ดีแทค รายงานยอด SMS วันแห่งความรัก SMS 9 ล้านข้อความ MMS 6.6 แสนข้อความ

โดย shyboy | 16 กุมภาพันธ์ 2552 เมื่อ 09:58 น. | อ่าน 8
วาเลนไทน์ปีนี้ ลูกค้าดีแทคและแฮปปี้ส่งความรักผ่าน SMS, MMS กันคึกคักน้อยลง โดยลูกค้าดีแทคและแฮปปี้ส่งข้อความ SMS เป็นจำนวน 9 ล้านข้อความ เพิ่มขึ้นเพียง 5.8 % จาก 8.5 ล้านข้อความในปีที่แล้ว
16 กุมภาพันธ์ 2552 – วาเลนไทน์ปีนี้ ลูกค้าดีแทคและแฮปปี้ส่งความรักผ่าน SMS, MMS กันคึกคักน้อยลง โดย นายปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโสกลุ่มธุรกิจบริการเสริม บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) เปิดเผยว่าตลอดทั้งวันของวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันวาเลนไทน์ ลูกค้าดีแทคและแฮปปี้ส่งข้อความ SMS เป็นจำนวน 9  ล้านข้อความ เพิ่มขึ้นเพียง 5.8 % จาก 8.5 ล้านข้อความในปีที่แล้ว ส่วน MMS มียอดส่ง 6.6 แสนข้อความ เพิ่มขึ้น จาก 6.5 แสนข้อความในปีที่ผ่านมาเพียงเล็กน้อย โดยช่วงเวลาที่ส่งความรักถึงกันมากที่สุดคือในช่วงชั่วโมงแรกของวันวาเลนไทน์ คือตั้งแต่เที่ยงคืนของวันที่ 13 ก.พ. ถึง 01.00 น. ของวันที่ 14 ก.พ. สาเหตุหลักที่การรับส่งข้อความมีปริมาณการเพิ่มขึ้นที่ไม่มากนักน่าจะมาจากที่วันวาเลนไทน์ปีนี้อยู่ในช่วงวันหยุดทำให้ความคึกคักลดน้อยลงไป โดยในปีที่ผ่านมาการส่งข้อความของวันวาเลนไทน์ จะส่งกันสูงสุดในช่วงเช้าระหว่าง 9 – 11 นาฬิกา

 

ช่วงเวลาปกติ ลูกค้าดีแทคและแฮปปี้มีอัตราการใช้บริการ SMS เฉลี่ยวันละ 3 ล้านข้อความ และ MMS เฉลี่ยวันละ 9 หมื่นข้อความ และมีสถิติเพิ่มขึ้นเป็นพิเศษในช่วงเทศกาลต่าง ๆ โดยเฉพาะเทศกาลปีใหม่และวันแห่งความรัก.

About Author

shyboy

shyboy

Partners