เอไอเอส เผย วาเลนไทน์ ปีนี้ หอมหวานยิ่งกว่าเคย !! บริการ "เพลงรอสายบอกรัก" และ "ส่งเพลงรักผ่านมือถือ" มาแรง! ส่วนยอด SMS, MMS ยังพุ่ง! ขึ้นทุกปี

โดย shyboy | 16 กุมภาพันธ์ 2552 เมื่อ 12:03 น. | อ่าน 129
เอไอเอส เผย วาเลนไทน์ ปีนี้ ยอด SMS, MMS ยังพุ่ง! ขึ้นทุกปี โดยปีนี้ ยอดส่ง SMS 12 ล้านข้อความ เพิ่มขึ้น 19% จากปีที่แล้ว ส่วน MMS อยู่ที่ 8 แสนข้อความ เพิ่มขึ้น 48% จากปีที่แล้ว
16 กุมภาพันธ์ 2552, นายปรัธนา ลีลพนัง ผู้อำนวยการสำนักการตลาดบริการสื่อสารไร้สาย เอไอเอส เปิดเผยถึงพฤติกรรมการบอกรักผ่านมือถือในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2552 ว่า “เพราะวันวาเลนไทน์ถือเป็นโอกาสพิเศษ  เราจึงจัดบริการเสริมและคอนเทนต์ที่มีความหลากหลายกว่าในเทศกาลอื่นๆ อย่างเช่น ปีใหม่ เพื่อให้บอกรักกันได้หวานกว่าเดิม ซึ่งจากอัตราการใช้งานก็ยิ่งยืนยันว่าสอดคล้องกับความต้องการอย่างแน่นอน ทั้งในแง่ของการเลือกใช้บริการที่หลากหลายและอัตราการใช้งานที่เพิ่มมากขึ้น

 

1. บริการที่หลากหลายกว่าและเป็นที่นิยมอยู่ในรูปแบบของ Content ประเภทเพลง ซึ่งเป็นการบอกรักที่สามารถ Personalize ได้เป็นอย่างดี และถือว่ามาแรงมากในปีนี้  โดยบริการแรก ได้แก่ คอลลิ่งเมโลดี้ ตั้งเพลงรอสายเป็นเพลงบอกรัก ให้คนที่โทร.เข้ามาได้ฟัง ซึ่งมีปริมาณโหลดเพลงรักมาเป็นเพลงรอสายที่เติบโตมากกว่าวันปกติถึง 2 เท่า (ช่วงปกติอยู่ที่ 20,000 เพลง/วัน) และบริการ Music2Gether *855 ส่งเพลงบอกรักทางมือถือ ซึ่งเป็นบริการยอดนิยม เหมาะแก่การบอกความในใจในเทศกาลวาเลนไทน์  ก็มีการเติบโตมากกว่าวันปกติถึง 5 เท่า (ช่วงปกติอยู่ที่ 4,000 เพลง/วัน)

 

2. ยอดการใช้งานมากกว่าเดิม คือ การบอกรักผ่าน SMS และ MMS ที่ยังคงได้รับความนิยมมากขึ้นทุกปี โดยปีนี้ ยอดส่ง SMS 12 ล้านข้อความ เพิ่มขึ้น 19% จากปีที่แล้ว ส่วน MMS อยู่ที่ 8 แสนข้อความ เพิ่มขึ้น 48% จากปีที่แล้ว

 

จะเห็นได้ว่า trend ในการส่งความรักผ่านมือถือ ยังคงครองความนิยมในกลุ่มผู้ใช้บริการยุคนี้อย่างต่อเนื่อง เพราะบริการบนมือถือมีเสน่ห์ในตัวเอง และมีลูกเล่นให้เลือกใช้มากมาย สามารถใช้เป็น “คิวปิด” สื่อรักแทนใจได้ในทุกเทศกาล ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะวันหยุด หรือวันธรรมดา ก็ไม่เป็นอุปสรรคหรือข้อจำกัดแต่อย่างใด” นายปรัธนา กล่าวปิดท้าย

About Author

shyboy

shyboy

Partners