เอไอเอส จับมือ หอการค้าไทย เปิดโครงการไทยช่วยไทย 2009

โดย shyboy | 15 มกราคม 2552 เมื่อ 15:52 น. | อ่าน 9
เอไอเอส และ หอการค้าไทย จัดทัพเดินโครงการ "ไทยช่วยไทย 2009 AIS SMEs FORUM" ร่วมกับองค์กรภาครัฐและเอกชน 15 องค์กร เร่งเครื่อง หนุนธุรกิจไทย สู้ภัยวิกฤติโลก ให้ยืนหยัดฝ่ากระแสวิกฤติเศรษฐกิจก้าวข้ามปี
15 มกราคม 2552,    เอไอเอส และ หอการค้าไทย จัดทัพเดินโครงการ ไทยช่วยไทย 2009 AIS SMEs FORUM” ร่วมกับองค์กรภาครัฐและเอกชน 15 องค์กร เร่งเครื่อง หนุนธุรกิจไทย สู้ภัยวิกฤติโลก ให้ยืนหยัดฝ่ากระแสวิกฤติเศรษฐกิจก้าวข้ามปี เดินสาย 11 จังหวัดทั่วประเทศ เปิดโครงการแรกกรุงเทพฯ 29 มกราคม ศกนี้

            นางเบญจพร กำเพ็ชร ตรีคันธา ผู้จัดการ สายงานการตลาดลูกค้าเอสเอ็มอี บมจ. แอดวานซ์ อินโฟร์เซอร์วิส กล่าวว่า จากการที่เอไอเอสให้ความสำคัญกับการสนับสนุนผู้ประกอบการ SMEs ไทย ผ่านการทำงานของ AIS Smart SMEs ซึ่งมีเครื่องมือมากมายที่จะร่วมเสริมศักยภาพของ SMEs ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และที่ผ่านมาเชื่อว่าสามารถสนับสนุนผู้ประกอบการได้ระดับหนึ่ง  อย่างไรก็ตามจากผลกระทบของกระแสวิกฤติเศรษฐกิจโลกที่กำลังเริ่มส่งผลอย่างรุนแรงต่อ SMEs ไทย เรื่องของการให้องค์ความรู้และเปิดโลกทัศน์เป็นอีกประการหนึ่งที่สำคัญเช่นกัน  ดังนั้นเอไอเอสจึงจับมือกับหอการค้าไทย และองค์กรต่างๆทั้งภาครัฐและเอกชน ร่วมดำเนินโครงการ ไทยช่วยไทย 2009 AIS SMEs Forum ขึ้น ในลักษณะของคาราวานงานสัมมนา โดยในงานจะมุ่งเน้นส่งเสริม SMEs ไทยด้วย 4กิจกรรมหลัก คือ

            1.AIS SMEs FORUM เผยแพร่กระบวนทัศน์ในการปรับองค์กรเพื่อหาช่องทางสู่ความยั่งยืน 

            2.SMEs WORKSHOP นำเสนอเครื่องมือในการจัดการองค์กรใน 4 หัวข้อ

            3.EXHIBITION ขององค์กรต่างๆที่ร่วมสนับสนุนและจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ให้แก่ผู้ประกอบการ

               SMEs

            4.SMEs FREE MARKET การเปิดตลาดเสรีออนไลน์สำหรับ SMEs ที่มาร่วมกิจกรรม ให้สามารถ ซื้อ ขาย

              ให้ รับ และแลกเปลี่ยน วัตถุดิบ สินค้า บริการ เพื่อการลดต้นทุนและสนับสนุนซึ่งกันและกัน

ด้าน นายสุรินทร์ โตทับเที่ยง ประธานกรรมการกิจกรรมเพื่อสังคม หอการค้าไทยเปิดเผยว่า หอการค้าไทยเป็นองค์กรหลักที่มีส่วนเร่งดำเนินโครงการส่งเสริมให้ SMEs ไทยทั่วประเทศต่อสู้กับกระแสวิกฤติโลกให้ได้ โดยเน้นความพร้อมในการรับมือปัญหาเศรษฐกิจ ในขณะเดียวกันต้องทำหน้าที่เยียวยาความบอบช้ำของเศรษฐกิจและสังคมที่ผ่านมาควบคู่กันไปด้วย ดังนั้นความร่วมมือกับเอไอเอส ภาครัฐและเอกชน รวมกว่า 15 องค์กร อาทิ ศูนย์คุณธรรม,สสว.,ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย,กรมส่งเสริมอุตสาหกรรมในครั้งนี้ จึงเชื่อว่าจะสามารถตอบสนองและเสริมความแข็งแกร่งให้ผู้ประกอบการได้เป็นอย่างดีอีกทางหนึ่ง พร้อมทั้งซ่อมแซมความสมดุลทางเศรษฐกิจและสังคมไทยให้กลับคืนมาโดยเร็ว

โครงการนี้จะมีขึ้นเป็นครั้งแรกที่กรุงเทพมหานครในวันพฤหัสบดีที่ 29 มกราคม 2552 ณ ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ชั้น 5 เซ็นทรัลพลาซ่าลาดพร้าว ส่วนกิจกรรมในส่วนภูมิภาค อีก 10 จังหวัด จะเริ่มดำเนินโครงการตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ เป็นต้นไป จนถึงปลายปี

            ผู้ประกอบการ SMEs ที่สนใจร่วมงานสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่ www.connect.co.th หรือ โทร. 089-895-3302-4 ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

About Author

shyboy

shyboy

Partners