เอชพี เปิดประสบการณ์แฟชั่นสุดล้ำ จับมือ "Vivienne Tam" แฟชั่นดีไซเนอร์ระดับโลก เผยโฉม HP Mini 1000 Vivienne Tam Edition

โดย shyboy | 4 กุมภาพันธ์ 2552 เมื่อ 18:42 น. | อ่าน 96
เอชพี เปิดประสบการณ์แฟชั่นสุดล้ำ จับมือ "Vivienne Tam" แฟชั่นดีไซเนอร์ระดับโลก เผยโฉม HP Mini 1000 Vivienne Tam Edition นวัตกรรมสุดเปรี้ยวเกินห้ามใจ หลอมรวมแฟชั่นเข้ากับเทคโนโลยีเพื่อนำเสนอครั้งแรกของประสบการณ์ ‘Digital Clutch’
กรุงเทพฯ ประเทศไทย 4 กุมภาพันธ์ 2552 เอชพี จับมือแฟชั่นดีไซเนอร์สาวเก่งชื่อดัง ระดับโลก วิเวียน แทม อวดโฉมผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊ครุ่นพิเศษสุดที่ทั้งโลกแฟชั่นตั้งตารอคอย โดยโน้ตบุ๊คสุดเฉียบนี้ได้รับการคาดหมายว่า จะกลายเป็นดิจิตอลแอคเซสซอรี่สุดล้ำห้ามพลาด ขาดแล้วไม่เก๋ ให้กับบรรดาเหล่าแฟชั่นนิสตาทั่วโลก

 

โดยงานนี้ เอชพีจับมือกับวิเวียน แทม เพื่อนำเสนอประสบการณ์ ‘Digital Clutch’ ดิจิตอล แอคเซสซอรี่ที่ขาดไม่ได้ มาเปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทย บนแคทวอล์คในงานแสดงแฟชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟซึ่งจัดขึ้นที่เซ็นทรัล ชิดลม

 

ผลิตภัณฑ์มินิโน้ตบุ๊ครุ่นพิเศษ HP Mini 1000 Vivienne Tam Edition ถือว่าเป็นปรากฎการณ์ครั้งแรกของความร่วมมือระหว่างบริษัทผู้ผลิตคอมพิวเตอร์และดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลกใน การสรรค์สร้างผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊คพีซี ที่มาในสไตล์โฉบเฉี่ยวมีเอกลักษณ์ พร้อมด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่พรั่งพร้อม เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเทคโนโลยีอันน่าตื่นตาตื่นใจ โดยวิเวียน แทม ยังได้มีส่วนร่วมกับเอชพีในการออกแบบแอคเซสซอรี่อื่นๆที่มาพร้อมโน้ตบุ๊ค รวมถึงบรรจุภัณฑ์ของมินิโน้ตรุ่นนี้อีกด้วย

 

วิเวียน แทม เปิดเผยว่า ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้รับการทาบทามจากเอชพี ให้มาร่วมสร้างสรรค์โน้ตบุ๊ครุ่นพิเศษนี้ ไอเดียการออกแบบของดิฉันก็บรรเจิดขึ้นมาทันที โน้ตบุ๊ครุ่นนี้เป็นการสะท้อนความต้องการอย่างแท้จริงของผู้หญิงยุคใหม่ที่ใส่ใจเรื่องแฟชั่น แต่ก็ยังหลงใหลในเรื่องเทคโนโลยีไม่แพ้กัน ดิฉันจึงอยากออกแบบโน้ตบุ๊คที่โดนใจผู้หญิงทุกวัย ทุกเชื้อชาติ และทุกระดับรายได้ทั่วโลก

 

HP Mini 1000 Vivienne Tam Edition สะดุดสายตาทุกคู่ด้วยรูปลักษณ์สีแดงสด ดีไซน์การออกแบบรูปดอกโบตั๋นของมินิโน้ตบุ๊ครุ่นนี้ มีความโดดเด่นจากการผสมผสานเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมเอเชียเข้ากับวัฒนธรรมตะวันตก สไตล์อันเก่าแก่เข้ากับสไตล์สมัยใหม่ และเทคโนโลยีเข้ากับแฟชั่น โดยดีไซน์ดังกล่าวได้รับแรงบันดาลใจมาจากสไตล์ ไชน่า ชีค “China Chic” ของวิเวียน แทม ที่ได้รับการยอมรับจากผู้ที่อยู่ในแวดวงแฟชั่นในมิลานไปจนถึงถนนสายแฟชั่นของมหานครโตเกียว นอกจากนี้ยังสื่อถึง เคล็ดลับส่วนตัวของเธอในการใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและสวยงาม โดยในวัฒนธรรมจีน ดอกโบตั๋นเป็นดอกไม้ที่มีความสวยงาม  เป็นสัญลักษณ์ของความเจริญรุ่งเรือง โชคลาภ และความสุขสมหวัง กลีบดอกที่มีลักษณะ   ทับซ้อนกันหลายชั้นเปรียบดังผู้หญิงสมัยใหม่ที่ฉลาด รู้จักแสดงออกถึงความเป็นตัวของตัวเองผ่านสไตล์อันมีเอกลักษณ์ ขณะเดียวกันก็ยังสามารถนำเอาเทคโนโลยีเข้ามาถักทอเป็นอาภรณ์ประดับชีวิตให้ครบรสและมีแง่มุมที่หลากหลาย

 

นายประเสริฐ จรูญไพศาล ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจเพอร์ซันแนล ซิสเต็มส์ บริษัท ฮิวเลตต์ แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “HP Mini 1000 Vivienne Tam Edition ถือเป็นที่สุดของการผสานรวมระหว่างแฟชั่น ดีไซน์อันสวยงาม และเทคโนโลยีเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ผู้บริโภคในปัจจุบันต่างได้รับอิทธิพลจากแฟชั่น รสนิยม และดีไซน์ ในระดับที่เท่ากับความสนใจในเรื่องราคา ประสิทธิภาพ และฟังก์ชั่นการใช้งานจากผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ นอกจากนี้คอลเลคชั่นประจำฤดูใบไม้ผลิปี 09 ของวิเวียน แทม ยังช่วยให้เอชพีสามารถนำผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ที่ปกติแล้วทำหน้าที่เป็นอุปกรณ์ใช้งานประจำวัน ให้ก้าวเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์และแฟชั่นที่ขาดไม่ได้ของกลุ่มลูกค้า และยังมีส่วนช่วยให้แบรนด์ของเราได้ผสานเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของผู้หญิงยุคใหม่ได้อย่างลงตัว พร้อมทั้งเป็นการต่อยอดแนวคิดการมอบประสบการณ์การใช้งานเพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะของผู้ใช้งานแต่ละคน หรือ ‘The Computer Is Personal Again’ ของเราอีกด้วย

 

 

นางนิตย์สินี จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริหารสินค้า บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า ทางเซ็นทรัลฯ มีความยินดีเป็นอย่างมากที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับทางเอชพี ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก ซึ่งทั้งเซ็นทรัลและเอชพีมีแนวคิดที่สอดคล้องกันในการนำเสนอสินค้าและบริการที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่น ทันสมัย ของกลุ่มลูกค้าของเราอยู่ตลอดเวลา และการจัดเอ็กซ์คลูซีฟ แฟชั่นโชว์ ของเอชพีและวิเวียน แทมในครั้งนี้ เป็นการสะท้อนถึงความคิดสร้างสรรค์ด้านแฟชั่นของวิเวียน แทม ผ่านเทคโนโลยีอันทันสมัยของเอชพี ที่น่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก เรามั่นใจว่าโน้ตบุ๊ค HP Mini 1000 Vivienne Tam Edition รุ่นนี้จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าที่หลงใหลในผลงานของวิเวียน แทม รวมถึงกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบดีไซน์อันทันสมัย และความโดดเด่นอย่างมีสไตล์

 

ผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ครุ่นพิเศษ HP Mini 1000 Vivienne Tam Edition

โน้ตบุ๊ครุ่นพิเศษ HP Mini 1000 Vivienne Tam Edition พร้อมเปิดประสบการณ์การใช้งานอินเตอร์เน็ตที่ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ภายใต้ดีไซน์สุดโฉบเฉี่ยว สามารถพกพาไปในทุกสถานที่สุดเก๋ได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยความบางเฉียบเพียงไม่ถึงหนึ่งนิ้ว และน้ำหนักที่เบาไม่ถึงหนึ่งกิโลกรัม พร้อมทั้งแป้นคีย์บอร์ดใช้งานง่ายที่มีขนาดเท่ากับร้อยละ 92 ของคีย์บอร์ดในโน้ตบุ๊คขนาดมาตรฐาน โดดเด่นด้วยแป้นคีย์ (Enter key) ดีไซน์เก๋ มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครที่มีชื่อว่า “double happiness” นอกจากนี้ โน้ตบุ๊ครุ่นนี้ยังมาพร้อมกับจอแสดงผลแบบไวด์สกรีน BrightView อินฟินิตี้ ขนาด 10.1 นิ้ว (ความคมชัด 1,024 x 576) ที่มาพร้อมกับ flush glass ไร้ขอบ และหน้าจอเทคโนโลยี LED backlight ครบครันด้วยฟังก์ชั่นเว็บแคมและไมโครโฟนที่มาพร้อมตัวเครื่อง โน้ตบุ๊คอันล้ำสมัยรุ่นนี้เปี่ยมประสิทธิภาพด้วยขุมพลังจากหน่วยประมวลผล Intel® Atom N270 ขนาด 1.6 กิกะเฮิร์ทซ์ และพรั่งพร้อมสำหรับการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Windows XP Home

 

และเพื่อเป็นการต้อนรับการเปิดตัว HP Mini 1000 Vivienne Tam Edition สุดเก๋นี้ เอชพี นำเสนอโปรโมชั่นสุดพิเศษเพื่อลูกค้าแฟชั่นนิสต้าคนสำคัญ โดยเมื่อซื้อผลิตภัณฑ์มินิโน้ตบุ๊ค HP Mini 1000 Vivienne Tam Edition รับฟรีทันที กระเป๋าใส่โน้ตบุ๊คลวดลายดอกโบตั๋นออกแบบโดย วิเวียน แทม มูลค่า 8,000 บาท พร้อมการรับประกันถึง 3 ปีเต็ม นอกจากนั้นแล้ว ลูกค้าของเอชพียังมีโอกาสได้ลุ้นรับรางวัลสุดพิเศษ คือแพคเกจการเดินทางสู่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อรับชมโตเกียวแฟชั่นวีค เป็นจำนวนทั้งหมด 4 รางวัล มูลค่ารางวัลละ 130,000 บาท รวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 5 แสนบาท โดยจะจับรางวัลในวันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม 2552 ทั้งนี้ หากผู้บริโภคมีข้อสงสัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือโปรโมชั่นต่างๆ ของ HP Mini 1000 Vivienne Tam Edition  สามารถสอบถามได้ที่  Call center 084-7000-800 ทุกวัน ในช่วงเวลา 10.0021.00 น.

 

ราคาและการจัดจำหน่าย

– ผลิตภัณฑ์มินิโน้ตบุ๊ค HP Mini 1000 Vivienne Tam Edition ราคาเริ่มต้นที่ 39,900 บาท (ราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) และจะมีวางจำหน่ายในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2552 ที่เซนทรัลชิดลม, เซนทรัลเวิร์ล และเซน 

 

ข้อมูลเกี่ยวกับวิเวียน แทม

วิเวียน แทม เป็นแบรนด์แฟชั่นดีไซเนอร์ชั้นนำที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2527 บริษัทดังกล่าวดำเนินการผลิต ออกแบบและทำการตลาดเสื้อผ้าร่วมสมัยสำหรับสตรี เพื่อวางจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าใหญ่ โดยเฉพาะร้านและร้านจำหน่ายสินค้าบูทิคอิสระทั่วสหรัฐฯ บริษัทฯ ยังมีฐานการตลาดที่แข็งแกร่งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยมีร้านในรูปแบบ freestanding และแบบ  in-store boutique มากกว่า 25 สาขา

 

การวางตำแหน่งทางการตลาดอันมีเอกลักษณ์ของแบรนด์วิเวียน แทม ซึ่งก็คือ ดีไซน์ที่หลอมรวมเสน่ห์ของเอเชียในเชิงสุนทรีภาพและเสน่ห์ของอิสตรี เข้ากับจิตวิญญาณของโลกสมัยใหม่นั้น ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีทั้งในสหรัฐและเอเชีย ทั้งนี้ ปรัญชาการดำเนินธุรกิจของบริษัทคือการสร้างสรรค์งานเสื้อผ้าที่มีความกลมกลืน ที่ช่วยส่งเสริมบุคลิกของผู้สวมใส่ และในขณะเดียวกันก็ยังมุ่งนำเสนอเสื้อผ้าแฟชั่นที่ได้รับการออกแบบอย่างสวยงาม เหนือชั้นในด้านคุณภาพ สวมใส่ได้จริง มีความคล่องตัว และราคาสมเหตผลสำหรับผู้หญิงยุคใหม่

 

ข้อมูลเกี่ยวกับเอชพี

เอชพี เป็นบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ที่สุดของโลกที่นำเสนอประสบการณ์การใช้งานเทคโนโลยีที่สะดวกและง่ายดายสำหรับลูกค้าคอนซูเมอร์จนถึงองค์กรธุรกิจระดับต่าง ๆ ด้วยพอร์ทโฟลิโอที่ครอบคลุมด้านการพิมพ์ คอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์ การบริการ รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานทางด้าน ไอที สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอชพี (NYSE: HPQ) สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.hp.com

About Author

shyboy

shyboy

Partners