เอไอเอสมอบความอุ่นใจรับศักราชใหม่ เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณา ชุด "มากกว่าหน้าที่"

โดย shyboy | 5 มกราคม 2552 เมื่อ 11:06 น. | อ่าน 7
เอไอเอสมอบความอุ่นใจรับศักราชใหม่ เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณา ชุด "มากกว่าหน้าที่" ตอกย้ำแนวคิด Service Excellence
บริการเป็นเลิศที่พร้อมอยู่เคียงข้างคุณทุกช่วงเวลา
5 มกราคม 2552, นายสมชัย  เลิศสุทธิวงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “แนวทางของเอไอเอสในการมอบบริการของเราเน้น 5 ด้านหลัก อันประกอบด้วย เครือข่ายคุณภาพ (Network Quality), บริการที่เป็นเลิศ (Service Excellence), นวัตกรรมล้ำหน้า (Innovative Service), สิทธิพิเศษที่มากยิ่งกว่า (Privilege) และ อยู่เคียงข้างสังคมไทย (CSR) โดยเมื่อการทำงานทั้ง 5 มาผนวกเข้ากับศักยภาพของบุคลากร   เอไอเอส ที่นอกจากจะมีจิตสำนึกเรื่องการมอบบริการที่เป็นเลิศที่สุดตลอดเวลาแล้ว ยังมี Commitment ที่จะมุ่งมั่นและติดตามปัญหาของลูกค้าจนได้รับการแก้ไขอย่างเรียบร้อย ซึ่งเราเชื่อมั่นว่า สิ่งนี้เป็นหัวใจหลักของการให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ และทีมพนักงานเอไอเอสทุกคนมีอยู่อย่างเต็มเปี่ยม”

 

เพราะการให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่มิใช่เป็นเพียงการจำหน่ายสินค้า แล้วก็จบกัน หากแต่เป็นการมอบบริการและดูแลอย่างต่อเนื่องตลอดช่วงเวลาที่ลูกค้ายังคงใช้บริการ  ซึ่งการที่จะส่งมอบบริการถึงลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ “จิตสำนึกด้านการบริการ” ถือเป็นเรื่องสำคัญมากที่สุด       โดย นางวิลาสินี พุทธิการันต์ รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานบริหารลูกค้าและการบริการ เอไอเอส กล่าวว่า “เราเชื่อว่า หากพนักงานไม่มีใจ ไม่มี Commitment แม้บริการจะดีมีประโยชน์ ก็จะไม่สามารถส่งมอบการบริการที่ดีเยี่ยมเหล่านั้นถึงลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ ที่ผ่านมาเอไอเอสจึงมีหลักสูตรการฝึกอบรมพนักงานทั้ง Hard Skill (ความรู้เกี่ยวกับงานระบบและฟังก์ชั่นการทำงาน) และ Soft Skill (จิตสำนึกด้านงานบริการ) อยู่อย่างสม่ำเสมอ ด้วยงบประมาณกว่า 100 ล้านบาท ทุกปี และในต้นปี 2009 นี้ เรามีแผนในการเพิ่มพนักงานของ AIS Call Center 1175เป็นกว่า 2,800 คน เพื่อขยายการให้บริการที่ดีที่สุดกับลูกค้าเอไอเอส  ทั้งนี้ล่าสุดเพื่อตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นและจริงใจในการมี Commitment ด้านงานบริการของพนักงานเอไอเอส เราจึงจัดทำภาพยนตร์โฆษณา เรื่อง “มากกว่าหน้าที่” ซึ่งจำลองเหตุการณ์จริงที่พนักงาน AIS CALL CENTER สามารถเชื่อมต่อให้ความช่วยเหลือไปถึงลูกค้าที่ป่วยหนักในพื้นที่ต่างจังหวัด จนสามารถช่วยชีวิตลูกค้าของเอไอเอสได้ในที่สุด  ซึ่งนอกจากจะสื่อให้เห็นถึง ความมุ่งมั่น ตั้งใจ ไม่ทอดทิ้ง ลูกค้าในทุกช่วงเวลาของท่านแล้ว ยังแสดงให้เห็นถึงการทำงานที่มากกว่าหน้าที่ ด้วยความใส่ใจที่พนักงานมีให้แก่ลูกค้าเสมอ รวมไปถึง ศักยภาพของเครือข่ายคุณภาพที่ทำให้เราสามารถเชื่อมต่อให้หน่วยงานต่างๆสามารถส่งมอบความช่วยเหลือลูกค้าได้อย่างทันท่วงทีอีกด้วย

 

ภาพยนตร์โฆษณาชุด “มากกว่าหน้าที่” สร้างจากเหตุการณ์จริงที่ลูกค้าเอไอเอสท่านหนึ่งเดินทางไปสัมมนา ณ  .มวกเหล็ก จ.สระบุรี และเกิดอาการป่วยกะทันหัน จึงโทรมาที่ AIS CALL CENTER 1175 เพื่อขอความช่วยเหลือ โดยพนักงานได้ประสานงานต่อไปยังเครือข่ายช่วยเหลือประชาชน และสามารถเดินทางไปช่วยชีวิตของลูกค้าได้อย่างทันท่วงที  ทั้งนี้จะเริ่ม On air ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

 

 

โดยนายสมชัยกล่าวในตอนท้ายว่า “นโยบายด้าน Customer Service ซึ่งจะนำมาซึ่งบริการที่เป็นเลิศ (Service Excellence) ของเอไอเอสนั้น  ที่ผ่านมาได้มีการออกแบบบริการไว้อย่างหลากหลายเพื่อให้สอดคล้องกับ Lifestyle ของลูกค้าแต่ละ Segment ในแต่ละช่วงเวลา  ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของโปรโมชั่นที่เหมาะกับพฤติกรรมการใช้งานในแต่ละช่วง, บริการเสริมที่เป็นเสมือนผู้ช่วยส่วนตัว, การอำนวยความสะดวกในเรื่องของการใช้โทรศัพท์มือถือ อาทิ จัดส่ง SIM Card ให้เมื่อ SIM Card หาย, บริการฝากหมายเลขกับ SIM Bank , การมอบสิทธิพิเศษในวันเกิด, การมอบส่วนลดพิเศษเมื่อซื้อมือถือเครื่องใหม่กรณีมือถือหาย, การพัฒนาจุดชำระบริการที่ครอบคลุมถึงบริการสาธารณูปโภค, ฯลฯ ซึ่งตัวอย่างของบริการข้างต้นจะถูกนำเสนอให้ท่านตลอดช่วงเวลาของการใช้บริการผ่านทางจุดบริการหลักๆคือ AIS CALL CENTER 1175, AIS Shop และร้านเทเลวิซ โดยในปี 2552 เอไอเอสได้เตรียมงบประมาณไว้กว่า 800 ล้านบาท เพื่อพัฒนาฟังก์ชั่นการทำงานด้านบริการลูกค้าให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อตอกย้ำว่า เอไอเอสพร้อมที่จะอยู่เคียงข้างคุณเสมอในทุกช่วงเวลา”

About Author

shyboy

shyboy

Partners