ซัมซุงชูกลยุทธ์ "ประสบการณ์ไร้ขีดจำกัด" เปิดโลกอินเตอร์แอ็คทีฟด้วยนโยบายเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่งาน ICES 2009

โดย shyboy | 19 มกราคม 2552 เมื่อ 14:46 น. | อ่าน 43
ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ พาเหรดไลน์อัพสุดยอดนวัตกรรมใหม่ล่าสุดภายในงานแถลงข่าวของซัมซุง ณ งานมหกรรมแสดงสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อผู้บริโภคนานาชาติประจำปี พ.ศ. 2552 หรือ International Consumer Electronics Show 2009 (ICES 2009)
ลาสเวกัส, สหรัฐอเมริกา (19 มกราคม 2552) – ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ พาเหรดไลน์อัพสุดยอดนวัตกรรมใหม่ล่าสุดภายในงานแถลงข่าวของซัมซุง ณ งานมหกรรมแสดงสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อผู้บริโภคนานาชาติประจำปี .. 2552 หรือ International Consumer Electronics Show 2009 (ICES 2009) ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 8-11 มกราคม .. 2552 โดยไลน์อัพสินค้าดังกล่าว       บ่งบอกถึงการวิวัฒนาการไปอีกขั้นของ ประสบการณ์ไร้ขีดจำกัด (Seamless Experience)” ที่เชื่อมต่อความสัมพันธ์ระหว่างผลิตภัณฑ์และผู้บริโภคอย่างไร้ขีดจำกัดและระบบการใช้งานยูสเซอร์อินเตอร์เฟซที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น รวมไปถึงเทคโนโลยีใหม่ที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก

            ในปีนี้ ซัมซุงสามารถคว้ารางวัลอันทรงเกียรติด้านนวัตกรรมยอดเยี่ยมมาได้กว่า 46 รางวัล โดยได้ตอกย้ำให้เห็นถึงตำแหน่งความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีวิชวลดิสเพลย์ เครื่องเล่นมัลติมีเดียระบบดิจิตอลและชุดโฮมเธียเตอร์ ซึ่งในขณะ เดียวกันก็ได้เน้นย้ำให้เห็นถึงพันธสัญญาต่อการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่เพิ่มมากขึ้น สานต่อแนวคิด ประสบการณ์ไร้ขีดจำกัด (Seamless Experience)” อันเป็นแนวคิดที่ซัมซุงได้ริเริ่มขึ้นในปีที่ผ่านมา โดยประกอบด้วยนโยบาย “4ซี-ตอกย้ำสถานะผู้นำของซัมซุง (Samsung’s 4C Leadership)” ที่เป็นแรงขับเคลื่อนในการคิดค้นพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้แก่ 1.คอนเทนต์ (Content) 2.การเชื่อมต่ออย่างไร้ขีดจำกัด (Connectivity)    3.ความคิดสร้างสรรค์ (Creativity) และ 4.ปัจจัยผลักดันธุรกิจ (Component) มุ่งเน้นตอบสนองทุกความต้องการ       ที่แตกต่างของผู้บริโภคในสภาวะการแข่งขันที่รุนแรงของหลากหลายสินค้าในสถานการณ์เศรษฐกิจปัจจุบัน

            ดร. จง วู ปาร์ค ประธานกลุ่มธุรกิจสื่อดิจิตอลมีเดีย บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า แนวโน้มสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าในปัจจุบันได้เคลื่อนไหวไปในทิศทางที่เหนือกว่าการเชื่อมต่อหรือคอนเวอร์เจนซ์แบบที่เรารู้จักกันทั่วไปแล้ว เราจึงจำเป็นต้องนำกระแสการสร้างโซลูชันผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ไร้ขีดจำกัดและเป็นที่น่าพึงพอใจให้กับผู้บริโภค โดยซัมซุงมีวิสัยทัศน์ที่มุ่งมั่นในการสร้างวิวัฒนาการใหม่ที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ด้วยการต่อยอดประสบการณ์ไร้พรมแดน โดยเฉพาะในด้านของความรู้สึก การใช้งานที่ง่ายและมีคอนเทนต์ที่สมบูรณ์แบบ เพื่อให้ผู้บริโภคได้เปิดรับ    ประสบการณ์ที่แปลกใหม่และสามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันก็ไม่ลืมที่จะคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ  

สุดยอดเทคโนโลยีหลอดภาพ LED

          ซัมซุงได้สร้างนิยามผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีความโดดเด่นเป็นพิเศษสำหรับไลน์อัพสินค้าเอชดีทีวีในปี พ.ศ. 2552 นี้ โดยนำเสนอสุดยอดเทคโนโลยีหลอดภาพ LED ที่ได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับคุณภาพของการรับชมเครื่องรับโทรทัศน์พร้อมกับการประหยัดพลังงานที่เหนือกว่า ในปีนี้ซัมซุงจะมีการนำไลน์อัพสินค้า LED ทีวีเต็มรูปแบบมาสู่ตลาด           โดยประกอบด้วยรุ่นต่างๆ ในขนาดตั้งแต่ 40 นิ้วไปจนถึง 55 นิ้ว ที่ให้ความคมชัดสูงสุดอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน พร้อมตอบโจทย์วิสัยทัศน์ด้านความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมของซัมซุง โดย LED ทีวี ซัมซุงสามารถลดการใช้พลังงานได้สูงสุดถึง 40 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเปรียบเทียบกับแอลซีดีทีวีทั่วไป ซึ่งถือว่าเป็นอัตราการใช้พลังงานที่น้อยกว่ามาตรฐาน Energy Star     

 

อีกทั้งยังไม่มีส่วนประกอบที่ปนเปื้อนด้วยสารปรอท นอกจากนี้ฐานวางและขาตั้งทีวีซัมซุงยังทำจากวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

 

        โดยหนึ่งในไฮไลท์ผลิตภัณฑ์ใหม่ของปีนี้คือ ซัมซุง LED ทีวีรุ่น B6000 ซึ่งมีความบางที่สุดในตลาดขณะนี้     มาพร้อมกับระบบปรับช่องสัญญาณอัตโนมัติภายในตัวเครื่องและขายึดผนัง (Wall Mouth) ที่บางที่สุดในโลก ช่วยลดช่องว่างระหว่างตัวเครื่องและผนังด้านหลังให้เหลือน้อยกว่า 0.8 นิ้ว โดย LED ทีวี ซีรีส์ 6, 7, 8 และ 9 ต่างชนะรางวัล Innovation Awards ในงาน ICES 2009 ด้วยกันทั้งสิ้น

 

About Author

shyboy

shyboy

Partners