Mio เปิดตัวการคิดค้นพัฒนาซอฟแวร์นำทาง ครั้งยิ่งใหญ่ ภายใต้ชื่อ "Mio Spirit" ในงาน CES 2009

โดย shyboy | 28 มกราคม 2552 เมื่อ 01:31 น. | อ่าน 15
Mio เปิดตัวการคิดค้นพัฒนาซอฟแวร์นำทาง ครั้งยิ่งใหญ่ ภายใต้ชื่อ "Mio Spirit" ในงาน CES 2009 ตอบสนองสัญชาติญาณของ User Interface ด้วยการคลิกเพียงนิดเดียว ซึ่งคาดว่าจะเป็นการเพิ่มโอกาสในการขาย บนแนวคิด เป็นยิ่งกว่า Mobile Internet Device
12  มกราคม 2009  กรุงเทพฯ  ประเทศไทย – MIO ผู้นำด้านการผลิต Portable Navigation Device (PND) ระดับโลก  ได้เปิดตัว การคิดค้นพัฒนาซอฟแวร์นำทางครั้งยิ่งใหญ่  ภายใต้ชื่อ “Mio Spirit” ในงาน CES 2009  ครั้งนี้  Mio Spirit  ซึ่งจะทำให้สัญชาติญาติในการใช้ user interface  (UI) ง่ายขึ้น โดยสามารถแสดงบริเวณโดยรอบของ POI ได้แบบละเอียดและด้วยปุ่ม “Capture Button” สามารถใช้บันทึกเส้นทางที่ชอบ สถานที่โปรดและข้อความเสียง ซอฟแวร์ใหม่นี้มุ่งเน้นในการรวมฟังก์ชั่นต่างๆเข้าเป็นหนึ่งเพื่อการใช้งานที่ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งจะนำไปสู่อุตสาหกรรม PND ในอนาคต  โดย  MIO ได้ประกาศแนวคิด Mobile Internet Device ในงานอีกด้วย

 

เพื่อมุ่งสู่การเป็นเจ้าแรกในอุตสาหกรรมด้านการพัฒนา user-centric UI และซอฟแวร์นำทาง Mioจึงได้ทำการวิจัยในหลายๆประเทศ เพื่อให้เข้าถึงความต้องการของผู้บริโภคทุกกลุ่มอายุ และพบว่า PND ส่วนใหญ่ให้ความสนใจเพียงแค่  การเดินทางไปกลับจากไหนถึงไหน  ด้วยระยะ 2 ปีแห่งความสำเร็จ โดย“Mio Spirit”ได้ถูกดีไซด์และปรับปรุงในส่วนของ “Planing” และ “Doing” ในหมวดการเดินทาง ด้วยเหตุนี้จึงเป็นคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับโซโลชั่นทั้งหมดของระบบนำทาง ด้วยสัญชาติญาณและความง่ายในการใช้ UI อีกทั้ง PND ยังสามารถทำให้ผู้บริโภคได้รับความเพลิดเพลินและรู้สึกสะดวกในการใช้งานอีกด้วย  Mio Spirit จะเป็นสินค้าใหม่ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในปี 2009

 

Samuel Wang ประธานบริษัท Mio Technology Corp. กล่าวว่า “Mio Spirit เป็นซอฟแวร์นำทางที่โดดเด่นและได้รับความแพร่หลายในขณะนี้ ด้วยการตอบสนองที่รวดเร็วต่อการใช้งานตามพฤติกรรมความเคยชินของมนุษย์ Mio Spirit จะทำให้ผู้ใช้ได้ประทับใจมากยิ่งขึ้น ดังนั้น Mio จึงมีความได้เปรียบในการขยายกลุ่มตลาดมากขึ้นแน่นอน เขายังได้เน้นให้เห็นถึง Mio Spirit, PND สามารถที่จะให้ความสนุกสนาน ความมั่นใจและความสุขความทรงจำที่มากกว่าในทุกการเดินทาง และในขณะเดียวกันยังช่วยให้ผู้ใช้ได้ประหยัดเงินทองและเวลา

 

คุณสมบัติหลักของ Mio Spirit ประกอบด้วย:

โหมด Explore Mode™: ง่ายสำหรับการค้นหาแผนที่โดยเห็นบริเวณรอบๆของ POI ทั้งหมด อีกทั้งยังประหยัดเวลาในการค้นหา POI ภายใต้หมวดที่แตกต่างกัน  เมนู POI แบบเคลื่อนไหวจะแสดงให้เห็นถึงข้อมูลที่ครอบคลุมเป็นบริเวณกว้างตามที่รวมอยู่ในสมุดท่องเที่ยว  ช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาได้ง่ายขึ้น

ปุ่ม Capture button: สะดวกต่อการจับตำแหน่ง การเดินทางและบันทึกข้อความเสียง สำหรับสมุดท่องเที่ยวแบบมืออาชีพเพื่อแบ่งปันหรือการเรียกย้อนดูใหม่

– UI ที่เป็นมิตร : ด้วยรูปสัญลักษณ์ที่เข้าใจง่าย แม้กระทั่งสำหรับผู้ใช้ที่ใช้งานครั้งแรก  ตรรกของระบบเมนูจะไม่ใช้วิธีกลับไปกลับมาในการตั้งค่าเส้นทางหรือค้นหา POI อีกต่อไป

– TruMap™: ออกแบบมาเพื่อให้ดูเหมือนเป็นแผนที่กระดาษแบบดั้งเดิม บวกกับแผนที่ที่ชัดเจนและสมบูรณ์ จึงเป็นประสมการณ์ใหม่ๆในการอ่านแผนที่และนำทางที่ง่ายขึ้น

– NavPix™:  ด้วย Photo Navigation และ สมุดท่องเที่ยวแบบ pre-loaded ช่วยวางแผนให้กับการเดินทางล่วงหน้าของคุณและให้ข้อมูลของจุดที่น่าสนใจที่สำคัญอย่างละเอียด

 

ในระหว่างงาน CES 2009  Mio ยังได้นำเอาแนวคิว Mobile Internet Device มาแสดงเป็นครั้งแรก โดยเน้นการเพิ่มกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่เข้าใช้บริการ web-based ให้มากขึ้น เพื่อเพิ่มจำนวนของอุปกรณ์พกพา Mobile Internet Device จะมีน้ำหนักเบาเพียงแค่ 600g และมีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง ทำให้ผู้ใช้สามารถติดต่อสื่อสารได้ทุกที่ทุกเวลา  โดยรายละเอียดและกำหนดการเปิดตัวคาดว่าจะอยู่ในช่วงไตรมาส2 ของ ปี 2009

 

คุณสมบัติหลักของแนวคิด Mio   Mobile Internet Device ประกอบด้วย:

ใช้งานได้ยาวนานเป็นพิเศษ: แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นานถึง 8 ชั่วโมง

ง่ายต่อการใช้งาน

          ง่ายสำหรับการใช้งานระบบปฎิบัติการ Windows Mobile

          ด้วยเมนู Customized จึงง่ายและรวดเร็วที่จะเข้าสู่โปรแกรมประยุกต์ส่วนใหญ่ที่ใช้กันทั่วไป

          จอภาพ ขนาด 7 นิ้ว WVGA (800×480) เพื่อการท่องอินเตอเน็ตแบบเต็มจอ

เชื่อมต่อตลอดเวลา

          มี Wifi ในตัว

ด้วยดีไซด์ที่บางและน้ำหนักเบา

เข้าสู่ระบบได้รวดเร็วทันใจ

มี GPS receiver ในตัว

 

About Author

shyboy

shyboy

Partners