เอชทีซี เผยทิศทางธุรกิจปี 2552 เน้นสร้างความภักดีในแบรนด์ เตรียมแผนกระชับสัมพันธ์ลูกค้าแน่น

โดย shyboy | 23 มกราคม 2552 เมื่อ 11:37 น. | อ่าน 10
เอชทีซี (ไทยแลนด์) เผยทิศทางการดำเนินธุรกิจ ปี 2552 โดยจะมุ่งเน้นสานสัมพันธ์กับกลุ่มผู้ใช้เอชทีซีอย่างแน่นแฟ้น พร้อมพัฒนาบริการครบวงจร เพื่อขยายฐานลูกค้าครอบคลุมทั้งกลุ่มลูกค้าส่วนบุคคลและกลุ่มลูกค้าองค์กรมากยิ่งขึ้น เพื่อต่อยอดความสำเร็จฐานะผู้นำตลาดพีดีเอโฟน
กรุงเทพฯ 22 มกราคม 2552: เอชทีซี (ไทยแลนด์) เผยทิศทางการดำเนินธุรกิจ ปี 2552 โดยจะมุ่งเน้นสานสัมพันธ์กับกลุ่มผู้ใช้เอชทีซีอย่างแน่นแฟ้น พร้อมพัฒนาบริการครบวงจร เพื่อขยายฐานลูกค้าครอบคลุมทั้งกลุ่มลูกค้าส่วนบุคคลและกลุ่มลูกค้าองค์กรมากยิ่งขึ้น เพื่อต่อยอดความสำเร็จฐานะผู้นำตลาดพีดีเอโฟน

 

นายณัฐวัชร์ วรนพกุล ผู้จัดการประจำประเทศไทย เอชทีซี (ไทยแลนด์) กล่าวว่า นอกเหนือจากการนำเสนอนวัตกรรมเทคโนโลยีต่อเนื่องเพื่อต่อยอดความเป็นผู้นำของเอชทีซีในตลาดพีดีเอโฟนแล้ว ปีนี้จะเป็นปีที่เอชทีซีรุกหนักในเรื่องสร้างความภักดีในแบรนด์ โดยการสานสัมพันธ์แน่นแฟ้นกับกลุ่มลูกค้าผู้ใช้งานเอชทีซี เราจะยังคงเดินหน้าเรื่องการพัฒนาการบริการครบวงจรเพื่อให้ครอบคลุมทุกรูปแบบการให้บริการ ทั้งหน้าร้าน ผ่านทางโทรศัพท์ และเว็บไซต์เอชทีซี พร้อมจับมือพาร์ตเนอร์ทำตลาดกลุ่มลูกค้าองค์กร โดยนำเสนอเป็นโซลูชันเชิงลึกสำหรับการใช้งานในแต่ละภาคอุตสาหกรรม

 

เอชทีซี เติบโตมาจากบริษัทผู้คิดค้นนวัตกรรมพีดีเอโฟน เรามีความพร้อมและความเชี่ยวชาญในเรื่องของการคิดค้นและพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์สูงสุดจากการใช้พีดีโฟน ทั้งฟีเจอร์ครบครันที่ตอบรับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแบบใหม่บนโลกโมบาย พร้อมความภาคภูมิใจในการเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นด้วยฟังก์ชันและรูปลักษณ์สวยงาม  จุดนี้ทำให้เราสามารถก้าวสู่การเป็นผู้ชี้นำแนวโน้มในตลาดพีดีเอโฟนอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่การเปิดตัว HTC Touch ซึ่งเป็นพีดีเอโฟนรุ่นแรกในตลาดโลกที่ใช้เทคโนโลยีทัชสกรีน เราเป็นผู้นำตลาดทั้งในตลาดภูมิภาคและตลาดในไทย ที่ติดตั้งโปรแกรมแผนที่ลงในรุ่นไฮเอนด์ของเราในช่วงเริ่มต้น จนกลายเป็นฟีเจอร์มาตรฐานในปัจจุบันของเราไปแล้ว และวันนี้เรายังคงสานต่อความเป็นผู้นำในเรื่องเทคโนโลยี 3G โดยเอชทีซีเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายรายแรกๆ ในตลาดที่นำเสนอผลิตภัณฑ์รองรับ 3G มาตั้งแต่ 2-3 ปีที่ผ่านมา และปัจจุบันพีดีเอโฟนเอชทีซีกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ รองรับเทคโนโลยี 3G และอีกหลากหลายรุ่นที่รองรับจีพีเอส

 

ปีนี้ เอชทีซี จะมุ่งเน้นในการสานสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับลูกค้า เพื่อให้เกิดความภักดีในแบรนด์สินค้ายิ่งขึ้น เราได้จัดโครงการนำร่องมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ด้วยการจัดการแข่งขัน HTC The Champion ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา และเมื่อเร็วๆ นี้ เราได้ร่วมกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมจัดงานเพื่อสมนาคุณลูกค้าครั้งยิ่งใหญ่ภายใต้ชื่องาน ‘HTC Day’ ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า พร้อมกับได้มีการจัดตั้งชุมชุน HTC e-club ผ่านทางเว็บไซต์ www.htc.com/th และการจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อสร้างคุณค่าให้กับลูกค้าที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของเอชทีซี และนับเป็นการผูกใจลูกค้าไปในตัว

 

สำหรับการบริการซึ่งถือเป็นหัวใจหลักของเอชทีซี เอชทีซีมีความพร้อมในการนำเสนอบริการหลังการขายเต็มรูปแบบ ทั้ง ศูนย์ HTC Care ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ไอทีมอลล์ บริการตอบปัญหาทางโทรศัพท์ และ บริการฝึกอบรม เพื่อให้ผู้ใช้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

นอกเหนือจากการนำเสนอเทคโนโลยีนวัตกรรม กิจกรรมด้านลูกค้าสัมพันธ์ และการบริการที่ครบวงจรแล้ว ในส่วนของการขยายฐานลูกค้าปีนี้ เอชทีซี จะมุ่งเน้นขยายฐานไปสู่ลูกค้าภาคองค์กรมากยิ่งขึ้น โดยตั้งเป้าปรับสัดส่วนกลุ่มผู้ใช้ในส่วนของกลุ่มผู้ใช้องค์กรจากเดิมมีสัดส่วน 20 เปอร์เซ็นต์ของยอดจำหน่ายรวม เป็น 30 เปอร์เซ็นต์ โดยเราจะเน้นกลยุทธ์ด้านพันธมิตรยิ่งขึ้น คือการจับมือกับพันธมิตรที่เกี่ยวข้องในภาคอุตสาหกรรมมากขึ้น ทั้งผู้ประกอบการระบบและผู้พัฒนาแอพพลิเคชันเชิงธุรกิจบนพีดีเอโฟน เช่น โซลูชันระบบการขายอัตโนมัติ (Sales Force Automation) ระบบพุชเมล์ ระบบบันทึกการเรียกค่าเสียหายผ่านพีดีเอโฟน (Claim Online) ระบบติดตามเส้นทางเดินรถ (Tracking online) เป็นต้น 

 

สำหรับในส่วนของผู้ใช้ทั่วไป ในปีนี้ เราจะยังคงมุ่งเน้นนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในกลุ่มที่หลากหลายยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง ควบคู่ไปกับการนำเสนอเทคโนโลยีและลูกเล่นใหม่ๆ นอกเหนือจากฟีเจอร์มาตรฐานที่เราเป็นผู้นำอยู่แล้ว ซึ่งปัจจุบันเอชทีซีมีผลิตภัณฑ์หลากหลายรุ่นครอบคลุมกลุ่มผู้ใช้งานอย่างกว้างขวาง ตอบทุกโจกท์ความต้องการใช้งาน นับตั้งแต่ HTC P3400i ราคา 7,900 บาท เหมาะกับกลุ่มผู้เริ่มต้นใช้งานพีดีเอโฟน HTC Touch Viva ที่เหมาะกับกลุ่มวัยรุ่นและนักศึกษา HTC Touch, Touch 3G เหมาะกับกลุ่มทำงาน HTC Touch Diamond, Touch Pro, Touch Cruise และ HTC Touch HD ที่เหมาะกับกลุ่มผู้บริหาร และกลุ่มที่มีไลฟสไตล์ในการเดินทางบ่อย จะได้ใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์ในการนำทาง หรือค้นหาสถานที่ท่องเที่ยว  และในปีนี้ ทางเอชทีซีมีแผนเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆ ที่จะทำให้ผู้ใช้ได้ตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน

 

เกี่ยวกับ เอชทีซี

ไฮเทค คอมพิวเตอร์ คอร์ปอเรชัน (High Tech Computer Corp) หรือ เอชทีซี เริ่มดำเนินธุรกิจตั้งแต่ปี 2540 เพื่อออกแบบ ผลิต และทำตลาดสมาร์ทโฟนและพีดีเอโฟนที่พร้อมไปด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่นและสร้างสรรค์

 

ตั้งแต่เริ่มดำเนินธุรกิจเป็นต้นมา เอชทีซี ได้ออกแบบ วิจัย และพัฒนา ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ มากมาย รวมไปถึงการนำเสนอพีดีเอโฟนและสมาร์ทโฟนที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นสุดยอดทั้งในยุโรป สหรัฐอเมริกา และเอเชีย ผ่านทางผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือและผู้จัดจำหน่ายชั้นนำ โดยผลิตภัณฑ์ต่างๆ มีทั้งที่จำหน่ายภายใต้ชื่อ เอชทีซี และจำหน่ายผ่านชื่อของผู้ให้บริการและพาร์ทเนอร์รายต่างๆ

 

เอชทีซี ถือเป็นหนึ่งในบริษัทที่มีอัตราการเติบโตเร็วที่สุดในตลาดอุปกรณ์พกพา โดยบริษัทฯ ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของไต้หวันภายใต้หมายเลข 2498 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเรียกดูได้จาก www.htc.com

About Author

shyboy

shyboy

Partners