HTC Touch Cruise ใหม่ล่าสุด พร้อมเทคโนโลยี Footprints ที่ช่วยบันทึกภาพความประทับใจพร้อมเสียง และตำแหน่งพิกัด

โดย shyboy | 20 กุมภาพันธ์ 2552 เมื่อ 21:09 น. | อ่าน 11
เอชทีซี คอร์ปอเรชัน ผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมและการออกแบบโทรศัพท์มือถือ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับระบบนำทางและจีพีเอสในตัว โดย HTC Touch Cruise รุ่นใหม่นี้เป็นการปรับปรุงต่อยอดจากโทรศัพท์มือถือที่โดดเด่นเรื่องจีพีเอสรุ่นเดิม
กรุงเทพฯ –19 กุมภาพันธ์ 2552 – เอชทีซี คอร์ปอเรชัน ผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมและการออกแบบโทรศัพท์มือถือ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับระบบนำทางและจีพีเอสในตัว โดย HTC Touch Cruise รุ่นใหม่นี้เป็นการปรับปรุงต่อยอดจากโทรศัพท์มือถือที่โดดเด่นเรื่องจีพีเอสรุ่นเดิมที่วางจำหน่ายในปี 2551 ภายใต้ชื่อผลิตภัณฑ์เดิม แต่มาในดีไซน์ที่กะทัดรัดกว่าเดิม และมีลูกเล่นใหม่ๆ มากมาย เพื่อเติมเต็มประสบการณ์ที่แปลกใหม่เอาไว้ภายในผลิตภัณฑ์หนึ่งเดียว

 

รู้จักกับ HTC Footprints

HTC Touch Cruise ถือเป็นโทรศัพท์มือถือรุ่นแรกที่มาพร้อมกับคุณสมบัติ HTC Footprints ที่ช่วยให้ผู้ใช้บันทึกเหตุการณ์ภาพประทับใจด้วยการสร้างโปสการ์ดแบบดิจิตอลได้จากโทรศัพท์มือถือ โดยทันทีที่มีการบันทึกภาพ ฟังก์ชัน Footprints จะเปิดโอกาสให้บันทึกโน้ตและคลิปเสียงสำหรับสถานที่ต่างๆ ในขณะที่กำลังระบุตำแหน่งทางกายภาพ โดยนอกจากจะระบุพิกัดจีพีเอสได้แล้ว คุณสมบัติ Footprints ยังช่วยตั้งชื่อโปสการ์ดดิจิตอลให้ตามชื่อสถานที่หรือพื้นที่นั้นๆ โดยอัตโนมัติด้วย

 

เมื่อสิ้นสุดการเดินทาง ผู้ใช้สามารถนำ HTC Touch Cruise มาช่วยย้อนภาพความทรงจำได้ในทุกจังหวะของการเดินทางด้วยการสั่งงานผ่านระบบสัมผัสเพียงไม่กี่ครั้ง ที่สำคัญ Footprints ยังแตกต่างจากอุปกรณ์อื่นๆ ด้วยความสามารถในการระบุพิกัดทั้งในขณะอยู่กลางแจ้งและอยู่ในอาคาร* ทำให้ได้ตำแหน่งของสถานที่ที่ถูกต้องแม่นยำ และสามารถใช้อ้างอิงเพื่อนำทางได้ในอนาคตอย่างสะดวก

 

"ปัจจุบันอุปกรณ์จีพีเอสกลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับรถยนต์เกือบทุกคัน ผู้ใช้ชื่นชอบแอพพลิเคชันลักษณะนี้เพราะช่วยทำให้การเดินทางเป็นไปอย่างสะดวกขึ้น ซึ่งเราเองก็ได้บรรจุคุณสมบัติดังกล่าวเอาไว้ในโทรศัพท์มือถือของเราหลายรุ่น และวันนี้เรากำลังสร้างความเปลี่ยนแปลงอีกครั้งด้วย Touch Cruise รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับ HTC Footprints และคุณสมบัติการบันทึกพิกัดสถานที่ (geo-tagging) ทำให้ผู้ใช้สามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้อย่างสะดวก และบันทึกภาพความทรงจำได้อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน" แจ็ค ถง รองประธานของ เอชทีซี เอเชีย กล่าว

 

 

แท่นวาง HTC Touch Cruise สำหรับติดตั้งในรถยนต์

 

HTC Touch Cruise รุ่นใหม่ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้เป็นระบบนำทางบนรถยนต์ที่สมบูณ์แบบ โดยเมื่อติดตั้งเข้ากับแท่นวางบนรถยนต์ HTC Touch Cruise จะเปลี่ยนหน้าจอควบคุมให้อยู่ในรูปแบบที่สั่งงานได้รวดเร็ว มีอินเทอร์เฟสที่เข้าใจง่ายและเข้าถึงคำสั่งต่างๆ ได้ด้วยการสัมผัสเพียงครั้งเดียว ทำให้สะดวกแก่การใช้งานในทุกขณะ

 

นอกจากนี้ HTC Touch Cruise ยังย้ำถึงความสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่องของ เอชทีซี ด้วยดีไซน์ใหม่ที่ทันสมัย ขนาดกะทัดรัด พร้อมจอแสดงผลแบบ QVGA ขนาด 2.8 นิ้ว ให้อรรถรสในการใช้งานได้อย่างครบครันในทุกรูปแบบ โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี TouchFLO ลิขสิทธิ์เฉพาะของ เอชทีซี ที่ทำให้ผู้ใช้สั่งงานและเรียกใช้ฟังก์ชันต่างๆ ได้ด้วยปลายนิ้วสัมผัส ทั้งการโทรศัพท์ จัดการรายชื่อ อีเมล์ ส่งข้อความ ปฏิทินนัดหมาย และแอพพลิเคชันจีพีเอส

 

ราคาและกำหนดการจำหน่าย

HTC Touch Cruise รุ่นใหม่พร้อมวางจำหน่ายในสัปดาห์หน้าผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ สนนราคาที่ 21,900 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว)** ชุดมาตรฐานของ HTC Touch Cruise มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ GARMIN Mobile XT และหน่วยความจำ Micro SD Card 4GB ด้วย

 

* เมื่อใช้คุณสมบัติการบันทึกพิกัดภายในตัวอาคาร จะมีการคิดค่าบริการในการเชื่อมต่อตามอัตราที่กำหนดโดยผู้ให้บริการระบบโทรศัพท์มือถือของผู้ใช้

** ราคาอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามนโยบายของผู้ให้บริการะบบโทรศัพท์มือถือแต่ละราย

About Author

shyboy

shyboy

Partners