เอชพีเปิดประตูสู่โลกแห่งนวัตกรรมระบบสัมผัสแบบมัลติ-ทัชสุดล้ำสมัย

โดย shyboy | 16 มกราคม 2552 เมื่อ 01:54 น. | อ่าน 67
เอชพี ประกาศเปิดตัวชุดผลิตภัณฑ์ในตระกูล "Touch" ด้วย HP TouchSmart tx2 Notebook PC ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีล้ำสมัยระบบมัลติ-ทัช HP TouchSmart IQ800 series PC ขยายอีกขีดขั้นของประสบการณ์การใช้งานคอมพิวเตอร์ล่าสุด
กรุงเทพฯ ประเทศไทย 14  มกราคม 2552 เอชพี ประกาศเปิดตัวชุดผลิตภัณฑ์ในตระกูล “Touch”    ที่ประกอบไปด้วยโน้ตบุ๊คที่สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ดั่งใจเครื่องแรกของวงการ HP TouchSmart tx2 Notebook PC ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีล้ำสมัยระบบมัลติ-ทัช รวมไปถึงโฮมพีซีระบบสัมผัสขนาดหน้าจอ 25 นิ้ว HP TouchSmart IQ800 series PC ขยายอีกขีดขั้นของประสบการณ์การใช้งานคอมพิวเตอร์ล่าสุด ด้วยความพิเศษของซอฟต์แวร์จากเอชพีและคุณสมบัติพิเศษต่างๆ อันหลากหลาย  ที่ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะ เพื่อตอบรับกระแสความต้องการของผู้บริโภคที่กำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

 

เปิดประสบการณ์แห่งการใช้งานแบบโมบาย ด้วย HP TouchSmart tx2 Notebook PC ที่สุดแห่งนวัตกรรมโน้ตบุ๊คระบบสัมผัส

สร้างสรรค์ขึ้นตามแนวทางของนวัตกรรมระบบสัมผัสจาก HP TouchSmart PC โน้ตบุ๊คระบบสัมผัสใหม่ล่าสุด HP TouchSmart tx 2 Notebook PC ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อผู้ใช้งานที่เน้นการใช้งานดิจิตอลคอนเทนท์ และผู้ใช้งานที่ต้องเดินทางอยู่ตลอดเวลา ให้สามารถใช้งานได้ง่ายดายเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส 

 

พร้อมกันนี้ ซอฟต์แวร์ HP MediaSmart digital entertainment software suite ที่มาพร้อมกับโน้ตบุ๊ค   ระบบสัมผัส HP TouchSmart tx 2 Notebook PC ยังช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกจัดการ และเข้าใช้งานไฟล์ดิจิตอล ทั้งรูปภาพ ดนตรี วิดีโอ หรือแม้แต่เว็บคอนเทนต์ เพียงจรดปลายนิ้วลงบนหน้าจอ

 

นายปวิณ วรพฤกษ์ ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์และการตลาด กลุ่มธุรกิจเพอร์ซันแนล ซิสเต็มส์ บริษัท     ฮิวเลตต์แพคการ์ด ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า ตอนนี้ ผู้ใช้งานสามารถท่องไปบนโลกแห่งเว็บไซต์ และสนุกสนานไปกับภาพถ่าย หรือวิดีโอ ผ่านการใช้งานสุดแสนง่ายดายเพียงแค่สัมผัสปลายนิ้วมือพร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่เพื่อการใช้งานดิจิตอลคอนเทนท์บนโน้ตบุ๊คได้อย่างเพลิดเพลิน ทั้งนี้ การเปิดตัวโน้ตบุ๊ค HP TouchSmart tx2 ของเอชพีในครั้งนี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าใช้งานคอมพิวเตอร์ได้อย่างง่ายดาย เป็นธรรมชาติ รวมถึงมีความเป็นส่วนตัวเพิ่มมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นการขยายความครอบคลุมของนวัตกรรมระบบสัมผัสจากเอชพีให้มีความหลากหลายครอบคลุม ตรงกับความต้องการ ของผู้บริโภคมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

HP TouchSmart tx2 ถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของเอชพี ที่มุ่งมั่น คิดค้น และพัฒนาเทคโนโลยีระบบสัมผัสตลอดระยะเวลา 25 ปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่ HP-150 พีซีระบบสัมผัสที่ถือว่าล้ำสมัยที่สุดในยุคเมื่อปี ค.ศ.1983 ที่ผ่านมา

 

ขุมพลังแห่งดิจิตอลมีเดียที่ไม่มีใครเทียบเทียม

HP TouchSmart tx2 เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้งานด้วยยูสเซอร์อินเทอร์เฟซผ่านปลายนิ้วสัมผัส โดยไม่ต้องพึ่งคีย์บอร์ด และเม้าส์แต่อย่างใด

 

ระบบแสดงผลแบบ Multi-touch ของเอชพี พร้อมเปิดประตูสู่ข้อมูล ความบันเทิง และโซเชี่ยล มีเดีย   อื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย และรวดเร็ว HP TouchSmart tx2 สามารถจดจำการป้อนคำสั่งผ่านการใช้งานมากกว่า 1 นิ้วมือได้อย่างสะดวกสบายผ่านเทคโนโลยี capacitive multi-touch ที่ตอบรับการสั่งงานบนหน้าจอ จากทั้งการบิด หมุน กด ลาก และ เคาะแบบครั้งเดียว และ 2 ครั้ง

 

การออกแบบโน้ตบุ๊คที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบด้วยจุดหมุน ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเพลิดเพลินไปกับการใช้งานได้ถึง 3 โหมดด้วยกันทั้ง โหมดพีซี, โหมดดิสเพลย์(แสดงผล), และโหมดแทบเบล็ท พร้อมกันนี้ ปากกาดิจิตอลอิงค์ที่สามารถชาร์จไฟได้ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานพร้อมเปลี่ยน HP TouchSmart tx2 จากโน้ตบุ๊คมาเป็นแทบเบล็ทพีซี ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเขียน สเก็ตช์ วาดภาพ และจดบันทึกลงบนหน้าจอ แล้วเปลี่ยนข้อมูลลายมือมาเป็นตัวพิมพ์ได้โดยอัตโนมัติ

 

ด้วยน้ำหนักเริ่มต้นเพียง 1.97 กิโลกรัม HP TouchSmart tx2 มาพร้อมกับจอแสดงผลแบบ BrightView ขนาด  12.1 นิ้วและ HP Imprint ลวดลาย Reaction สวยงามสะดุดตา

 

ซอฟต์แวร์  HP MediaSmart ที่ได้รับการติดตั้งพร้อมใช้ เพิ่มประสบการณ์ความเพลิดเพลินในการชมภาพถ่าย ซึมซับอรรถรสของการฟังดนตรี รวมไปถึงการรับชมโทรทัศน์ผ่านอินเตอร์เน็ท(1)    หรือภาพยนตร์เรื่องดังในแบบไฮ-เดฟฟินิชั่น(2)  โดยซอฟท์แวร์ดังกล่าวได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับ    การป้อนคำสั่งแบบ Multi-touch อีกทั้งยังทำให้การค้นหาดิจิตอลคอนเทนต์เป็นเรื่องง่ายดายอีกด้วย

 

 อย่างไรก็ดี ซอฟต์แวร์  HP MediaSmart นั้นได้รับการเปิดตัวเป็นครั้งแรกในชุดผลิตภัณฑ์ HP HDX Notebook PC ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยใช้อินเทอร์เฟซที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจาก HP TouchSmart PC โดยเอชพียังได้วางแผนที่จะรวมเอาซอฟต์แวร์อัจฉริยะดังกล่าวเข้าเป็นส่วนหนึ่งของ HP TouchSmart tx2 Notebook PC รวมถึงคอนซูมเมอร์โน้ตบุ๊คทุกรุ่นในอนาคตอันใกล้อีกด้วย

 

HP TouchSmart tx2 Notebook PC ขับเคลื่อนขุมพลังดิจิตอลเปี่ยมประสิทธิภาพด้วยหน่วยประมวลผล AMD Turion™ X2 Ultra Dual-Core Mobile Processor หรือ AMD Turion X2 Dual-Core Mobile Processor(3) และระบบปฏิบัติการ Windows® Vista Home Premium  พร้อมกันนี้  HP TouchSmart tx2 Notebook PC ยังสามารถปรับเปลี่ยนซอฟต์แวร์ภายในให้เหมาะกับการใช้งานของผู้ใช้แต่ละคนด้วยเช่นกัน

 

คุณสมบัติพิเศษเพิ่มเติม, แอคเซสเซอรี่ และการบริการ

 HP TouchSmart tx2 Notebook PC ได้รับมาตรฐานการประหยัดพลังงาน ENERGY STAR® และ  EPEAT™ ระดับ Silver พร้อมด้วยจอแสดงผลแบบ LED ที่ปราศจากสารปรอท อันเป็นหนึ่งในความมุ่งมั่นของเอชพีที่จะเป็นหนึ่งแรงสำคัญในการลดผลกระทบจากเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่มีต่อสิ่งแวดล้อม

 

แท่นวางโน้ตบุ๊ค HP tx Series Notebook Stand ช่วยยกระดับให้โน้ตบุ๊คระบบสัมผัสสามารถใช้งานได้สะดวก ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันก็สามารถทำให้วางโน้ตบุ๊คในแนวตั้ง เพื่อการทำงานอย่างมีปฏิสัมพันธ์กับหน้าจอระบบสัมผัสได้อย่างเต็มที่มากขึ้นอีกด้วย

 

HP Webcam  ที่มาพร้อมกับไมโครโฟนภายในตัว ทำให้ผู้ใช้งานเพลิดเพลินไปกับภาพที่คมชัด สว่างสดใส เมื่อทำการสนทนาผ่านอินเตอร์เน็ท(1)

 

นอกจากนี้  HP TouchSmart tx2 Notebook PC ยังพร้อมมอบทางเลือกสำหรับเครื่องมือที่สามารถศึกษาได้ด้วยตัวเองทั้งแบบที่มากับตัวเครื่องและแบบออนไลน์ นอกจากนี้โน้ตบุ๊คระบบสัมผัสสายพันธุ์ใหม่นี้ยังรองรับบริการ HP Total Care ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถติดต่อกับเจ้าหน้าที่ในการให้บริการได้โดยตรงทั้งทางโทรศัพท์ อีเมล หรือแม้แต่การแชทขอคำปรึกษาออนไลน์

 

HP TouchSmart IQ800 Series PC โฮมพีซีระบบสัมผัสรุ่นล่าสุด พร้อมเปิดประสบการณ์ความบันเทิงดิจิตอลเพียงปลายนิ้วสัมผัส

พร้อมกันนี้ เอชพี ยังได้ต่อยอดความครบครันของกลุ่มผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ระบบสัมผัส พร้อมเปิดตัว HP TouchSmart IQ800 Series PC คอมพิวเตอร์พีซีระบบสัมผัสล้ำสมัยรุ่นล่าสุด ที่มาพร้อมดีไซน์และรูปลักษณ์อันล้ำสมัย ผสานรวมจอแสดงผลระบบสัมผัสความคมชัดสูงขนาด 25.5 นิ้ว (diagonal) เข้ากับหน่วยประมวลผล Intel® CoreTM 2 Duo อันทรงพลัง ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพประหยัดพลังงาน ไว้ในตัวเครื่องแบบออล-อิน-วันอันโฉบเฉี่ยว HP TouchSmart IQ800 Series จะเข้ามาขยายอีกขีดขั้นของประสบการณ์การใช้งานคอมพิวเตอร์ล่าสุด ด้วยความพิเศษของซอฟต์แวร์จากเอชพีและคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ อันหลากหลาย

 

คอมพิวเตอร์แบบออล-อิน-วัน รุ่นใหม่นี้จะช่วยนำประสบการณ์ความบันเทิงแบบดิจิตอลมาสู่ผู้ใช้งานผ่านหน้าจอสัมผัสที่พร้อมตอบสนองการใช้งานเป็นอย่างดี ดังนั้นเพียงขยับหรือเลื่อนปลายนิ้วเบาๆ คุณก็จะเข้าสู่นานาความบันเทิง ไม่ว่าจะเป็น รูปภาพ เพลง วิดีโอ เกม อินเตอร์เน็ต โทรทัศน์ ตารางกิจกรรมของครอบครัว ฯลฯ และยังมีคุณสมบัติพิเศษที่โดดเด่นอื่น ๆ อันรวมถึงกล้องเว็บแคม, เทคโนโลยี HP Ambient Light, มีเดีย การ์ดรีดเดอร์, ความจุข้อมูลขนาดใหญ่, ฮาร์ดไดรฟ์ความเร็วสูง ช่องสำหรับ HP Pocket Media Drive Bay และลำโพงคุณภาพสูง ด้วยอานุภาพแห่งการค้นพบประสบการณ์ความบันเทิงง่ายเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส ผลิตภัณฑ์ HP TouchSmart IQ800 Series จึงเข้ามาเปิดโลกทัศน์ใหม่ให้โลกดิจิตอลอย่างน่าตื่นตาตื่นใจ

 

ศูนย์กลางความบันเทิงอันล้ำสมัยของบ้านยุคใหม่

จากการหลอมรวมทางนวัตกรรมเทคโนโลยีอันล้ำสมัย เข้ากับรูปลักษณ์อันมีสไตล์ และความง่ายในการใช้งาน ผลลัพธ์ที่ได้จึงกลายเป็นผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ระบบสัมผัสรุ่นใหม่นี้ ที่จะเข้ามากำหนดนิยามใหม่ให้กับทุกความต้องการด้านความบันเทิงภายในบ้านของคุณ ดื่มด่ำกับทุกจินตนาการในโลกแห่งภาพยนตร์และวิดีโอเรื่องโปรดของคุณ ด้วยหน้าจอไวด์สกรีนความคมชัดสูงขนาด 25.5 นิ้ว (diagonal)  ที่ออกแบบมาเพื่อให้สามารถแสดงภาพแบบสไลด์โชว์ได้อย่างน่าทึ่ง นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถเพลิดเพลินไปกับการรับชมวิดีโอความคมชัดสูงด้วยเครื่องเล่นดีวีดีแบบ Blu-Ray และยังสามารถบันทึกรายการโทรทัศน์รายการโปรดของคุณได้ด้วยอุปกรณ์ TV tuner ในตัว พร้อมทั้ง burn คอนเทนท์ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายด้วยเครื่อง Super Multi DVD burner (ห้ามคัดลอกชื่อผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการปกป้องลิขสิทธ์)

 

ออกแบบมาเพื่อสร้างสรรค์ความแตกต่าง

ดีไซน์ที่ฉีกแนวให้มีความแตกต่าง ประกอบกับเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำนำวงการ ทำให้เกิดประสบการณ์   การใช้งานในรูปแบบใหม่ให้กับชีวิตอย่างแท้จริง จอแสดงผลแบบปรับได้ ได้รับการออกแบบโดยเน้นประโยชน์ใช้สอยและความง่ายในการใช้งาน สามารถปรับระดับไปข้างหลังและข้างหน้าได้เพื่อให้เกิดความสะดวกสบายสูงสุด และยังมีออปชั่นจอที่สามารถติดกับผนังได้อีกด้วยอุปกรณ์เว็บแคม และไมโครโฟนในตัวช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถติดต่อกับเพื่อนฝูงและคนในครอบครัวผ่านทางการพูดคุยในแบบวิดีโอและการประชุมได้ในทุกที่ที่สามารถเข้าใช้งานอินเทอร์เน็ต นอกจากนี้คอมพิวเตอร์รุ่น TouchSmart IQ800 Series PC ยังมาพร้อมกับพรีโหลดแอพพลิเคชั่น HP Total Care Advisor ที่รวมข้อมูลเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์รุ่นนี้ไว้ด้วยกัน ณ ที่เดียว ซึ่งจะช่วยให้เข้าตรวจสอบการใช้งานของระบบ การตั้งค่าด้านความปลอดภัยต่าง ๆ สถานภาพการรับประกัน การเชื่อมต่อ ข้อมูลอัพเดทต่างๆ และคุณสมบัติพิเศษ HP Help and Support

 

เทคโนโลยีรักษ์สิ่งแวดล้อม ช่วยประหยัดพลังงาน เพื่อโลกสีเขียวน่าอยู่

ผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ HP TouchSmart IQ800 Series ได้รับมาตรฐานการประหยัดพลังงาน ENERGY STAR® และ EPEAT ระดับ silver นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ HP TouchSmart IQ800 Series ทั้งหมดใช้เทคโนโลยีจัดการพลังงานของเอชพี ซึ่งช่วยประหยัดพลังงานได้สูงสุดถึงร้อยละ 45 เมื่อเทียบกับเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีที่ไม่มีเทคโนโลยีดังกล่าว

 

จุดเด่นในการใช้งานและคุณสมบัติพิเศษสำคัญของซอฟต์แวร์ HP TouchSmart

ชุดซอฟต์แวร์ TouchSmart ของเอชพีนำประสบการณ์การใช้งานมัลติมีเดียมาสู่ผู้ใช้งาน ง่ายเพียง  ปลายนิ้วสัมผัส และช่วยให้การเข้าใช้งานรูปถ่าย วิดีโอ เพลง และแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ กลายเป็นเรื่องสนุกสนานง่ายดาย ทั้ง TouchSmart Music, TouchSmart Photo, TouchSmart Video, TouchSmart RSS Feeds รวมไปถึง HP TouchSmart Browser, HP TouchSmart Calendar, และ HP TouchSmart Notes เอกสิทธิ์เฉพาะเพียงหนึ่งเดียวสำหรับ HP TouchSmart เท่านั้น

 

ราคาและการจัดจำหน่าย

– HP TouchSmart tx2 Notebook PC ราคาเริ่มต้นที่ 39,900 บาท (ราคาไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ตัวแทนจำหน่ายเอชพีใกล้บ้านท่าน และท่านสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ โน้ตบุ๊คระบบสัมผัสสายพันธุ์ใหม่นี้ได้ที่ www.hp.com/go/touchsmarttx2

– HP TouchSmart IQ800 Series PC ราคาเริ่มต้นที่ 79,900 บาท (ราคาไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านท่าน

About Author

shyboy

shyboy

Partners