NetDesign ไว้ใจ Scoutads.com เจาะตลาดออนไลน์

โดย shyboy | 16 มกราคม 2552 เมื่อ 02:03 น. | อ่าน 10
Scoutads.com บริการเครือข่ายโฆษณาออนไลน์หรือที่เรียกกันว่า ออนไลน์ แอด เน็ตเวิร์ค (Online Ad Network) วันนี้คือหนึ่งในผู้ให้บริการในรูปแบบธุรกิจดังกล่าวที่กำลังเติบโตเร็วที่สุดในภูมิภาคเอเชีย
กรุงเทพฯ – 12 มกราคม 52 Scoutads.com บริการเครือข่ายโฆษณาออนไลน์หรือที่เรียกกันว่า ออนไลน์ แอด เน็ตเวิร์ค (Online Ad Network) วันนี้คือหนึ่งในผู้ให้บริการในรูปแบบธุรกิจดังกล่าวที่กำลังเติบโตเร็วที่สุดในภูมิภาคเอเชีย

 

ออนไลน์ แอด เน็ทเวิร์คคือรูปแบบของการโฆษณาออนไลน์ที่มุ่งสร้างความสัมพันธ์ระหว่างผู้โฆษณา (เจ้าของธุริกจ, สินค้าและบริการ) หรือที่เรียกว่า “Advertiser” และเจ้าของเว็บไซต์หรือเจ้าของบล็อกหรือ “Publisher”ความสัมพันธ์ของทั้งสองฝ่ายจะเกิดขึ้นเมื่อโฆษณาของเจ้าของสินค้าถูกแสดงบนเว็บไซต์หรือบล็อกที่ประสงค์จะทำการโฆษณาให้ ทั้งนี้เจ้าของเว็บไซต์หรือบล็อกนั้นจะได้รับค่าตอบแทนจากการโฆษณา (เมื่อโฆษณาเกิดประสิทธิผลเท่านั้น)

 

Scoutads.com เปิดตัวขึ้นในเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา ขณะนี้มีจำนวน Publisher ที่เจ้าของเว็บไซต์ในเครือข่ายกว่า 500 คนในประเทศไทยและกว่า 900 คนทั่วภูมิภาค นับว่าเป็นการเติบโตของจำนวน Publisher ที่รวดเร็วมากภายในเวลาเพียงสามเดือน จากความสำเร็จดังกล่าว ส่งผลให้สื่อต่างๆทางด้านไอทีตลอดจนชุมชนออนไลน์ของ Publisher หรือเจ้าของเว็บไซต์และบล็อกให้ความสนใจอย่างล้นเหลือและทยอยสมัครเพื่อเป็น Publisher มากขึ้น

 

ทั้งนี้จำนวน Publisher ที่กล่าวมานั้นประกอบด้วย Publisher ทั้งรายใหญ่ (เว็บไซต์ที่มีจำนวนผู้เยี่ยมชมสูง) รายย่อย ตลอดจนบล็อกเล็กๆ โดยทั้งหมดครอบคลุมเนื้อหาจากหลากหลายธุรกิจ เช่น ท่องเที่ยว ข่าวสาร โทรศัพท์มือถือ เป็นต้น และนับว่านี่คือสาเหตุหนึ่งที่ Scoutads.com ได้รับความไว้วางใจในการใช้บริการโฆษณาออนไลน์ผ่านเครือข่าย Publisher ของ Scoutads ของกลุ่มผู้ต้องการโฆษณาหรือสินค้าและบริการที่มีชื่อเสียง หรือการสมัครเป็น Advertiser หรือลูกค้า ของ Scoutads.com นั่นเอง

 

ลูกค้าหรือ Advertiser ที่สำคัญรายหนึ่งของ Scoutads.com คือ NetDesign ผู้นำด้านสถาบันสอนหลักสูตรด้านการออกแบบและมัลติมีเดียตลอดจนธุรกิจประเภทต่างๆที่ครอบคลุมการให้บริการด้านอีคอมเมิร์ส เช่น บริการเว็บไซต์สำเร็จรูปภายใต้ชื่อ NetDesignSoft, บริการด้านการให้เช่าพื้นที่การจัดตั้งเว็บไซต์ที่ขณะนี้คืออันดับหนึ่งในตลาดของธุรกิจประเภทนี้ในเมืองไทยนั่นคือ NetDesignHost, สำนักพิมพ์ NetDesignBook เป็นต้น

 

Scoutads.com และรูปแบบ Online Ad Network ให้บริการที่คุ้มค่าต่อการลงทุนเพราะนอกจากการการเน้นโฆษณาที่ตรงกลุ่มและลักษณะการจ่ายเงินเมื่อโฆษณาเกิดประสิทธิผล (โฆษณาถูแสดงหรือถูกคลิ๊ก) แล้วยังใช้เงินลงทุนเริ่มต้นต่ำอีกด้วย โดยส่วนใหญ่ผู้โฆษณาจะเริ่มต้นค่าโฆษณาที่ $100 หรือประมาณ 3,500 บาท นับได้ว่าโฆษณาในรูปแบบดังกล่าว เหมาะกับเศรษฐกิจในยุคปัจจุบัน ตลอดจนหาได้ยากในการโฆษณาออนไลน์รูปแบบอื่น

About Author

shyboy

shyboy

Partners