3BB กับพันธกิจสำคัญในการนำพาสังคมก้าวสู่ยุค New Normal อย่างสมบูรณ์

โดย nineFangKhaoW | 11 มิถุนายน 2563 เมื่อ 10:00 น. | อ่าน 245

ต้องยอมรับว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 นั้นเป็นวิกฤตครั้งใหญ่ที่ส่งผลกระทบในวงกว้างไปทั่วโลก โดยแพร่เข้าสู่ประเทศไทยตั้งแต่ช่วงราวเดือนกุมภาพันธ์ จนก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในหลาย ๆ อุตสาหกรรม ซึ่งภาวะนี้จะส่งผลต่อเนื่องและยาวนานต่อสังคม เศรษฐกิจ และการดำเนินชีวิต จนเกิดวิถี New Normal หรือความปกติใหม่ขึ้น

โดยวันนี้คุณยอดชาย อัศวธงชัย กรรมการ บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และ รองประธานกรรมการบริหาร สายงานปฏิบัติการ บริษัท ทริปเปิลที บรอดแบนด์ จำกัด (มหาชน)  ได้นำไทม์ไลน์การให้บริการของ 3BB ในช่วงวิกฤต COVID-19 มาเล่าให้ฟัง

ดูแลจิตใจและเสริมมาตรการความปลอดภัย

3BB New Normal

สภาวะจิตใจของลูกค้า พูดได้เลยว่าเป็นเรื่องที่ 3BB ให้ความสำคัญอันดับต้น ๆ ในช่วงที่ลูกค้าต้องเผชิญกับการระบาดของไวรัส ซึ่งอาจทำให้เกิดความเครียดและกังวลกับสภาวะที่ไม่คุ้นชิน รวมถึงกลัวการติดเชื้อ บริษัท ฯ จึงร่วมกับเจพีประกันภัยและทิพยประกันภัย คลายความกังวลใจด้วยการมอบประกันโควิดให้กับลูกค้า ฟรี!

ขณะที่ในส่วนของศูนย์บริการ 3BB ก็ได้มีมาตรการยกระดับความปลอดภัยให้มากขึ้นไม่ว่าจะเป็น การตั้งจุดคัดกรองพร้อมให้บริการแอลกอฮอล์เจล การจัดทำแผงกั้นลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ (Shield Wall) รวมถึงการทำความสะอาดฆ่าเชื้อในพื้นที่ให้บริการ ในส่วนของช่างเทคนิค 3BB ได้ปรับการให้บริการแก้ไขเหตุเสียเป็นแบบ Social Distancing ผ่านวิดีโอคอล เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัส หรือก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ

ขยายขีดความสามารถการให้บริการและดิจิตอลแพลตฟอร์ม

3BB New Normal

ในสภาวะ Lockdown และ Work from Home ที่พื้นที่นอกบ้านส่วนใหญ่ปิด ทำให้ทุกคนถูกบังคับให้ใช้เทคโนโลยีอย่างหลีกเลี่ยงได้ยาก ทั้งในเรื่องของการทำงาน ดิจิตอลแพลตฟอร์ม โซเชียลมีเดีย และการทำธุรกรรมออนไลน์ ทำให้ปริมาณการใช้งานอินเทอร์เน็ตเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว ความเร็วหลัก 100 ถึง 300 Mbps อาจจะไม่รองรับการใช้งานของคนทั้งบ้านหรือการใช้งานผ่านไวไฟ

3BB จึงอัพสปีดไฟเบอร์ให้ทุกแพ็กเกจเริ่มต้นที่ 1 Gbps และทยอยอัพเกรดเราเตอร์ให้เป็นรุ่น AC2100 และ Wi-Fi 6 เพื่อให้ลูกค้าใช้งานอินเทอร์เน็ตได้เต็มประสิทธิภาพในราคาเดิมที่คุ้มค่า สอดคล้องกับสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันและลดปัญหาการใช้งานที่อาจเกิดขึ้น นอกจากนี้ยังเตรียมการเพิ่มจำนวนพนักงานคอลเซ็นเตอร์ให้มากขึ้นในช่วงนี้ เพื่อให้พร้อมรับสายโทรเข้าและการตอบคำถามในโซเชียลมีเดียต่าง ๆ

รวมถึงพัฒนาดิจิตอลแพลตฟอร์มของ 3BB ให้สามารถใช้งานได้เหมือนกับศูนย์บริการ เพื่อเพิ่มความสะดวก รวมถึงรองรับสังคมไร้เงินสดที่สามารถชำระเงินผ่าน QR จากแอป 3BB Member โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม และไม่ต้องออกจากบ้าน ซึ่งทาง 3BB พบกว่าจากวิถี New Normal ทำให้ลูกค้าชำระผ่านแอป 3BB Member มากขึ้นจนปัจจุบันมีลูกค้าใช้งานแอปพลิเคชันกว่า 1.5 ล้านราย ซึ่งนี่คือการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการชำระเงินของลูกค้าอย่างเห็นได้ชัด

เสริมทัพพาร์ทเนอร์ร่วมมอบความสุขรูปแบบใหม่

3BB New Normal

3BB เรียนรู้ถึงพฤติกรรมของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไปจากการเว้นระยะห่างทางสังคม จากดิจิตอลเทรนด์ทำให้ลูกค้ามีการใช้บริการฟู้ดเดลิเวอรี่และการซื้อของออนไลน์มากเป็นประวัติการณ์ 3BB จึงร่วมกับพาร์ทเนอร์ทั้ง LINE MAN, Grab, foodpanda รวมถึงร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ ในการมอบส่วนลดและสิทธิพิเศษที่ตรงกับความต้องการในช่วงนี้

และจากการที่ลูกค้าต้องอยู่บ้านเป็นเวลานาน แน่นอนว่าอาจจะรู้สึกเหงาและเบื่อหน่าย รวมถึงเริ่มค้นหากิจกรรมและความสุขรูปแบบใหม่จากการอยู่บ้าน เช่น ทำอาหาร การเต้น การปลูกต้นไม้ หรือการพัฒนาทักษะความรู้ด้านต่าง ๆ แทนไลฟ์สไตล์ความสุขแบบเดิม ๆ ที่ออกไปนอกบ้านและเดินทางท่องเที่ยว

3BB จึงร่วมกับ EDUMALL มอบส่วนลดคอร์สออนไลน์ให้กับลูกค้า รวมถึงร่วมกับ HBO GO และ MONOMAX มอบสิทธิ์ดูหนัง ซีรี่ส์ไม่อั้น 1 เดือนเต็ม เมื่อสมัครแพ็กเกจ 3BB GIGATainment รวมถึงสร้างคอนเทนต์ How to เผยแพร่ทางช่องทาง Social Media เกี่ยวกับสาระความรู้การใช้อินเทอร์เน็ต เพื่อให้เกิดความรู้ความเข้าใจรวมถึงใช้งานอินเทอร์เน็ตได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ช่วยเหลือสังคม คนไทยไม่ทิ้งกัน

3BB New Normal

3BB มีโครงการช่วยเหลือสังคมมาอย่างต่อเนื่องในเรื่องการติดตั้งอินเทอร์เน็ตให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลน ซึ่งในภาวะนี้ 3BB ก็มุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือสังคมให้เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะการช่วยเหลือเรื่องโควิด ทั้งการติดตั้งอินเทอร์เน็ตและมอบสิ่งของที่เป็นประโยชน์ให้กับบุคลากรทางการแพทย์และตำรวจที่ทำหน้าที่บริเวณด่านจุดคัดกรอง แจกมาส์กให้กับลูกค้า รวมถึงจัดทำตู้ปันสุขในแหล่งชุมชนเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบ และมอบถุงมือยางให้เจ้าหน้าที่เก็บขนขยะผู้มีความเสี่ยงติดเชื้อ อีกทั้งยังมีโครงการแลกพอยต์รับบุญให้ร่วมบริจาคพอยต์เป็นเงินสมทบทุนโรงพยาบาลและมูลนิธิต่าง ๆ เพื่อสู้ภัยโควิดอีกด้วย

นอกจากนี้ 3BB ยังให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของบุคลากร โดยบริษัทฯจะให้พนักงานกลับไปทำงาน 100% เมื่อสถานการณ์อยู่ในสภาวะปกติที่ไม่มีผู้ติดเชื้อแล้วเท่านั้น ซึ่งการที่พนักงานทำงานที่บ้านไม่มีผลต่อประสิทธิภาพการทำงานและการให้บริการแต่อย่างใด เนื่องจากบริษัทมีแพลตฟอร์มออนไลน์ที่รองรับการทำงานได้อย่างสมบูรณ์ อีกทั้งยังมีการฝึกอบรมพนักงานเพื่อให้ความสำคัญเรื่องความสะอาดและความปลอดภัยและเข้าใจวิถี New Normal เพื่อให้สามารถให้บริการได้ตรงกับรูปแบบพฤติกรรมของลูกค้า

3BB มีความมั่นใจในศักยภาพของบริษัทที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลลูกค้าและนำพาสังคมให้ผ่านสถานการณ์นี้ไป รวมถึงบริษัทจะนำเสนอสินค้าและบริการที่ตรงความต้องการและช่วยลูกค้าเตรียมความพร้อมในการปรับวิถีชีวิตให้สอดคล้องกับ New Normal

ต้องยอมรับว่าเราพวกเรายังคงต้องใช้ชีวิตอยู่กับ COVID-19 กันไปอีกนานหลายเดือน และกว่าทุกอย่างจะกลับมาเป็นปกติแบบที่เคยเป็นมาก็คงต้องใช้เวลาพอสมควร ดังนั้นการปรับตัวไปสู่ New Normal ที่สอดรับกับวิถีชีวิตใหม่จะเป็นสิ่งที่ทำให้เราก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้ และ 3BB ก็เป็นหนึ่งในบริษัทที่พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าสามารถนำพาสังคมก้าวสู่ยุค New Normal ได้อย่างสมบูรณ์

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners