ่งเป็นโครงการที่มอบรางวัลให้แก่ธนาคารพาณิชย์ที่มีความเป็นเลิศในการให้บริการด้านต่าง ๆ แก่ลูกค้ารายย่อย โดยการประเมินผลการดำเนินงานของธนาคารพาณิชย์กว่า 120 แห่ง ใน 22 ประเทศ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลาง.

About Author

shyboy

shyboy

Router wifi6