ดีแทคผลิตบัตรเติมเงินที่ระลึก 3 ล้านใบ ร่วมฉลองรถไฟสายประวัติศาสตร์ เชื่อมสัมพันธ์ไทย – สปป. ลาว

โดย shyboy | 13 มีนาคม 2552 เมื่อ 14:11 น. | อ่าน 53
เพื่อร่วมฉลองพิธีการเปิดขบวนรถไฟสายประวัติศาสตร์เชื่อมสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทย – สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ซึ่งได้เปิดรอบปฐมฤกษ์ไปแล้วเมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2552 ที่ผ่านมา โครงการทำดีทุกวันจากดีแทคได้ออกบัตรเติมเงินลายรถไฟเชื่อมสายสัมพันธ์ไทย – ลาว ราคาใบละ 100 บาท
จากภาพ : นายไพรัช โรจน์เจริญงาม ผู้อำนวยการศูนย์ประชาสัมพันธ์และบริการท่องเที่ยวพร้อมด้วยผู้บริหารและพนักงานจากการรถไฟแห่งประเทศไทยถ่ายภาพร่วมกันเนื่องในโอกาสเปิดขบวนปฐมฤกษ์รถไฟสายประวัติศาสตร์เชื่อมสัมพันธ์ไทย สปป. ลาว เมื่อวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา โดยมีนายพีระพงษ์ กลิ่นละออ ผู้อำนวยการสำนักงานสำนึกรักบ้านเกิด เป็นผู้แทนโครงการทำดีทุกวันจากดีแทคแสดงความยินดี โดยในโอกาสนี้ ดีแทคได้ออกบัตรเติมเงินลายรถไฟเชื่อมสายสัมพันธ์ไทย ลาว ราคาใบละ 100 บาท เพื่อเป็นที่ระลึกสำหรับนักสะสมจำนวน 3 ล้านใบ พร้อมมอบหนังสือแก่ห้องสมุดเฉลิมพระเกียรติฯสถานีหนองคาย ไว้เป็นแหล่งความรู้แก่ผู้ที่สนใจ

 


ดีแทคผลิตบัตรเติมเงินที่ระลึก 3 ล้านใบ ร่วมฉลองรถไฟสายประวัติศาสตร์

เชื่อมสัมพันธ์ไทย สปป. ลาว พร้อมมอบหนังสือแก่ห้องสมุดเฉลิมพระเกียรติฯสถานีหนองคาย

 

13 มีนาคม 2552 – เพื่อร่วมฉลองพิธีการเปิดขบวนรถไฟสายประวัติศาสตร์เชื่อมสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทย สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ซึ่งได้เปิดรอบปฐมฤกษ์ไปแล้วเมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2552 ที่ผ่านมา โครงการทำดีทุกวันจากดีแทคได้ออกบัตรเติมเงินลายรถไฟเชื่อมสายสัมพันธ์ไทย ลาว ราคาใบละ 100 บาท เพื่อเป็นที่ระลึกสำหรับนักสะสมจำนวน 3 ล้านใบ ซึ่งวางจำหน่ายทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 5 มีนาคม 2552

 

ทั้งนี้ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท) ได้เริ่มเดินขบวนรถไฟเชื่อมสัมพันธ์ ไทย สปป. ลาวแล้ว ซึ่งจะเชื่อมระหว่างสถานีหนองคายที่ประเทศไทย ไปยังสถานีท่านาแล้ง สปป.ลาว และประชาชนสามารถเริ่มใช้บริการ ได้ตั้งแต่วันที่ 5 มีนาคมเป็นต้นไป ส่วนบริการที่ รฟท.จะให้แก่ประชาชนในเส้นทางดังกล่าว แต่ละวันจะมีขบวนรถไฟให้บริการรวม 4 ขบวน ประกอบด้วย ขบวนรถด่วน 69 ออกจากหนองคาย เวลา 10.00 น. ถึงท่านาแล้ง เวลา 10.15 น. ขบวนรถพิเศษ 913 ออกจากหนองคาย เวลา 16.20 น. ถึงท่านาแล้ง เวลา 16.35 น. และรถไฟเที่ยวกลับขบวนรถด่วน 914 ออกจากท่านาแล้ง เวลา 10.45 น. ถึงหนองคาย เวลา 11.00 น. และขบวนรถด่วน 70 ท่านาแล้ง 17.06 น. ถึงหนองคาย 17.20 น. โดยมีการจัดรถไฟชั้น 2 ปรับอากาศและรถไฟธรรมดาวิ่งให้บริการ ในส่วนของรถชั้น 3 จะเก็บค่าโดยสาร 20 บาท และรถไฟปรับอากาศชั้น 2 เก็บคนละ 80 บาท

 

โครงการทำดีทุกวันจากดีแทค และ รฟท. ถือเป็นพันธมิตรที่ดีในการทำกิจกรรมเพื่อสังคม โดยที่ผ่านมาได้มีการทำกิจกรรมมาด้วยกันแล้วหลากหลายกิจกรรม อาทิ เช่นโครงการรถไฟสะอาด ซึ่งดีแทคได้มอบถังขยะ ทำดีทุกวัน แฮปปี้ทั้งสถานี เพื่อไว้สำหรับตั้งบนสถานีรถไฟ และขบวนรถไฟทั่วประเทศ โครงการบัตรเติมเงินที่ระลึกในโอกาสครบรอบ 111 ปีการรถไฟฯ และยังจะมีโครงการความร่วมมืออื่นๆ อีกต่อไปในอนาคต.

About Author

shyboy

shyboy