ถูกกล้องเรดไลต์จับ ชำระค่าปรับได้ที่ไปรษณีย์

โดย shyboy | 14 มกราคม 2552 เมื่อ 00:10 น. | อ่าน 7
นักฝ่าไฟแดงมีเฮ ไปรษณีย์อ้าแขนรับผู้ที่ถูกกล้องเรดไลต์ – คาเมร่า (Red Light Camera) ในเขต กทม.ส่องจับขณะฝ่าฝืนไฟแดง สามารถชำระค่าปรับได้ที่ไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ เผยยอดผู้ชำระค่าปรับจราจรที่ ปณ.ปีกลายสูงเฉียดหลักแสนราย
นักฝ่าไฟแดงมีเฮ ไปรษณีย์อ้าแขนรับผู้ที่ถูกกล้องเรดไลต์ คาเมร่า ในเขต กทม.ส่องจับขณะฝ่าฝืนไฟแดง สามารถชำระค่าปรับได้ที่ไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ เผยยอดผู้ชำระค่าปรับจราจรที่ ปณ.ปีกลายสูงเฉียดหลักแสนราย

 

          นางปริษา  ปานะนนท์  ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยว่า ปณท เปิดให้บริการรับชำระค่าปรับจราจรมาตั้งแต่ปี 2540 เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้กระทำความผิดจราจรทุกกรณี โดยนำสำเนาใบสั่งหรือหมายเรียกมาประกอบการใช้บริการชำระค่าปรับจราจรได้ที่ไปรษณีย์ภายใน 15 วัน นับตั้งแต่วันที่ได้กระทำผิดกฎจราจรตามวันที่ได้ระบุไว้ในใบสั่งของเจ้าหน้าที่พนักงานจราจร ซึ่งในปี 2551 มียอดผู้ใช้บริการสูงถึง 90,000 ราย

            สำหรับผู้ที่ขับรถฝ่าไฟแดง และถูกบันทึกการกระทำความผิดโดยกล้องเรดไลต์ คาเมร่า ซึ่งทาง บชน.ได้นำมาติดตั้งบนทางแยกหลายจุดในกทม. ตั้งแต่ช่วงเทศกาลปีใหม่เป็นต้นมา ก็สามารถนำสำเนาหมายเรียกมาชำระค่าปรับได้ที่ไปรษณีย์ทั่วประเทศเช่นกัน โดยคิดค่าบริการ 81 บาท ต่อหนึ่งรายการ ทั้งนี้เป็นค่าธรรมเนียมรวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 % เป็นเงิน 74.90บาท.- และค่าซองขนาด C5 จำนวน 2 ซอง ราคา 6 บาท เพื่อจ่าหน้าถึงหน่วยงานที่ออกใบสั่ง และ จ่าหน้าถึงตัวเอง ทั้งชื่อ นามสกุล ที่อยู่ ให้ชัดเจน เพื่อส่งใบเสร็จตัวจริง พร้อมใบขับขี่ หรือบัตรในกรณีที่ถูกยึดไว้

            บริการดังกล่าวยังสามารถชำระค่าปรับจราจรที่ไปรษณีย์ทั่วประเทศได้ทุกกรณี ไม่ว่าจะเป็น จอดรถในที่ห้ามจอด โดนยึดใบขับ เป็นต้น ซึ่งผู้กระทำความผิดจราจร ต้องเก็บใบสั่ง หรือ หมายเรียกฉบับจริงไว้เป็นหลักฐานเพื่อถ่ายสำเนามาใช้ชำระค่าปรับ แต่ถ้าหากสำเนาที่ถ่ายมาไม่ชัดเจน ก็ต้องจดจำข้อมูลที่สำคัญ ๆ ให้ได้ เช่น วัน เดือน ปี ที่กระทำผิด  สถานีตำรวจที่ออกใบสั่ง  และ จำนวนเงินค่าปรับ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ปณ.ทุกแห่ง ฝ่ายจัดระบบบริการ โทร. 0 2831 3272 4 หรือ Call Center 1545

About Author

shyboy

shyboy

Partners