ฝีมือนักศึกษาไทยเชื่อมความสัมพันธ์ทางการทูตไทย – สาธารณรัฐเกาหลี ครบ 50 ปี ประกาศผลประกวดการออกแบบลายผ้าทอมือ และลายผ้าไหมไทย

โดย shyboy | 20 มีนาคม 2552 เมื่อ 17:00 น. | อ่าน 19
เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย – สาธารณรัฐเกาหลี ซึ่งได้มีการจัดการแสดงผลงานแฟชั่นโชว์สุดฝีมือของดีไซน์เนอร์ชื่อดังระดับโลกชาวเกาหลี Mr. Andre ‘Kim และงานได้จัดขึ้นไปแล้ว ณ Centara Grand & Bangkok Convention Centre at Central World เมื่อค่ำวันที่ 7 มีนาคม ที่ผ่านมา
20 มีนาคม 2552 – เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทยสาธารณรัฐเกาหลี ซึ่งได้มีการจัดการแสดงผลงานแฟชั่นโชว์สุดฝีมือของดีไซน์เนอร์ชื่อดังระดับโลกชาวเกาหลี Mr. Andre ‘Kim และงานได้จัดขึ้นไปแล้ว ณ Centara Grand & Bangkok Convention Centre at Central World  เมื่อค่ำวันที่ 7 มีนาคม ที่ผ่านมา

 

ใน งานดังกล่าว โครงการทำดีทุกวันจากดีแทคได้ ร่วมกับ บริษัทธิรวา จำกัด จัดประกวดออกแบบลายผ้าทอมือ และลายผ้าไหมไทย มอบโอกาสให้นักศึกษาไทยได้แสดงฝีมือการออกแบบลายผ้าทอมือและลายผ้าไหม  เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ไทยเกาหลี โครงการดังกล่าว มีนักศึกษาจากหลายสถาบันสนใจส่งผลงานเข้าร่วมประกวด และได้ประกาศผลตัดสินไปแล้ว เมื่อค่ำวันเดียวกัน โดยผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศเป็นผลงานของนาย พลวัฒน์   ปิยปาณ  จาก  มหาวิทยาลัยกรุงเทพฯ คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกออกแบบนิเทศศิลป์ ปี4 ซึ่งได้ออกแบบโดยนำตัวอักษรภาษาเกาหลี ที่มีความหมายว่ามิตรภาพมาออกแบบโดยนำตัวอักษรมาเรียงต่อกันเป็น pattern บนลายผ้าไหมไทย สื่อความหมายถึงความกลมเกลียวกันของสองประเทศ ที่ถึงแม้จะต่างภาษาแต่ก็สามารถมีมิตรภาพที่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันได้

 

สำหรับ ลายผ้าของผู้ชนะเลิศการประกวดลายผ้าในครั้งนี้ โครงการทำดีทุกวันจากดีแทคจะได้นำแบบของลายผ้า มาทอเป็นลายผ้าที่มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และใช้เป็นสื่อสัญลักษณ์ในการแสดงถึงมิตรภาพความสัมพันธ์ของทั้ง 2 ประเทศต่อไป

 

นอก จากนี้ สำหรับผลงานของผู้ที่ได้รับคัดเลือกอื่นๆ ยังได้มีการนำมาจัดแสดง ให้ประชาชนที่สนใจเข้าชมและมีการนำภาพของแบบลายผ้าทอมือ และลายผ้าไหมไทยมาจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ชมที่มาร่วมงาน เพื่อนำรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายภาพ ร่วมสมทบทุนมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ สำหรับผู้ที่ได้รับการคัดเลือกทั้งหมดได้รับวุฒิบัตรพร้อมบัตรเข้าชมงานแสดง แฟชั่นโชว์ Andre Kim Fashion Fantasia in Bangkok เพื่อร่วมงานซึ่งเป็นประสบการณ์จริงของการจัดงานระดับโลกในครั้งนี้

 

นายพีระพงษ์ กลิ่นละออ ผู้อำนวยการสำนักงานสำนึกรักบ้านเกิดจากดีแทคกล่าวว่า การสนับสนุนให้เยาวชนได้สัมผัสประสบการณ์ระดับโลก เป็นอีกหนึ่งนโยบายของโครงการทำดีทุกวันจากดีแทค เพื่อเป็นส่วนหนึ่งที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้นักศึกษาและเยาวชนที่สนใจทั่วไป ได้มีความรู้และประสบการณ์เพิ่มเติม มีความมั่นใจที่จะก้าวเดินต่อไปในวิชาชีพที่ตนเลือกเดิน และมีโอกาสนำประสบการณ์ที่ได้มาพัฒนาทักษะความสามารถของตนเองเพื่อก้าวสู่ ระดับสากลต่อไป.

About Author

shyboy

shyboy

Partners