สิทธิพล พรรณวิไล และแอพพลิเคชั่น Neuscreen คว้ารางวัลที่ 2 ในการแข่งขันพัฒนาแอพพลิเคชั่นทั่วโลกของโนเกีย

โดย shyboy | 23 กุมภาพันธ์ 2552 เมื่อ 16:52 น. | อ่าน 180
สิทธิพล พรรณวิไล และแอพพลิเคชั่น Neuscreen คว้ารางวัลที่ 2 ในการแข่งขันพัฒนาแอพพลิเคชั่นทั่วโลกของโนเกีย คว้ารางวัลเงินสด 5,000 เหรียญสหรัฐ สำหรับแอพพลิเคชั่นบนมือถือเพื่อช่วยส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น
กรุงเทพฯ 24 กุมภาพันธ์ 2552: นายสิทธิพล พรรณวิไล ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่น Neuscreen จากประเทศไทยได้รับเลือกให้เป็นผู้ชนะเลิศรางวัลที่ 2 ในหมวดความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี บนเวทีแข่งขันระดับโลก Calling All Innovators ที่จัดขึ้นโดยโนเกียเพื่อเฟ้นหาแอพพลิเคชั่นและโซลูชั่นบนมือถือเพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

 

นายสิทธิพล พรรณวิไล เป็น 1 ใน 11 ผู้ชนะเลิศ ที่เข้าร่วมพิธีรับรางวัล Calling All Innovators ของฟอรั่มโนเกีย ที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ในงาน GSMA Mobile World Congress โดยผู้ชนะเลิศดังกล่าวได้เข้าร่วมแข่งขันกับนักพัฒนาอีกราว 1,000 คน ในการแข่งขันที่แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ภายใต้โจทย์ แอพพลิเคชั่นที่ช่วยสร้างสรรค์ให้โลกใบนี้น่าอยู่ยิ่งขึ้น

 

แอพพลิเคชั่น Neuscreen เป็นแอพพลิเคชั่นที่นำเอาคุณสมบัติของการเขียนด้วยมือ ระบบสัมผัส และ
กล้องถ่ายรูปบนมือถือ ในมัลติมีเดียคอมพิวเตอร์โนเกีย
N95 มาเชื่อมต่อกับโทรทัศน์ เพื่อจับความเคลื่อนไหวของปากกา และทำให้เกิดภาพวาดเสมือนจริง รวมทั้งฉายภาพต่างๆ ที่จัดเก็บไว้บนมือถือขึ้นทีวีได้โดยตรง

 

นายสิทธิพล พรรณวิไล เจ้าของแอพพลิเคชั่น Neuscreen คว้ารางวัลที่ 2 ได้รับรางวัลเงินสด 5,000 เหรียญสหรัฐ นอกจากนี้ โนเกียจะช่วยเผยแพร่แอพพลิเคชั่นดังกล่าวไปสู่ผู้ใช้งานทั่วโลก

 

มร.ร็อบ เทเลอร์ ผู้อำนวยการฟอรั่มโนเกีย กล่าวว่า “โนเกียมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่แอพพลิเคชั่น Neuscreen เป็นนวัตกรรมที่แท้จริงในโลกการสื่อสารบนมือถือและเป็นแอพพลิเคชั่นอันโดดเด่น ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยสร้างสรรค์โลกให้น่าอยู่มากขึ้น และเรามีความตื่นเต้นที่จะนำแอพพลิเคชั่น และบริการอันยอดเยี่ยมต่างๆไปสู่ผู้ใช้งานอย่างแพร่หลายผ่านงานแข่งขัน Calling All Innovators”

 

นายสิทธิพล พรรณวิไล เป็นนักพัฒนาซอฟท์แวร์มากความสามารถที่มีผลงานโดดเด่นมากมาย เคยได้รับรางวัลชนะเลิศในการแข่งขัน Forum Nokia Open C Challenge จากผลงานแอพพลิเคชั่น MobiTubia ในปี 2007 นอกจากนี้ ยังเป็นนักเขียนและผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาซอฟท์แวร์

 

ในการแข่งขัน Calling All Innovators รอบแรกมีผู้เยี่ยมชมเว็บไซด์มากกว่า 250,000 คน และมีนักพัฒนาซอฟท์แวร์มากกว่า 12,000 คน จากทั่วโลกลงทะเบียนเป็นสมาชิกฟอรั่มโนเกีย ซึ่งจัดว่าเป็นชุมชนนักพัฒนาซอฟท์แวร์บนมือถือที่ใหญ่ที่สุดในโลก

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องงานแข่งขัน Calling All Innovators ของฟอรั่มโนเกียได้ที่ www.callingallinnovators.com

About Author

shyboy

shyboy