ดีแทคมอบบัตรเติมเงินมูลค่า 200,000 บาท ช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติภารกิจช่วงปีใหม่

โดย shyboy | 6 มกราคม 2552 เมื่อ 14:30 น. | อ่าน 11
โครงการทำดีทุกวันจากดีแทคมอบบัตรเติมเงินมูลค่า 200,000 บาท ช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติภารกิจช่วงปีใหม่ จัดหลายกิจกรรมและเบอร์โทรช่วยเหลือ 1677 ให้คนไทยเฉลิมฉลองอย่างปลอดภัย
6 มกราคม 2552 – ในช่วงเทศกาลปีใหม่อันเป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองของคนไทยทั้งประเทศ ดีแทคขอแสดงความห่วงใยโดยจับมือหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนจัดกิจกรรมรณรงค์ให้คนไทยฉลองปีใหม่กันอย่างมีความสุขและปลอดภัยในหลายพื้นที่ทั้งกรุงเทพและต่างจังหวัด

 

นายพีระพงษ์ กลิ่นละออ ผู้อำนวยการสำนักงานสำนึกรักบ้านเกิดเปิดเผยว่าสำหรับกิจกรรมพิเศษภายใต้โครงการทำดีทุกวันจากดีแทคในช่วงปีใหม่ได้แก่  โครงการมอบ "บัตรโทรศัพท์เติมเงินเติมใจ มูลค่า 200,000 บาทแก่สมาคมแม่บ้านตำรวจและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนของตำรวจและช่วยบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายในการติดต่อกับครอบครัวในช่วงปีใหม่ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับตำรวจในพื้นที่ต่างๆ  สำหรับในช่วงระหว่างวันที่ 30 ธันวาคม 2551 – วันที่ 5 มกราคม 2552 ซึ่งเป็นช่วง 7 วันที่จะมีผู้ใช้รถใช้ถนนกันเป็นอันมาก ดีแทคได้ร่วมมือกับการทางพิเศษแห่งประเทศไทย จัดตั้งหน่วยบริการประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่  ณ บริเวณด่านฯ ต่างๆ ที่จะออกไปสู่ต่างจังหวัดได้แก่ที่ด่านดาวคะนอง, ด่านอโศก3, ด่านฯบางนา กม.6, ด่านประชาชื่น (ขาออก) และด่านบางปะอิน (ขาเข้า) รวม 5 จุด โดยทางดีแทคได้ร่วมผลิตแผ่นป้ายประชาสัมพันธ์, โปสเตอร์และแผ่นพับในการรณรงค์ขับปลอดภัย ลดอุบัติเหตุบนท้องถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ ร่วมกับการออกบริการใหม่ ขับไม่โทร *177# เปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการฟรี ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 มกราคม 2552 และเริ่มคิดค่าบริการตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2552 เป็นต้นไป ครั้งละ 1 บาท โดยไม่ต้องเสียค่าบริการซ้ำอีกเมื่อยกเลิก

 

สำหรับการรณรงค์สร้างความปลอดภัยให้พี่น้องประชาชนในเขตต่างจังหวัดนั้น ดีแทคร่วมกับตำรวจภูธรภาค 4 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และตำรวจภูธรบ้านแฮด จังหวัดขอนแก่นจัดกิจกรรมรณรงค์ป้องกันอุบัติเหตุในช่วง  7  วันอันตราย พร้อมบริการน้ำดื่ม กาแฟและผ้าเย็นฟรี พร้อมกับเตรียมเกมส์การละเล่นต่างๆ เพื่อเชิญชวนให้ผู้ใช้รถใช้ถนนร่วมกันป้องกันอุบัติเหตุ โดยกำหนดจัดกิจกรรมในวันที่  30  ธันวาคม  2551  ณ ตู้ยามโนนสมบูรณ์ ถนนมิตรภาพ ตำบลโนนสมบูรณ์ อำเภอบ้านแฮด จังหวัดขอนแก่น  เป็นต้น

 

นอกจากนั้น เบอร์โทรสายด่วน 1677 อันเป็นเบอร์โทรพิเศษของ สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน Happy Station และโครงการทำดีทุกวันจากดีแทค ที่ประชาชนทั่วไป สามารถโทรเข้าไปติดต่อแจ้งเรื่องร้องเรียนหรือขอความช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ ได้ทุกกรณี โดยสามารถติดต่อได้ทั่วประเทศตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งทางสถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน Happy Station จะรับหน้าที่ประสานความช่วยเหลือไปยังหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ความช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที ทั้งนี้ผู้ที่ใช้ระบบเติมเงินแฮปปี้และจดทะเบียนของดีแทค โทรฟรีตลอด 24 ชั่วโมง

 

ทั้งนี้ โครงการทำดีทุกวันจากดีแทคมีความปรารถนาให้ทุกท่านใช้รถใช้ถนนอย่างระมัดระวังเพื่อลดความเสี่ยงจากอุบัติเหตุบนท้องถนนและฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับความสุขปีใหม่อย่างปลอดภัย การเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่นตลอดช่วงเทศกาล.

 

บรรยายภาพ :  นางสมถวิล  วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ เป็นตัวแทนรับมอบบัตรเติมเงินมูลค่า 200,000 บาท  ซึ่งดีแทคมอบให้กับสมาคมแม่บ้านตำรวจและสำนักงานตำรวจแห่งชาติเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ "บัตรโทรศัพท์เติมเงินเติมใจ" เป็นการช่วยส่งกำลังใจและแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการติดต่อสื่อสารกับครอบครัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติภารกิจในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ โดย มี  นายพีระพงษ์ กลิ่นละออ ผู้อำนวยการสำนักงานสำนึกรักบ้านเกิด เป็นตัวแทนโครงการทำดีทุกวันจากดีแทค

About Author

shyboy

shyboy

Partners