5 ธนาคารใหญ่ ในมือถือเอไอเอส แค่คลิกมือถือ ทำได้ทุกอย่าง เหมือนไป แบงก์ เอง!!

โดย shyboy | 16 มีนาคม 2552 เมื่อ 16:59 น. | อ่าน 11
เอไอเอส ร่วมมือกับ 5 ธนาคารใหญ่ ประกอบด้วย ธนาคารไทยพาณิชย์, ธนาคารทหารไทย, ธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารกรุงเทพ และ ธนาคารกสิกรไทย เปิดให้ทำธุรกรรมทางการเงินผ่านบริการ AIS Mobile Banking
16 มีนาคม 2552,  นายสมชัย  เลิศสุทธิวงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด เอไอเอส  กล่าวว่า วิถีการใช้ชีวิตของคนในสังคมเดี๋ยวนี้ ต้องมีส่วนเกี่ยวพันกับการทำธุรกรรมทางการเงินผ่านธนาคารอย่างเลี่ยงไม่ได้ โดยคนไทยเกือบทั้งหมดมีบัญชีธนาคารเป็นของตนเองและมีการทำธุรกรรมผ่านทางบัญชีนั้นๆอย่างต่อเนื่อง    ดังนั้นด้วยแนวคิดของเอไอเอสที่ต้องการอยู่เคียงข้างและอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการในทุกด้าน ที่ผ่านมานับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 เอไอเอสจึงเป็นรายแรกๆที่นำเทคโนโลยีไร้สายมาพัฒนาเป็นบริการ Mobile Banking ให้ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมทางการเงินกับธนาคารได้อย่างสะดวกสบาย ทุกที่ ทุกเวลา ง่ายๆบนมือถือ ด้วยรูปแบบและมาตรฐานความปลอดภัยเช่นเดียวกับการทำธุรกรรมผ่านเคาน์เตอร์ธนาคาร โดยไม่ต้องเปลี่ยนซิม

            ปัจจุบันเอไอเอสจึงเป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่เพียงรายแรกและรายเดียวที่ร่วมมือกับ 5 ธนาคารใหญ่ ประกอบด้วย ธนาคารไทยพาณิชย์, ธนาคารทหารไทย, ธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารกรุงเทพ และ ธนาคารกสิกรไทย เปิดให้ลูกค้ากว่า 27 ล้านราย สามารถทำธุรกรรมทางการเงินผ่านบริการ AIS Mobile Banking ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณได้  ดังนี้

– โอนเงินต่างธนาคาร ได้แบบ Real time ตลอด 24 ชม. หรือโอนระหว่างบัญชีก็ได้

– ชำระเงินค่าบริการต่างๆ ทั้งค่าบัตรเครดิต, ค่างวดเงินกู้/เช่าซื้อ, ค่าน้ำ, ค่าไฟฟ้า, ค่าโทรศัพท์มือถือ, เติมเงินมือถือ ฯ

– เรียกดูบิล (e-Bill) และชำระเงินได้

– ซื้อขายสับเปลี่ยนกองทุนเปิดได้ด้วยตนเอง

– เช็คยอดเงินในบัญชี และเรียกดูรายละเอียดยอดบัตรเครดิตได้

      เราได้คัดสรรเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับรูปแบบบริการของแต่ละธนาคาร และสามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างดีที่สุดมาพัฒนา   เพื่อให้ลูกค้าใช้บริการได้อย่างสะดวกสบาย และลงตัวมากที่สุด โดยในอนาคตจะพัฒนารูปแบบบริการอย่างต่อเนื่อง เพื่อสามารถอยู่เคียงข้างและสนับสนุนการใช้ชีวิตลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ นายสมชัย กล่าว

About Author

shyboy

shyboy